Mẹo giữ đồ thờ cúng bằng đồng không bị oxy hóa nhanh

Cách chọn đồ đồng

Mẹo giữ đồ thờ cúng bằng đồng không bị oxy hóa nhanh

Ngày đăng: 07-08-2020 | Lượt xem: 781

Đồ thờ cúng bằng đồng là những vật phẩm trang trọng và mang ý nghĩa sâu sắc đối với tâm linh. Chính vì thế, gia chủ cần chú trọng việc bảo quản và chăm sóc 1 cách chu đáo. Vậy làm thế nào để đồ đồng tránh bị oxy hóa nhanh?

Thực tế, đồ đồng hay bất kì kim loại nào khác đều sẽ bị oxy hóa khi để ngoài không khí một thời gian dài, từ màu sắc tươi sáng, nó sẽ chuyển dần sang xỉn màu hay thậm chí là han gỉ. Vậy làm thế nào để đồ thờ cúng bằng đồng không bị oxy hóa nhanh, để giữ được vẻ đẹp cũng như tuổi thọ lâu cho sản phẩm đang là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Để giữ đồ đồng không bị oxy hóa nhanh, Đồ đồng Việt DOVI xin hướng dẫn 1 vài mẹo sau:

Sử dụng vôi để bảo vệ sản phẩm đồ thờ cúng

Nếu gia chủ là một người yêu thích màu mộc của đồng, không muốn sơn phủ bất cứ một chất liệu gì lên trên bề mặt của đồ đồng thì hãy sử dụng vôi làm chất để bảo vệ vật phẩm chống lại tác nhân oxy hóa.

Để giữ màu đồng được lâu nhất và không bị gỉ sét khi để lâu, gia chủ nên nhúng đồ thờ cúng bằng đồng của mình vào nước vôi, sau đó lấy vôi bột rắc lên bề mặt rồi sử dụng như bình thường.

Đây là cách vô cùng đơn giản được ông bà ta sử dụng để lưu giữ đồ đồng sao cho không bị han gỉ. Nếu nhà bạn không có vôi bột thì hãy áp dụng phương pháp bảo vệ chúng tôi chia sẻ tiếp theo đây nhé.

Đặt các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng ở nơi khô ráo

Nguyên nhân chính khiến cho đồ thờ cúng bằng đồng bị gỉ sét hay xuống màu là do những vật phẩm này bị để ngoài không khí, có độ ẩm cao, khiến lớp đồng bị han gỉ, hay bong tróc. Chính vì vậy, phương pháp tốt nhất để bảo vệ đồ thờ bằng đồng không bị oxy hóa do tác động của môi trường đó chính là để vật phẩm tại những nơi khô ráo, thoáng khí.

Phủ sơn bóng hoặc sơn lót bên ngoài bề mặt vật phẩm

Hiện nay, hầu hết các vật phẩm thờ cúng tại các cơ sở bán và sản suất đồ đồng đều đã được sơn một lớp sơn lót phía bên ngoài trước khi đem bán để bảo vệ bề mặt sản phẩm, đồng thời giúp lau chùi và vệ tinh một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không phải đồ đồng nào cũng được sơn phủ, bởi vậy nếu gia chủ mua đồ đồng mộc thì hãy tiến hành sơn lót phía bên ngoài để bảo vệ bề mặt sản phẩm tránh khỏi bị oxy hóa hay bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng.

Bên cạnh đó, chúng tôi có cung cấp dịch vụ đánh bóng và làm mới đồ đồng. Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ  - SHOWROOM "Đồ Đồng Việt DOVI"
Địa chỉ: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội 
Hotline: 0972 465 914
Website: http://dothocungviet.com

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook