Cuốn thư - câu đối bằng đồng đỏ - đồ thờ cúng Việt

Thông tin sản phẩm

Cuốn thư - Câu đối đồng đỏ

Liên hệ
Cuốn thư - câu đối được chế tác thủ công bằng đồng đỏ nguyên chất
Thông tin sản phẩm

Cuốn thư - câu đối


Bộ cuốn thư - câu đối đồng đỏ 175cm

Đặc điểm:

- Được chế tác thủ công hoàn toàn bằng đồng đỏ nguyên chất.

- Màu sắc bên trong và bên ngoài đồng nhất của đồng nguyên chất.

- Kiểu dáng, đường nét hoa văn được chắt lọc, tinh xảo, thuần Việt.

Kích thước: kích thước có thể đặt theo không gian và diện tích gian thờ.

Ý nghĩa:

Phía trên cuốn thư có hình rồng chầu mặt nguyệt là đặc trưng của văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam, thân rồng uốn hình sin 12 khúc, đại diện 12 tháng trong năm, biểu trưng cho sự thay đổi thời tiết năm tháng, sự trù phú và phồn vinh của nền văn hóa nông nghiệp lúa nước. Thân mềm mại uốn lượn thể hiện sự biến hóa và khả năng thay đổi, dịch chuyển thiên nhiên của con rồng cai quản thời tiết, mùa màng. Viên châu tượng trưng cho tính nhân văn, tri thức và lòng cao thượng. Đầu rồng luôn hướng lên đớp lấy viên ngọc thể hiện tinh thần tôn trọng các giá trị nhân văn cao quý, theo đuổi sự uyên bác và tinh thần cao thượng.

Ở giữa cuốn thư là dòng chữ Đức - Lưu - Quang nghĩa là Đức sáng muôn đời, đức tốt được lưu truyền mãi mãi hay sống có đức thì đời sau sẽ được rạng danh và quang phát.

Câu đối thuộc thể loại văn biền ngẫu, gồm hai vế đối nhau nhằm biểu thị một ý chí, quan điểm, tình cảm của tác giả trước một hiện tượng, một sự việc nào đó trong đời sống xã hội.

Vị trí đặt:

Vị trí của cuốn thư thường treo ngay ngắn nơi chính giữa trên bàn thờ, hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, tạo cảm giác trang nghiêm, bền vững.

Nhiều gia đình treo dùng cuốn thư viết những lời kinh điển của thánh nhân, lời tiên tổ để lại hay những bài thơ để dạy con cháu.

Ngoài cuốn thư, người ta thường dùng hoành phi để treo, nội dung gửi gắm diễn đạt cũng như nội dung tương tự như cuốn thư.

Xem thêm sản phẩm khác:

Bộ hoành phi câu đối

...

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook