13 điều bạn nên làm trong tháng cô hồn

Tư vấn

13 điều bạn nên làm trong tháng cô hồn

Ngày đăng: 27-08-2015 | Lượt xem: 3543

Ngoài 18 điều cần kiêng tránh trong ngày Lễ Vu Lan thì sau đây là những việc bạn nên làm trong tháng 7 cô hồn này.

Truyền thuyết dân gian cho rằng từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

*** Bài liên quan:

Cúng cô hồn vào thời gian và địa điểm nào là hợp lý

Mách bạn cách cúng cô hồn tránh rước vong vào nhà

Vì thế dân gian quan niệm đây là ngày ma quỷ được tự do về dương thế, đó cũng là ngày “âm khí xung thiên”, cho nên ngoài 18 điều cần kiêng tránh trong ngày Lễ Vu Lan thì sau đây là những việc bạn nên làm trong tháng 7 cô hồn:

1. Cúng cô hồn vào bất kỳ ngày nào trong tháng

Cúng các cô hồn trong tháng bất cứ ngày nào, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành chính mình.

2. Thăm mộ người thân

Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay vãng sanh đường trong chùa chiền lưu giữ các hũ hài cốt. Vì trong tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm. Đây cũng là 1 dịp để con cháu tưởng nhớ tới người đã khuất.

3. Lưu ý có người giật đồ cúng

Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, các bạn chưa kịp thắp nhang khấn vái thì có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay bạn. Nếu bạn giật lại thì hậu quả nhận được là những điều tệ hại. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

4. Hạn chế sát sinh các con vật

Trong ngày này, bạn nên hạn chế sát sinh các con vật. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu sát sinh nhiều trong tháng này bạn có thể bị quỷ quấy nhiễu.

5. Cúng xe ô tô

Nên cúng xe ô tô dù có kinh doanh hay không kinh doanh. Điều này có ý nghĩa cầu mong việc đi lại của bạn sẽ gặp nhiều may mắn và bình an.

6. Nên ăn chay

Nên ăn chay để tránh điềm dữ. Bởi trong tháng cô hồn bạn nên hạn chế sát sinh các động vật để tâm hồn mình được thanh thản.

7. Làm điều phúc

Tháng cô hồn là tháng mà bạn nên làm nhiều điều phúc. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những điều không may mắn, không sợ quỷ đói quấy nhiễu.

8. Tụng kinh

Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng)

9. Ăn nói nhã nhặn

Tháng cô hồn bạn nên ăn nói nhã nhặn vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác để tránh xích mích có thể xảy ra.

10. Tránh xung đột

Bạn tuyệt đối nên tránh xa các cuộc xung đột. Các cuộc xung đột sẽ khiến tâm của bạn không được tịnh, dễ sa vào tham... có cuộc xung đột có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bạn.

11. Cứu người gặp nguy cấp

Bạn nên cứu người khi gặp nguy cấp. Việc cứu người khi gặp nguy cấp là việc nên làm trong bất kỳ thời điểm nào nhưng nó càng ý nghĩa hơn vào tháng 7.

12. Nên đi chùa

Vào ngày rằm tháng 7 bạn nên dành thời gian để đi chùa chiền, thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu… (Xem: Văn khấn cúng cô hồn Rằm tháng 7)

13. Dùng bột trừ tà

Khi các bạn cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại và đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.

Tags: nhung dieu nen lam trong thang co hon, những điều nên làm trong tháng cô hồn, co hon

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook