Làm sao để được Thánh giáng bóng?

Phong tục tập quán của người Việt

Làm sao để được Thánh giáng bóng?

Ngày đăng: 24-07-2022 | Lượt xem: 365

Là đồng nhân, ai cũng mong muốn được Thánh ân giáng bóng, chứng cho canh đàn khóa lễ được viên mãn. Lầm sao để được Thánh ân giáng bóng? Mời độc giả tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Thánh nhập vào ai?

Muốn nhận Thánh Ân giáng bóng, trước tiên phải hiểu Thánh gần như không bao giờ nhập vào kẻ phàm trần (hiểu theo kiểu nhập hồn nhập xác).

Một đồng nhân khi bước chân lên sập hầu trước nhất phải giữ cho thân thể trong sạch, là buông bỏ hết mọi thứ ngoài đời và mọi mặt cơm áo gạo tiền vui buồn khúc mắc của gia đình bản thân ...

Toàn tâm toàn ý như coi vấn hầu là một lần thi cử, chỉ có nhất nhất như sơn từ ngoài đời đặt chọn niềm tin vào Thánh Nhân Việt. Lúc đó tâm hồn họ hoàn toàn phải trong sáng như một đứa trẻ (đồng) may ra mới nhận đươc Thánh giáng bóng.

Chuyện nhà Thánh nhập hồn là không bao giờ có, mà cũng không nên dùng câu “nhập hồn”. Chỉ là bóng ảnh nên gọi là giáng bóng thì đúng hơn (Hầu Bóng).

Thánh chỉ tỏa bóng một ly một lai

Bậc Tiên Thánh họ là những đấng siêu phàm, chỉ toả bóng đến con đồng dù một chút một ly một lai và ban phát Thánh ân truyền tải những năng lượng của nhà Thánh.

Nếu người ngồi hầu đồng lúc này có đạo, đã nhất tâm tấu đối và rũ bỏ hết những trần tục thì lúc này thể xác và tâm hồn người hầu đồng sẽ nhận được năng lượng đó (năng lượng siêu nhiên) và sẽ thăng hoa, thân họ sẽ hoà vào thế giới của các vị Thánh.

Người đó diễn xướng tái hiện lại đời sống và hạnh từ bi sức mạnh của chư Thánh, soi chiếu Thánh đức mà tu tập sao cho mình có được những đức tính của chư Thánh.

Và cũng có những con đồng đôi khi nhận năng lực Thánh ân (bóng ảnh) có thể truyền tải những thông tin mà chư Thánh muốn bố thí cho một ai đó (người trần phàm ai tỏ việc tiên), sức mạnh siêu phàm của chư Thánh, công đức bảo hộ sự từ bi và thương con dân Việt, che chở con dân Việt khỏi nghĩ bàn.

Chư Thánh nhân Việt luôn theo từng bước chân ban phát độ cho con dân Việt được ấm no hạnh phúc an bình.

Ai có tâm có nhân có đức, nhất một lòng tòng một dạ người đó chắc chắn sẽ được giáng bóng (năng lượng siêu nhiên của chư Thánh dù là một ly một lai).

Còn kẻ tà vậy tâm điên đảo, mong cầu hoặc dù hầu Thánh cũng luôn luôn nghi ma nghi quỷ sợ ma nhập thì khỏi bàn, ma sẵn lắm.

Kể cả những kẻ lấy đạo tạo đời cũng vậy, còn ý nghĩa việc hầu Thánh nếu ai chưa hiểu thì cần tìm hiểu học hỏi chứ đừng mang những câu hỏi hay các bài viết hoặc chê bai hay quy chụp, phá hoại niềm tin và tín ngưỡng của dân tộc.

Người phàm mà bàn luận chư Thánh nhân Việt liệu có được không?

Những bài viết mang đầy tính phàm tục, lấy một vài ví dụ của những kẻ Thánh tha ma nhập, những kẻ đội lốt Thầy đồng lấy đạo tạo đời hại người hại mình, quy chụp cho một tín ngưỡng của dân tộc là không nên.

Những người con có đạo nhất tâm khi lên chiếu hầu có người được Thánh ân giáng một ly một lai hoặc được chư Thánh ân rọi năng lượng toả bóng truyền tải trong vấn hầu hoà nhập thăng hoa vào thế giới linh thiêng của Thánh nhân Việt, diễn xướng lại cuộc sống khi tại thế của chư Thánh, sự anh hùng và sự bố thí che chở ban phát ...

Cũng có thể vì những việc này mà nhờ đó sau những vấn hầu có nhiều người trở nên khoẻ mạnh hoặc thuyên giảm hết bệnh và trí tuệ sáng suốt, bước đường thông suốt bớt đi ma quỷ dòm ngó ... Mọi sự trên đời đôi khi vì đó mà thuận lợi.

Cũng có trường hợp bóng nhập toàn thân là do một số vị: thủ đình, thủ đài, thủ điện, thủ cửa Môn, nha sai, lại dịch, sứ giả của cửa Đình Thần tam tứ phủ ...

Họ là những người giúp việc cho chư Thánh nhân (cũng như quan trên trần cũng phải có người giúp việc). Mà thánh nhân thì có: Thượng thượng Thượng Đẳng tối linh Thần, Thượng thượng đẳng Thần,Thượng đẳng Thần, Trung Đẳng Thần, Hạ Đẳng Thần....vị nào mà chả có nha sai thừa lại sứ giả, cửa Đình Thần thì cũng có người giúp việc.

Họ không còn là hồn ma và vong linh bình thường nữa mà họ cũng có công đức lực tín ngưỡng lực và đều là người có danh phận, đã có ngôi vị chỗ ngồi ở cửa Đình Thần.
Thậm chí là hạ hạ đẳng Thần đôi khi họ được chỉ định của chư Thánh cho phép nhập đồng vì việc gì đó cực kỳ hãn hữu. (chỉ có những vị này năng lượng tín ngưỡng lực ... siêu nhiên của họ thấp may ra con đồng có thể chịu tải được).
Thường những vị hạ hạ đẳng Thần này đều chí công vô tư không bao giờ được lạm dụng quyền năng dẫn đến xáo trộn âm dương trừ khi được sự ân chuẩn của Thánh nhân vì công đức và sự tín tâm của con đồng.
“Người phàm trần không tỏ việc Tiên”.
Cũng nhân đây nhắc các đồng nhân trong đạo cũng là lời cảnh tỉnh cho bách gia: Đừng bao giờ đánh giá và bàn luận việc Tiên Thánh qua con mắt của kẻ phàm phu.
Biên chép theo lời giảng của Đồng thầy Trần Thêm – Tự Tuệ Trần.
(Sưu tầm: tamlinh.org)
banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook