Cách treo cuốn thư câu đối - Đồ thờ cúng bằng đồng

Thông tin sản phẩm

Cuốn thư câu đối Song Long

Liên hệ
Cuốn tư câu đối được chế tác bằng đồng vàng nguyên chất
Thông tin sản phẩm

Cuốn thư câu đối đồng vàng

Đặc điểm:

- Màu sắc bên trong và bên ngoài đồng nhất của đồng nguyên chất.

- Kiểu dáng, đường nét hoa văn được chắt lọc, tinh xảo, thuần Việt.

Cuốn thư:

Cuốn thư 1M55

- Được dùng rộng rãi trong các công trình dân gian như chùa, đình, đền, miếu, nhà thờ họ, nhà ở...

Phía trên cuốn thư có hình rồng chầu mặt nguyệt là đặc trưng của văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam, thân rồng uốn hình sin 12 khúc, đại diện 12 tháng trong năm, biểu trưng cho sự thay đổi thời tiết năm tháng, sự trù phú và phồn vinh của nền văn hóa nông nghiệp lúa nước. Thân mềm mại uốn lượn thể hiện sự biến hóa và khả năng thay đổi, dịch chuyển thiên nhiên của con rồng cai quản thời tiết, mùa màng. Viên châu tượng trưng cho tính nhân văn, tri thức và lòng cao thượng. Đầu rồng luôn hướng lên đớp lấy viên ngọc thể hiện tinh thần tôn trọng các giá trị nhân văn cao quý, theo đuổi sự uyên bác và tinh thần cao thượng.

Ở giữa cuốn thư là dòng chữ Đức - Lưu - Quang nghĩa là Đức sáng muôn đời, đức tốt được lưu truyền mãi mãi hay sống có đức thì đời sau sẽ được rạng danh và quang phát. Hoặc trên cuốn thư có thể đặt viết những lời kinh điển của thánh nhân hay những lời tổ tiên để lại răn dạy con cháu...tùy theo gia đình đặt làm.

- Vị trí của cuốn thư thường treo ngay ngắn nơi chính giữa hoặc những vị trí trang trọng khác của ngôi nhà, trên bàn thờ chính, hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, tạo cảm giác trang nghiêm, bền vững.

Ngoài cuốn thư ra người ta thường dùng hoành phi để treo, nội dung gửi gắm diễn đạt cũng như nội dung tương tự như cuốn thư vậy.

Về hình thức trình bày chữ, theo lệ chữ thường viết từ bên phải sang theo kết cách chữ Hán là đọc từ phải qua trái, nhưng cũng rất nhiều bức hoành phi được viết từ trái qua phải, từ giữa ra hai bên hay phải trái rồi giữa…

Câu đối:

Câu đối thuộc thể loại văn biền ngẫu, gồm hai vế đối nhau nhằm biểu thị một ý chí, quan điểm, tình cảm của tác giả trước một hiện tượng, một sự việc nào đó trong đời sống xã hội.

Về nguyên tắc của câu đối: Khi viết câu đối, nếu chọn được câu chữ tuân theo nguyên tắc sau thì đôi câu đối được gọi là chỉnh đối hay đối cân. Có Đối ý và đối chữ

Đối ý: hai ý đối phải cân nhau mà đặt thành hai câu sóng nhau.

Đối chữ: phải xét hai phương diện thanh và loại.

Về thanh:thanh bằng đối với thanh trắc và ngược lại.

Vị trí của câu đối được treo đều  ở 2 bên của cuốn thư.

Kích thước: Thường cuốn thư câu đối được làm với kích thước đẹp như 1m33, 1m55 và 1m75. Ngoài ra có thể đặt theo kích thước phù hợp với không gian thờ khác.

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook