Bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Cách chọn đồ đồng

Bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Ngày đăng: 07-05-2021 | Lượt xem: 84

Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy là một vấn đề cực kì quan trọng cho mỗi người. Tuy nhiên, tùy theo từng cung mệnh mà có lựa chọn đồ vật, màu sắc, phương hướng tương ứng để mang lại may mắn cho chủ nhân. Nếu bạn là người mệnh Mộc, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau trong bài viết.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy người Mệnh Mộc

Khi đặt bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Hình dáng kích thước bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc..

Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính “mộc” trong phòng làm việc, người thuộc mệnh này nên dùng bàn làm việc bằng gỗ là tốt nhất, và kết hợp cùng ghế làm việc bằng gỗ sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Để trang trí trong phòng làm việc của người mệnh Mộc, các chất liệu phù hợp là các loại đồ gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn…. Ngoài ra, các đồ dùng thuộc Mộc còn có đồ da và các sản phẩm mỹ nghệ từ vải. Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đây cũng là những vật liệu khiến văn phòng của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

Chọn màu sắc bàn làm việc theo Ngũ hành cho người Mệnh Mộc

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Bàn làm việc mang hai màu đen – xanh lam không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng làm việc.

Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian phòng làm việc nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Đồi với phong thủy bàn làm việc cho người Mệnh Mộc bạn nên bố trí nhiều màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Một chiếc ghế salon hay rèm cửa văn phòng  dùng màu xanh lá vừa hợp phong thủy lại mang đến vẻ đẹp hiện đại và mát mắt.

Màu nâu – màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong văn phòng, nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam.

Bên cạnh đó, do Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kỵ với màu trắng, nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí phòng làm việc.

Những vật dụng phong thủy mà bạn nên đặt trên bàn làm việc của người mệnh Mộc

Cá chép tượng trưng cho sự  kiên trì và thăng tiến nhanh chóng trong công việc, người ta có câu “cá chép hóa rồng”.
Cho nên người mệnh Mộc nếu đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì càng nên sắm vật phẩm cá chép để đặt trang trí trên bàn làm việc giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các vật phẩm có ý nghĩa tương tự khác như thuyền buồm, ngựa, phượng hoàng…để đặt trên bàn làm việc

Tượng cá chép

Cá chép tượng trưng cho sự kiên trì và thăng tiến nhanh chóng trong công việc, người ta có câu “cá chép hóa rồng”. 
Cho nên người mệnh Mộc nếu đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì càng nên sắm vật phẩm cá chép để đặt trang trí trên bàn làm việc giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các vật phẩm có ý nghĩa tương tự khác như thuyền buồm, ngựa, phượng hoàng…để đặt trên bàn làm việc.

Tỳ hưu

Đã từ lâu Tỳ Hưu vốn được coi là vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Do đó vật phẩm trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Mộc bạn hoàn toàn có thể chọn Tỳ Hưu. Chỉ lưu ý khi chọn bạn nên chọn Tỳ Hưu có nguyên liệu từ đá quý tự nhiên, màu sắc là các màu xanh lá cây, vàng sậm, xanh nước biển, xanh lam, nâu đất để giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

Cây cảnh đề bàn

Chọn cây để bàn cho người mệnh Mộc bạn có thể tham khảo một số loại cây như cây đồng tiền, với ý nghĩa mang đến tiền tài cho chủ nhân, hay cây ngọc ngân đại diện cho tình yêu, cho tình cảm và sức khỏe cho người mệnh mộc. Chọn cây ngọc bích với ý nghĩa mang lại may mắn, tượng trưng cho cả tình bạn.

Đặc biệt những cây thủy sinh rất phù hợp với người mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc, bạn có thể lựa chọn cây thủy sinh như cây trầu bà thủy sinh, đây là loại cây dễ sống, dễ thích nghi và phát triển với nhiều môi trường sống khác nhau tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc của chủ nhân mệnh Mộc.

Vị trí đặt cây để bàn cho người mệnh Mộc: Bạn nên để cây vào góc bàn, theo hướng Đông, Nam hoặc là Đông Nam. Để về phía mép bàn, không quá sát dễ rơi vỡ mà cũng không nên gần trung tâm bàn quá dễ động chạm vào các đồ vật khác trên bàn gây đổ vỡ.

Tags: phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc, phong thuy ban lam viec cho nguoi menh moc

Bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy Bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ
banner-contact

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0106364328 -  Tài khoản 0691 000 317.843 tại ngân hàng Vietcombank, Hà Tây

Chat Live Facebook