Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy ngay tại nhà

Phong tục tập quán của người Việt

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy ngay tại nhà

Ngày đăng: 19-03-2021 | Lượt xem: 2410

Cách bài trí bàn thờ tiên theo đúng phong thủy không chỉ tạo nên không gian thờ trang nghiêm mà còn giúp gia đình hưng thịnh, an bình và tài lộc. Chuyên gia phong thủy tại Đồ đồng Việt DOVI xin chỉ ra cách bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy ngay tại nhà.

Ý nghĩa việc bài trí bàn thờ gia tiên

Cách bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay Tết về. bên cạnh đó, cách bố trí bàn thờ gia tiên đúng cách còn là cách để mọi người thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo với tổ tiên và những người đã khuất. Người Việt hay truyền tai nhau rằng khi mình thành tâm, bài trí bàn thờ gia điên đẹp, đúng cách sẽ nhận được lộc và may mắn.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Một bộ đồ thờ gia tiên đẹp, đầy đủ thể hiện sự chu đáo thờ phụng của con cái trong nhà với tổ tiên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và phong tục của mỗi vùng miền mà bộ đồ thờ gia tiên có đôi nét khác nhau.

Bàn thờ gia tiên thường bao gồm các vật phẩm sau:

- Bàn thờ gia tiên

- Bát hương

- Đèn thờ

- Bình hoa, mâm quả

- Bộ chén nước

- Khám thờ, ngai thờ

- Ảnh thờ

- Bộ lư hương

- Đài đựng rượu

- Ống đựng hương

Cách bố trí bàn thờ gia tiên đúng cách

Tùy thuộc vào không gian thờ mà các gia chủ nên lựa chọn những đồ thờ cần thiết. Cách bài trí bàn thờ gian tiên phổ biến nhất thường theo quy tắc sau:

- Ngai thờ: đặt chính giữa bàn thờ, sát với bức tường

- Bát hương: vị trí của bát hương thường được đặt giữa bàn thờ. Nếu trên bàn thờ có hơn một bát hương thì gia chủ nên đặt bát hương lớn ở giữa và hai bát hương bé ở hai bên.

- Di ảnh: được đặt tại ví trí chính giữa và dặt sát vào tường

- Lọ hoa: thông thường lọ hoa sẽ được đặt bên trái di ảnh thờ. Nếu có hai lọ thì nên đặt hai lọ song song và đối xứng nhau.

- Ngai chén thờ: nằm sau bát hương. Đối với ngai chén thờ, người ta chỉ sử dụng số chén lẻ như ba hoặc năm chén.

- Mâm bồng trên bàn thờ sẽ có 3 mâm đựng lễ, được đặt đối diện với di ảnh thờ.

Trên đây là hướng dẫn cách bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách ngay tại nhà. Hi vọng rằng gia chủ đã có thêm kiến thức để bố trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn phong thủy, mang lại tài lộc cho gia đình.

Tags: cách bài trí bàn thờ gia tiên, cach bai tri ban tho gia tien, cách bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách, cach bai tri ban tho gia tien dung cach, cách bố trí bàn thờ gia tiên, cach bo tri ban tho gia tien

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook