Cách treo câu đối trên bàn thờ gia tiên thế nào là đúng?

Cách chọn đồ đồng

Cách treo câu đối trên bàn thờ gia tiên thế nào là đúng?

Ngày đăng: 01-05-2020 | Lượt xem: 887

Cuốn thư câu đối được xem là vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và thường được sử dụng trên bàn thờ gia tiên. Vì vậy, câu đối treo bàn thờ gia tiên sao cho đúng chuẩn và hợp phong thủy luôn là sự băn khoăn của rất nhiều gia chủ hiện nay.

Vậy để treo cuốn thư câu đối đúng chuẩn cần lưu ý những gì và phải tuân thủ theo những nguyên tắc nào?

Một số lưu ý quan trọng khi treo cuốn thư câu đối thờ gia tiên

- Kích thước cuốn thư câu đối được lựa chọn phải có thiết kế cân xứng với kích thước của bàn thờ gia tiên, không quá to cũng không quá nhỏ. Theo kinh nghiệm của nhiều gia chủ hiện nay, với bàn thờ gia tiên có kích thước nằm trong khoảng từ 1m – 2m thì các bạn nên chọn những câu đối có kích thước tương tự để đảm bảo sự cân đối tốt nhất.

- Để treo cuốn thư câu đối tạo được sự chắc chắn, vững chãi mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ thì gia chủ nên treo cuốn thư ở vị trí giữa so với bàn thờ. Đồng thời, đôi câu đối sẽ được treo cân xứng ở hai bên bàn thờ gia tiên. Bên cạnh đó, với cuốn thư, các gia chủ có thể lựa chọn treo ở phía trong hoặc phía ngoài bàn thờ tùy theo từng mẫu cuốn thư câu đối và sao cho vị trí treo bắt mắt, trang trọng nhất.

- Một trong những lưu ý vô cùng quan trọng mà các gia chủ không thể bỏ qua đó chính là khi treo, cuốn thư phải được treo ở vị trí cao hơn so với câu đối. Bởi điều này sẽ tạo nên sự trang nghiêm cũng như tính thẩm mỹ cần thiết cho không gian thờ cúng gia tiên.

Lưu ý khi treo hoành phi câu đối nhà thờ họ hiện nay

*** Xem thêm: Treo câu đối bàn thờ gia tiên, có nên không?

Không giống với bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ được thiết kế cầu kỳ và đúng tính chất dành riêng cho việc thờ cúng, đồng thời cũng là nơi tụ họp của con cháu, dòng họ mỗi dịp lễ, tết hay ngày giỗ chạp. Do vậy, nhà thờ họ luôn luôn được xây dựng với kích thước lớn so với bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình. Theo đó, cách treo câu đối cuốn thư cũng được điều chỉnh rất khác so với việc treo cuốn thư trên bàn thờ gia tiên tại nhà.

- Ở nhà thờ họ, cuốn thư câu đối thường được treo thành 2 lớp với một câu đối lớn phía bên ngoài và một lớp nhỏ bên trong bàn thờ. Lớp nhỏ sẽ được treo ở vị trí chính giữa và cân đối so với đôi câu đối được treo ở hai bên bàn thờ.

- Để treo cuốn thư câu đối mang lại sự chắc chắn, vững chãi, gia chủ nên lấy bàn thờ làm trung tâm sau đó treo câu đối lên bàn thờ là cách thức thực hiện phù hợp và hiệu quả nhất hiện nay.

Hy vọng rằng với các thông tin cách treo câu đối trên bàn thờ gia tiên ở trên, các gia chủ sẽ chọn được cho mình mẫu câu đối hay và thực hiện treo câu đối một cách đúng chuẩn, hợp phong thủy để mang lại thật nhiều tài lộc, may mắn và bình an đến với gia đình mình nhé!

Tags: câu đối treo bàn thờ, cách treo câu đối trên bàn thờ, câu đối treo bàn thờ gia tiên, câu đối treo phòng thờ, cách treo câu đối bàn thờ, cau doi treo ban tho gia tien, treo cau doi tren ban tho, đồ thờ cúng

banner-contact

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0106364328 -  Tài khoản 0691 000 317.843 tại ngân hàng Vietcombank, Hà Tây

Chat Live Facebook