Bàn thờ đẹp hợp phong thủy phải có đủ những yếu tố sau đây

Tư vấn

Bàn thờ đẹp hợp phong thủy phải có đủ những yếu tố sau đây

Ngày đăng: 25-11-2020 | Lượt xem: 659

Bàn thờ đẹp hợp phong thủy bao gồm nhiều yếu tố như: Kiểu dáng & kích thước bàn thờ, hướng đặt bàn thờ,… Bàn thờ gia tiên hội tụ đủ tất cả các yếu tố đó sẽ giúp mọi việc luôn được thuận lợi, suôn sẻ hơn, tránh được những điều không may, đón thần tài, cát trạch về cho gia đình.

Chọn kiểu dáng thiết kế bàn thờ hợp với mệnh và tuổi

Theo các nghiên cứu của các nhà phong thủy và cũng trải qua thực tế chứng minh việc chọn mua bàn thờ cần phải hợp với số mệnh và tuổi của chủ nhà sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất, sức khỏe và tài lộc.

Với mỗi một mệnh cách khác nhau sẽ có những mẫu thiết kế bàn thờ khác nhau, do vậy gia chủ cần phải lựa chọn thật cẩn thận để vừa hợp với phong thủy vừa hợp với mệnh cách của mình nhất. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ.

Để chọn mua được bàn thờ gia tiên đẹp chất lượng, gia chủ nên chọn mua ở những nơi có xưởng sản xuất để thăm quan trực tiếp và lựa chọn mẫu sản phẩm bàn thờ có kích thước (kích thước chuẩn thuộc thước Lỗ Ban), kiểu dáng phù hợp với mệnh và tuổi của mình nhất.

Ngoài ra, cần xác định rõ nhu cầu sử dụng sản phẩm bàn thờ đấy trong khoảng thời gian bao lâu là lâu dài hay ngắn hạn bởi bàn thờ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp có giá thường rất cao nhưng bù lại có thời gian sử dụng lên đến hơn 100 năm hoặc lâu hơn.

Chú ý: Bàn thờ ngày nay ngày càng được cải tiến do vậy có vô vàn kiểu dáng, chủng loại rất tinh xảo vừa mang nét truyền thống xưa vừa mang hơi hướng của thời đại mới phù hợp với nhiều thiết kế nội thất, không gian kiến trúc. Trong đó, sự đơn giản, nhẹ nhàng vẫn được đưa lên làm tiêu chí hàng đầu không những phù hợp với những nội thất nhà hiện đại mà còn không mất sự trang nghiêm, thiêng liêng vốn có.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ đẹp hợp phong thủy

  • Bàn thờ không nên được đặt ngược với hướng nhà: Theo phong thủy khi đặt bàn thờ có hướng ngược với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình bị xáo trộn, cãi vã, nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến việc nối dõi của gia chủ.
  • Đặt bàn thờ không được xung với cửa: Do 2 bên bàn thờ xung với cửa có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Chính vì vậy, trường hợp bàn thờ mà xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì nên đặt ngay một tấm bình phong để che chắn.
  • Kiêng đặt bàn thờ ở vị trí như gần khu vệ sinh, nhà bếp: Bởi đây là nơi linh thiêng thờ cúng ông bà, tổ tiên, các bề trên. Do đó, nếu đặt bàn thờ gần sát phòng vệ sinh sẽ dễ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu phía sau bàn thờ là nhà bếp, sẽ tạo ra hỏa khí rất nặng ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, có thể không ổn định hoặc sa sút.
  • Không đặt bàn thờ dưới xà ngang: Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình có thể là đau đầu, suy nhược thần kinh, năng hơn thì sẽ khiến vận thế của gia đình bị ảnh hưởng. Bởi xà ngang mà đè lên bàn thờ sẽ sinh ra loại sát khí áp lực.
  • Không đặt bàn thở ở nơi có gió và nắng trực tiếp chiếu vào: Nắng và gió mang nhiều dương khí không phù hợp với không gian thờ cúng tịnh âm. Vì vậy khi đặt ban thờ ở vị trí có ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ gây sự bất an, khó khăn trong công việc làm ăn,… cho các thành viên trong gia đình.
  • Tránh đặt bàn thờ ở vị trí ngay cửa ra vào: Bởi cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều luồng khí từ bên ngoài vào nhất. Đồng thời, ngay cửa ra vào cũng là vị trí hay ồn ào nhất dễ làm mất sự thanh tịnh của nơi thời cúng sẽ ảnh hưởng may mắn và tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không đặt bàn thờ gia tiên nhìn ra hướng Ngũ quỷ gồm: Hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí hướng Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook