Vị trí và cách đặt tượng Phật trên xe ô tô mang lại bình an

Cách chọn đồ đồng

Vị trí và cách đặt tượng Phật trên xe ô tô mang lại bình an

Ngày đăng: 16-08-2021 | Lượt xem: 1493

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển bằng ô tô, việc cầu bình an là rất quan trọng. Chính vì vậy, nhiều người truyền tai nhau nên đặt tượng Phật trên xe, bởi họ tin Phật giống như "quý nhân phù trợ" mang lại may mắn, bình an, hạn chế những hiểm nguy trên đường. Hãy xem vị trí và cách đặt tượng Phật trên xe ô tô như thế nào để tượng phát huy công năng nhé!

Vị trí đặt tượng Phật trên xe ô tô hợp phong thủy


Tượng đồng Phật, Bồ Tát có tính linh thiêng cao, nên bất kì mẫu tượng nào cũng phải đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thông thoáng để thể hiện lòng tôn kính với Đức Phật. Trong xe ô tô, gia chủ nên đặt ở vị trí tầm mắt của lái xe, đối diện với tay lái tài xế. Gia chủ có thể đặt ở đầu xe, phía trên tay lái vì vị trí này hấp thụ ánh sáng, năng lượng mặt trời và hợp với phong thủy.

Về hướng, gia chủ có thể đặt đối diện với mình hay hướng về phía trước đều mang ý nghĩa cầu thượng lộ bình an. Phân tích ý nghĩa của mỗi hướng: quay đầu về phía tài xế giúp chủ xe và hành khách cảm thấy hoan hỉ và yên lòng, tịnh tâm trong một chặng đường dài; hướng về phía trước để cầu bình an cho những chuyến đi. Trong cách để tượng Phật trong xe ô tô, hai hướng này đều được mọi gia chủ áp dụng, tùy theo sở thích đặt của mình.

Một lưu ý quan trọng trong cách để tượng Phật trong xe ô tô là tượng Phật cần đặt chắc chắn, không chỗ cao chỗ thấp sẽ khiến tượng bị “động”, ảnh hưởng lớn đến tâm linh phong thủy. Vì vậy, gia chủ khi mua tượng cần chú ý đến phần chân đế: phải vững chắc, bằng phẳng, thậm chí khi đi trên những đoạn đường xấu cũng không ảnh hưởng tới bức tượng. Cẩn thận hơn thì gia chủ có thể dùng miếng dán để cố định tượng với vị trí đặt tượng.

Khai quang tượng Phật để xe ô tô

Tượng Phật nói chung và các món đồ đồng phong thủy muốn phát huy giá trị, tính linh thì cần phải khai quang cho tượng. Để khai quang, gia chủ có thể mang lên chùa nhờ các sự thầy sau đó chọn ngày tốt để thỉnh tượng lên xe. Lưu ý là nếu tượng không được khai quang thì cũng chỉ như một món đồ trưng bày thông thường, không có ý nghĩa, giá trị gì cả.

Cách đặt tượng Phật trên xe ô tô

Sau khi đã nghiên cứu vị trí đặt tượng và khai quang cho tượng Phật, gia chủ cũng cần biết cách để tượng Phật trong xe ô tô. Đặt một tấm giấy đỏ hoặc vải đỏ phía dưới tượng Phật để mang lại may mắn.
Nếu tượng Phật bị vỡ, thì nên che tượng bằng giấy vàng, làm lễ cúng tiễn Phật đi.

Trên thị trường hiện nay, tượng Phật để xe ô tô có rất nhiều mẫu mã: tượng phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng phật Di Lặc, tượng Phật A Di Đà … Mỗi vị Phật mang một ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung đều mang lại những điều tốt đẹp nhất và giúp con người hướng đến chân lý, giác ngộ, bình an, thiện tâm của cuộc đời, đặc biệt khi đặt trên xe với cách để tượng Phật trong xe ô tô đúng chuẩn thì càng mang lại may mắn, an toàn cho tài xế.

Để được tư vấn tượng Phật để trên xe ô tô đúng tuổi, hợp mệnh và cách đặt tượng Phật trên xe ô tô, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Đồ đồng Việt DOVI.

Tags: cách đặt tượng phật trên xe ô tô, cach dat tuong phat tren xe o to

Để đặt mua đồ thờ cúng bằng đồng vàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Đồ đồng Việt Dovi theo:

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook