Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài giúp gia chủ rước tài lộc

Cách chọn đồ đồng

Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài giúp gia chủ rước tài lộc

Ngày đăng: 31-05-2024 | Lượt xem: 17

Đối với các thương nhân, chủ cửa hàng, người kinh doanh buôn bán thì ban thờ Thần Tài Ông Địa rất được chú trọng bởi họ quan niệm có thờ có thiêng, ban thờ Thần Tài, Ông Địa sẽ mang lại tài lộc, giúp công việc kinh doanh được hanh thông.

1. Bàn thờ ông Địa Thần Tài bài trí những gì?

Bàn thờ ông thần tài nên được trang bị những vật dụng sau đây để mang lại may mắn cho gia chủ.
- Tượng Thần tài – ông Địa (thường được thờ chung với nhau)
- 3 chóe thờ (đựng nước, muối, gạo)
- Bát hương (1 bát)
- Ống hương
- Lọ hoa
- Kỷ chén thờ (có thể sử dụng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ)
- Mâm bồng
- Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa)
- Nậm rượu (1 nậm)
- Đèn thờ (1 chiếc)

Bàn thờ ông thần tài nên được trang bị những vật dụng sau đây để mang lại may mắn cho gia chủ.

- Tượng Thần tài – ông Địa (thường được thờ chung với nhau)

- 3 chóe thờ (đựng nước, muối, gạo)

- Bát hương (1 bát)

- Ống hương

- Lọ hoa

- Kỷ chén thờ (có thể sử dụng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ)

- Mâm bồng- Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa)

- Nậm rượu (1 nậm)

- Đèn thờ (1 chiếc)

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn vị trí đặt thần tài thổ địa hợp lý thì mới có thể thu hút tài vận, sắc khí cho căn nhà. Tượng thần tài - ông địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương cần phải đặt được trên bàn thờ trong trường hợp bàn thờ quá nhỏ, các vật dụng khác có thể đặt ở bên ngoài.

Cần có cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí thì gia chủ mới nhận được nhiều tài lộc. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi sắp xếp bàn thờ thần tài:

- Tượng thần tài thổ địa: Bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải được sắp xếp một cách cân đối. Thần Tài nằm ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải, hai vị này đứng trước bài vị. Đặt bàn thờ sát tường, trong không gian sạch sẽ và thoáng đãng.

- Bát hương: Vị trí của bát hương là ở trung tâm bàn thờ. Bát hương nên chứa tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và bao gồm các loại đá quý như thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ,...

- Hũ gạo, hũ muối và trái cây: Hũ gạo, hũ muối và nước được sắp xếp ở giữa hai vị thần. Đĩa trái cây sẽ đặt ở phía ông Địa và lọ hoa ở phía Thần Tài.

- 5 chén nước: 5 chén nước là phần quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ.

- Cóc ngậm tiền: Khi chưng cóc ngậm tiền, bạn nên chú ý quay cóc ra ngoài ban ngày và quay vào trong ban đêm để bảo vệ và duy trì tài lộc.

2. Vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Đối với cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí, điều này không chỉ đơn thuần là hành động tâm linh, mà còn là sự kết nối chặt chẽ đến tài vận và sự phát triển của gia chủ.

Để xác định vị trí đặt bàn thờ thần tài, người làm nghề phong thủy sẽ dựa vào hai hướng quan trọng.

Đầu tiên là hướng tốt của chủ nhà, thường dựa vào tuổi của gia chủ. Thứ hai, hướng đón vận khí, tức là hướng đón tài lộc từ bên ngoài vào. Hai yếu tố này cùng kết hợp sẽ tạo nên một sự cân đối tài vận cho gia chủ.

Một điểm đáng chú ý nữa là khi đặt bàn thờ Thần Tài, nên chọn cung Thiên Lộc và Quý Nhân:

- Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) là nơi gia chủ có thể thu hút nhiều vận khí tốt, mang đến may mắn và tài lộc dồi dào.

- Cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc), gia chủ sẽ nhận được sự hỗ trợ của những người tốt, đồng thời giúp công việc kinh doanh suôn sẻ hơn, thậm chí là giải quyết khúc mắc một cách thuận lợi.

3. Hướng dẫn đặt ông Địa và Thần Tài trên bàn thờ đúng cách

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí còn liên quan đến việc "ông Thần Tài đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?", "ông Địa đặt bên trái hay bên phải bàn thờ?". Những người mới lập bàn thờ ông Địa Thần Tài sẽ thường có thắc mắc này. Thực tế cho thấy, thần tài và thổ địa được đặt chung trên 1 bàn thời nhưng không thể hoán đổi vị trí.

Thường thì Thần Tài sẽ được đặt bên trái còn Thổ Địa sẽ được đặt bên phải khi nhìn vào bàn thờ. Việc này giúp duy trì cân bằng năng lượng và tạo ra sự kết nối hài hòa giữa hai vị thần.

Trường hợp gia chủ chỉ thờ duy nhất ông thần tài thì nên đặt ngay giữa bàn thờ, mặt quay ra cửa để đón khi lộc tài vận cho gia chủ.

Lưu ý: Hũ gạo, hũ nước, hũ muối đầy được đặt cố định ở bàn thờ và lưu ý cực quan trọng là các hũ này chỉ được thay vào thời điểm cuối năm.

Chúc quý khách hàng luôn đắc tài đắc lộc. Để được tư vấn phong thủy và tư vấn sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0972 465 914.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook