Buổi tọa đàm : “Tập quán thờ cúng gia tiên người Việt” diễn ra thành công tốt đẹp

Tin tức - khuyến mại

Buổi tọa đàm : “Tập quán thờ cúng gia tiên người Việt” diễn ra thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 13-07-2016 | Lượt xem: 2119

Sáng chủ nhật ngày 10/7/2016, buổi tọa đàm với chủ đề : Tập quán thờ cúng gia tiên người Việt” do công ty đồ thờ cúng Việt Dovi tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thành công tốt đẹp.

Với mục tiêu : “ Tôn vinh văn hóa Việt” , công ty đồ thờ cúng Việt Dovi chúng tôi đã quyết định thực hiện dự án mang tên : Khơi nguồn đạo hiếu người Việt, với kế hoạch tổ chức mỗi tháng một chủ đề liên quan đến nội dung  tập tục thờ cúng, đạo lễ, hiếu nghĩa của người Việt để khơi dậy cũng như tôn vinh những nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Khách mời tham gia mà chúng tôi hướng đến là tất cả những ai đang mang trong mình dòng máu Việt, muốn quan tâm và muốn hiểu rõ hơn về những phong tục hiếu nghĩa cao đẹp của dân tộc mình.

Vào chủ nhật, ngày 10/7/2016, dự án đã chính thức được khởi động. Chủ đề đầu tiên trong dự án được chúng tôi chọn làm nội dung để tọa đàm, chia sẻ đó là : Tập quán thờ cúng gia tiên  người  Việt.

Buổi tọa đàm được diễn ra trong không gian ấm cúng ngay tại văn phòng đồ thờ cúng Việt Dovi. Cùng với sự tham gia, chia sẻ của thượng tọa Thích Tâm Hiệp- trụ trì chùa Kim Bản và thầy Vũ Trung-giảng viên văn hóa, tư vấn phong thủy trường đại học Phương Đông. Sau khi khách mời đã có mặt đông đủ, đúng 9h sáng,  buổi tọa đàm đã chính thức được bắt đầu.

cong-tac-to-chuc-dien-ra-khan-truong-chu-dao

Công tác chuẩn bị và đón tiếp khách diễn ra khẩn trương, chu đáo

 

giam-doc-phat-biey

Mở đầu cho buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Lành – giám đốc công ty có đôi lời giới thiệu  về lĩnh vực, ngành nghề, sản phẩm  mà công ty đang hoạt động, và một lần nữa, bà nhấn mạnh về mục tiêu mà công ty hướng đến, đó là : “ Mang lại những giá trị đích thực cho khách hàng, tôn vinh văn hóa Việt”.

 

chia-se-cua-thuong-toa-Thich-Tam-Hiep

Tiếp theo của nội dung buổi tọa đàm, thượng tọa Thích Tâm Hiệp đã chia sẻ với các khách mời về ý nghĩa thiêng liêng cao đẹp và sự quan trọng của việc thờ cúng gia tiên. Qua đó, giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa của phong tục thờ cúng.

Các bạn có thể xem đầy đủ nội dung chia sẻ của thấy Hiệp tại đây:

 

 

chai-se-cua-thay-vu-trung

Sau phần chia sẻ của thầy Thích Tâm Hiệp, thầy Vũ Trung tiếp tục chia sẻ những  nội dung về cách lập bàn thờ gia tiên tại các không gian thờ cúng khác nhau, cách sắp đặt những đồ thờ trên bàn thờ … giúp mọi người có thêm những thông tin hữu ích có thể vận dụng cho bản thân cũng như gia đình mình.

Xem đầy đủ video hướng dẫn cách bài trí bàn thờ gia tiên tại đây :

 

 

-Phần trao đổi những băn khoăn và giải đáp những câu hỏi của khách mời cũng diễn ra vô cùng sôi nổi

khach-dat-cau-hoi

Nhiều  câu hỏi khá hay của các khách mời như : “ lập bàn thờ gia tiên có cần phải xem tuổi không?”; “ Có thể đặt những bức tượng thánh thần, danh nhân như tượng vua Quang Trung, thánh Hưng Đạo Vương  tại nhà không?”; “ Bốc bát hương, ta có phải mời thầy về cúng không ?”…Tất cả các câu hỏi của khách đều được 2 thầy giải đáp tận tình, làm hài lòng tất các các vị khách mời.

khach-dat-cau-hoi

Những vị khách mời nhờ 2 thầy giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực thờ cúng

giai-dap-thac-mac-cua-khach

Thầy Thích Tâm Hiệp và thầy Vũ Trung nhiệt tình giải đáp nhưng câu hỏi của khách mời

Các bạn có thể xem đầy đủ nội dung của phần giải đáp thắc mắc của khách mời tại đây:

 

Buổi tọa đàm kết thúc trong không khi vui vẻ, ấm áp. Giám đốc công ty – bà Nguyễn Thị Lành đã thay mặt cho công ty cảm ơn và gửi tặng khách mời những món quà, hẹn gặp lại quý khách trong những buổi tọa đàm tiếp theo.

Buổi tọa đàm tiếp theo được chúng tôi dự kiến tổ chức vào thời gian cuối tháng 7, với chủ đề  có nội dung chia sẻ về tháng 7 âm lịch- tháng xá tội vong nhân và mùa lễ vu lan báo hiếu. Mọi thông tin cũng như thư mời  sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook