Cách lựa chọn khung ảnh thờ phù hợp

Cách chọn đồ đồng

Cách lựa chọn khung ảnh thờ phù hợp

Ngày đăng: 11-09-2020 | Lượt xem: 1618

Theo tín ngưỡng của người Việt, việc thờ cúng tổ tiên đã trở thành 1 phong tục từ lâu đời, là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống của con người Việt Nam ta. Chính vì thế mà vấn đề thờ cúng tổ tiên ngày một được người dân lưu tâm, trong đó có cách lựa chọn khung ảnh sao cho phù hợp nhất?

Ý nghĩa khung ảnh thờ trong văn hóa tâm linh người Việt

- Ảnh thờ ra đời cùng kỹ thuật chụp ảnh, giúp lưu giữ và tưởng nhớ hình ảnh, dáng vẻ của người đã khuất cũng như phân biệt, chính danh cho vong linh người đã khuất.

- Trong văn hóa thờ cúng Việt, ảnh thờ còn giúp  người thân đã mất định vị được vị trí của mình trên bàn thờ cũng như không để đồ cúng bị cô hồn cướp mất.

- Khung ảnh thờ vừa là vật phẩm bảo vệ ảnh thờ không bị hoen ố theo thời gian, vừa là nơi linh hồn tổ tiên ngự lại khi hiển linh về những dịp cúng giỗ.

Chất liệu khung ảnh thờ

- Ngày nay, khung ảnh thờ được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, như: gỗ, nhựa, hay khung ảnh thờ bằng đồng ... với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và các họa tiết tinh xảo.

- Nổi bật trong số đó, khung ảnh thờ bằng đồng đang được các gia chủ ưa chuộng nhất bởi tính sang trọng và bền đẹp theo thời gian.

- Khung ảnh thờ có rất nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc đa dạng nhưng quan trọng nhất là nó phải thực sự phù hợp với không gian thờ cúng của bạn.

Tiêu chí cân nhắc khi mua khung ảnh thờ

– Bạn cần khung ảnh thờ đơn giản hay cần chạm khắc hoa văn phức tạp?

– Bạn cần Khung ảnh thờ chân đế cao hay thấp so với không gian thờ cúng của mình?

– Bạn cần khung thờ màu sắc như thế nào? Về màu sắc khung ảnh thờ thường dựa vào không gian thờ cúng nhà bạn, hoặc theo ảnh thờ là ảnh đen trắng hay ảnh màu?

– Khung thờ bạn cần kích thước lớn hay nhỏ?

– Khi mua khung thờ bạn cũng nên xem bàn thờ mình cần thờ những ai vai vế cấp bậc như thế nào để có thể cân nhắc thêm xem nên mua khung thờ đơn hay khung thờ đôi.

Một số lưu ý và có nên treo khung ảnh thờ đôi?

- Ảnh thờ đặt ở chính giữa, cân đối không nghiêng lệch, đặt sau bát hương, để được thụ lộc con cháu cúng giỗ.

- Dân gian có câu nam tả nữ hữu, áp dụng trong mọi mặt đời sống và cả văn hóa thờ cúng. Theo đó, ảnh cụ ông và cụ bà treo song song, ảnh cụ ông treo bên trái, cụ bà bên phải, vừa là điều hòa phong thủy, vừa thể hiện ý cụ bà là cánh tay phải đắc lực của cụ ông lúc sinh tiền.

- Tuy nhiên, không nên đặt ảnh cụ ông và cụ bà trong một khung ảnh thờ đôi, như vậy là thiếu tôn trọng với người đã khuất, lại lệch kết cấu bàn thờ và mất cân bằng âm dương.

Đồ thờ cúng Việt DoVi chuyên thiết kế, chế tác và cung cấp những sản phẩm đồ thờ cúng, khung ảnh thờ bằng đồng đa dạng về mẫu mã, với chất lượng, dịch vụ tốt nhất trên thị trường. Quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ
SHOWROOM "Đồ Đông Việt DOVI" :
Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, (Ngã tư Tố Hữu ( Lê Văn Lương kéo dài) - Vạn Phúc - Hà Đông- Hà Nội)
Điện thoại: 0433.119.166 / 0972465914 Fax: 0433.519.214 Email: dodongdovi@gmail.com
Website: http://dothocungviet.com

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook