Cách chọn đồ thờ bằng đồng phù hợp với không gian thờ tự

Cách chọn đồ đồng

Cách chọn đồ thờ bằng đồng phù hợp với không gian thờ tự

Ngày đăng: 22-09-2016 | Lượt xem: 634

Đồ thờ cúng bằng đồng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì tính ưu việt của nó. Nhưng để chọn được bộ đồ thờ như thế nào cho phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình là câu hỏi mà không ít người băn khoăn. Đồ thờ cúng Việt- DoVi xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin để giải đáp điều đó.

Đầu tiên, việc xác định những món đồ thờ cúng nào cần mua là một điều mà chúng ta nên biết. Nó phụ thuộc vào vai trò của người chủ trong gia đình là con trưởng hay con thứ, diện tích phòng thờ chật hay hẹp và phụ thuộc vào kinh tế của từng nhà:

Đối với gia đình có người chủ gia đình là con trưởng thì ngoài bộ đồ thờ thông thường phải có thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đối. Đối với nhà thờ họ, nhà thờ tổ còn có thêm bộ cửa võng, ngai thờ, đôi hạc lớn chầu hai bên...

>>>> Xem thêm: Treo bộ hoành phi câu đối thế nào cho đúng tại nơi thờ cúng


hoanh-phi-dong-vang

Bộ hoành phi câu đối mai hoa rồng bằng đồng vàng nguyên chất

Trên bàn thờ, nên bố trí sao cho đủ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (đồ thờ bằng đồng là hành Kim; Mộc là hoa tươi hoặc gỗ bàn thờ; Thủy là nước trong bình hoa hoặc trong đài, bình rượu; Hỏa là nến, đèn; còn Thổ là đất, cát trong bộ đồ thờ, là tro cốt trong bát hương).

Khi mua đồ thờ bằng đồng, nên sắm bộ tam sự (đỉnh + đôi hạc hoặc đỉnh + đôi chân nến gọi là bộ tam sự) hoặc bộ ngũ sự (đỉnh + đôi hạc + đôi chân nến) trước rồi mua các món đồ khác sau. Vì đa số kích thước các món đồ thờ khác sẽ căn cứ vào kích thước của đỉnh đồng để lấy làm chuẩn cho nên nếu mua các món đồ thờ khác trước sẽ rất dễ không đồng bộ.

bai-tri-ban-tho-gia-tien

Mẫu bài trí bàn thờ gia tiên đẹp và cân đối


Việc lựa chọn mẫu mã hình dáng đồ thờ sao cho phù hợp với văn hóa của người Việt cũng rất quan trọng. Nên lựa chọn đồ thờ cúng được sản xuất trong nước hơn là hàng nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là những đồ tâm linh như đồ thờ cúng.

Đồ thờ cúng bằng đồng là những đồ tâm linh, dùng vĩnh cửu nên khi mua sắm chúng ta cũng nên cân nhắc chọn lựa cẩn thận. Có thể mua sắm bổ sung dần dần theo điều kiện, tránh trường hợp tham rẻ mua đồ kém chất lượng rồi đến khi muốn thay đồ mới lại không biết xử lí với những đồ thờ cũ như thế nào.

>>>> Xem thêm: Cách chọn mua bộ đồ thờ bằng đồng đẹp và chất lượng

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng với phương châm: “Tôn vinh văn hóa Việt” - Đồ thờ cúng Việt- thương hiệu DoVi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất về dịch vụ cũng như chất lượng trong từng sản phẩm:

  • Sản phẩm đồ thờ cúng được chế tác tinh xảo, thuần Việt bằng nguyên liệu đồng nguyên chất.
  • Ngoài những sản phẩm sẵn có,chúng tôi còn nhận  thiết kế  mẫu mã, kích thước theo đúng yêu cầu của khách hàng.
  • Thời gian bảo hành lâu dài cho tất cả sản phẩm đồ thờ cúng.
  • Các dịch vụ tư vấn về sản phẩm, tư vấn về phong thủy, lắp đặt là hoàn toàn miễn phí.
  • Các hình thức thanh toán, giao hàng được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện trên phạm vi toàn quốc.

*** Mọi thông tin, chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM: Lô A2, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 0433.119.166 / 0902.027.182 Fax: 0433.519.214 Email:dothocungviet@gmail.com

Website: http://dothocungviet.comTags: đồ thờ cúng, đồ thờ cúng bằng đồng, đồ thờ bằng đồng,đồ thờ bằng đồng đẹp, đồ thờ, mua đồ thờ ở đâu, đồ đồng Việt, đồ thờ cúng Việt

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM "ĐỒ ĐÔNG VIÊT DOVI" & VP: Lô A2, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 0433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0106364328 -  Tài khoản 0691 000 317.843 tại ngân hàng Vietcombank, Hà Tây