Cách xử lý bàn thờ cũ

Cách chọn đồ đồng

Cách xử lý bàn thờ cũ

Ngày đăng: 24-09-2021 | Lượt xem: 260

Theo thời gian, bàn thờ sử dụng lâu năm sẽ cũ kỹ hoặc khi bạn dọn tới nơi ở mới nhưng bàn thờ cũ của chủ trước để lại. Có nên dùng bàn thờ cũ không? Nếu không thì xử lý bàn thờ cũ như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết.

Xử lý bàn thờ cũ như thế nào?

Đốt bàn thờ cũ

Đốt bàn thờ cũ là phương pháp xử lý phù hợp nhất. Bởi theo quan niệm mọi thứ sinh ra từ cát bụi sẽ trở về với cát bụi. Bàn thờ ngũ hành mộc, hỏa táng sẽ cho về thổ rất hợp lý.

Cách đốt bàn thờ cũ phù hợp là nên tách nhỏ bàn thờ cũ ra thành nhiều mảnh. Hỏa táng từng phần nhỏ của bàn thờ, khi tách nhỏ nên dùng rựa chẻ ra, không nên dùng chân dẫm vào để dùng lực làm gãy.

Đốt bàn thờ cũ được diễn ra trong lò hóa vàng mã. Tránh đốt bàn thờ cũ ở ngoài trời rất dễ xảy ra hỏa hoạn vì bàn thờ được sơn rất đượm cháy.

Thả trôi sông bàn thờ cũ

Theo quan điểm ngày xưa, thả trôi sông bàn thờ cũ cũng là 1 phương pháp xử lý. Tuy nhiên, so với tình hình hiện tại điều này không nên bởi sẽ làm ô nhiễm môi trường.
Nên đốt bàn thờ cũ xong mang tro của bàn thờ ra thả trôi sông.

Có nên dùng lại bàn thờ cũ không?

Theo các chuyên gia tâm linh và phong thủy, việc sử dụng lại bàn thờ cũ là hoàn toàn có thể. Dùng tủ thờ cũ không phải là điều kiêng kỵ và phạm tới tâm linh. Lý do là bàn thờ chỉ là nơi để bậc gia tiên có chốn đi về. Quan trọng nhất là bát hương.

Tuy nhiên, gia chủ cần tìm những điểm bán tủ thờ cũ uy tín. Không nên dùng lại bát hương cũng như tượng thần linh.

Những trường hợp nên dùng lại bàn thờ cũ

  • Mua bàn thờ mới về cúng nhưng kích thước không phù hợp với diện tích và không gian thờ.
  • Gia đình muốn thay bàn thờ mới, bán lại bàn thờ cũ cho người có nhu cầu.
  • Gia đình chuyển nơi ở, muốn mua bàn thờ khác để thờ cúng nơi ở mới nên bán lại.
  • 1 số cửa hàng kinh doanh trả mặt bằng, thanh lý các đồ trong quán và bán lại bàn thờ thần tài.
  • Nhiều gia chủ hạn hẹp về tài chính.

Những lưu ý khi sử dụng bàn thờ cũ

Chọn kích thước bàn thờ cũ sao cho phù hợp

Thông thường kích thước của bàn thờ đều được đóng theo quy chuẩn nhất định để phù hợp về mặt phong thủy. Chính vì vậy, khi chọn bàn thờ cũ thì gia chủ cần phải xem xét tới vấn đề kích thước sao cho phù hợp với không gian thờ của gia đình.

Chất lượng của bàn thờ cũ

Kiểm tra chất lượng bàn thờ cũ là điều không thể bỏ qua. Bàn thờ kém chất lượng cùng thời gian dùng đã lâu sẽ bị mối mọt, cong vênh, không đảm bảo. Do đó, hãy chọn những mẫu thờ cũ vừa có tính thẩm mỹ, vừa có độ bền chắc, vật liệu an toàn, độ bền cao. Bên cạnh đó, màu sắc của bàn thờ cũ cần phải có độ sáng, mới và sạch sẽ. Cũ không có nghĩa là xỉn màu, xước nhiều chỗ và bụi bẩn, kém sạch sẽ.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook