Những người tuổi sau không nên đeo Tỳ hưu để tránh xui xẻo

Phong tục tập quán của người Việt

Những người tuổi sau không nên đeo Tỳ hưu để tránh xui xẻo

Ngày đăng: 10-07-2022 | Lượt xem: 433

Tỳ hưu vốn là vật phẩm phong thủy có công năng hóa giải sát khí, đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên, không phải người nào cũng phù hợp để sử dụng. Những tuổi sau đây không nên dùng Tỳ hưu để tránh gặp xui xẻo không mong muốn.

1. Ý nghĩa của Tỳ hưu

Theo dân gian truyền miệng, Tỳ Hưu là loài linh thú có hình dáng gần giống như kỳ lân, có phần vảy như rồng, trên đầu có sừng và lưng có cánh. Tương truyền rằng, Tỳ Hưu là một trong số 9 đứa con của rồng, tỳ hưu sở hữu vẻ đẹp tuyệt mỹ và có sự khác biệt rõ rệt so với những người anh em của mình.

Tuy nhiên, do không có hậu môn nên sau khi mới sinh được vài ngày, tỳ hưu đã chết yểu. Cảm thương với số phận của đứa con xinh đẹp, Ngọc Hoàng Thượng Đế đã cho nó hóa thành một trong những linh vật của nhà trời giúp trông coi tài lộc cho nhân gian bởi vàng bạc châu báu cũng chính là thức ăn của Tỳ Hưu. Cũng bởi vì không có hậu môn nên chúng ăn vào mà không nhả ra – biểu tượng của sự thịnh vượng, bền vững.

Theo truyền miệng, Tỳ hưu phong thủy là linh vật mang lại tài lộc, may mắn, công danh sự nghiệp cho gia chủ, bên cạnh đó, Tỳ hưu giúp hóa giả sát khí giúp chủ nhân luôn minh mẫn, sức khỏe dồi dào, bình an.

2. Những người sau đây không nên đeo Tỳ hưu để tránh đen đủi

Xét về mặt phong thủy những gia chủ tuổi Tuất, Mão, Dần đều không thích hợp để đeo Tỳ Hưu bên mình. Lý do là bởi Tỳ Hưu phong thủy là con trai thứ 9 của rồng mà từ xa xưa đến nay đều có dân gian lưu truyền rằng “long tranh hổ đấu”, bởi vậy, những người tuổi Dần mà mang Tỳ Hưu bên người chẳng khác gì hai hùng tranh bá, là mầm mống của những rắc rối, tai họa về sau. Rồng và Tuất hay Mão cũng được cho rằng dễ tương khắc với nhau nên những gia chủ tuổi này cũng cần tránh để bớt được những tai vạ không hay xảy ra.

Bên cạnh đó, gia chủ cần chú ý đến những trường hợp không nên đeo Tỳ Hưu phong thủy khác, cụ thể:

- Phụ nữ mang thai sẽ là đối tượng không thích hợp để đeo Tỳ Hưu phong thủy. Dù đây được xem là cát thú trong phong thủy tuy nhiên nó cũng mang lại sát khí, có khả năng tránh được ma quỷ nhưng tự thân nó cũng có thể đem lại điềm không tốt nên dễ làm hại đến đứa bé trong bụng của người mẹ.

- Những người khí nhược, chứng khí hư cũng không nên đeo Tỳ Hưu phong thủy bởi bản chất Tỳ Hưu thuộc một trong những loại thú dũng mãnh, uy phong do đó những người suy nhược, yếu người khi đeo sẽ không có tác dụng trấn áp mà ngược lại còn bị Tỳ Hưu trấn áp lại. Đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ lại càng không nên đeo chúng bên mình.

- Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt không nên mang Tỳ Hưu phong thủy bên mình bởi trong thời điểm này bởi cơ thể chỉ có sự bài trừ ngược lại với Tỳ Hưu chỉ vào mà không ra. Do đó, để tránh ứ lại những huyết máu xấu bên trong cơ thể, tốt nhất nên tránh đeo Tỳ Hưu bên mình.

- Những người bị bệnh táo bón, đại tràng hay hệ tiêu hóa có vấn đề khi đeo Tỳ Hưu phong thủy bị cho là sẽ bị linh thú này nuốt hết vạn vật mà không đào thải được từ đó bệnh tình sẽ ngày càng trở nặng hơn.

- Những người làm điều xấu không nên ham hố mà đeo Tỳ Hưu bởi đây là một linh thú phù hộ cho chủ nhân, người tốt đeo lên sẽ càng tốt hơn mà người xấu khi đeo cũng sẽ chỉ càng xấu, không thể quay đầu. Nếu có mong muốn làm lại cuộc đời thì nên tìm hiểu các đồ đồng phong thủy khác.

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vì thế, trước khi có ý định sở hữu Tỳ hưu, gia chủ nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc. Để được tư vấn và đặt hàng Tỳ hưu phong thủy, Quý anh chị vui lòng liên hệ Đồ Đồng Việt Dovi qua hotline 0972 465 914.

Tags: tỳ hưu phong thủy, tỳ hưu, ty huu phong thuy, ty huu

banner-contact
Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook