Tìm hiểu ý nghĩa của đèn thờ trong phong thủy

Cách chọn đồ đồng

Tìm hiểu ý nghĩa của đèn thờ trong phong thủy

Ngày đăng: 05-03-2022 | Lượt xem: 449

Xét theo phong thủy, đèn thờ tượng trưng cho hành Hỏa, ảnh hưởng tới vận hạn của gia đình. Vì thế, việc lựa chọn đèn thờ sao cho hợp phong thủy là rất cần thiết. Mời quý khách hàng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa của đèn thờ trong thờ cúng tâm linh

Nói về yếu tố phong thủy, ngũ hành là Thổ – Kim – Thủy -Mộc – Hỏa là yếu tố căn bản. Hỏa trấn hóa giải những phương vị có năng lượng và khí xấu, chặn đi vận hạn không tốt cho gia chủ, giữ lại khí tốt. Nếu lập một ban thờ tự ở vị trí tốt, ngũ hành đầy đủ thì không những tốt về tài lộc, sức khỏe, mà còn rất tốt cho trí tuệ và học vấn. Đèn thờ tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, mang lại hơi ấm, tăng sinh khí cho gia đình.

Trong tâm linh, người ta coi ngọn đèn thờ quan trọng không kém gì bát hương. Đèn thờ là vật kết nối người đời thực với người cõi Âm. Người ta quan niệm khi một người mất đi, sẽ phải trải qua Luân hồi. Ánh sáng của đèn thờ sẽ soi sáng cho tổ tiên đi đúng đường, có thể trở về gặp con cháu.

Trong Phật giáo, ánh sáng chân lý sẽ giúp các linh hồn sớm giải thoát, giác ngộ để tiến về cõi Cực Lạc.

Phân loại đèn thờ

Hiện nay, đèn thờ được chia làm 2 loại là đèn dầu và đèn thờ điện.

Đèn dầu

Đèn dầu có một bầu đựng dầu được làm từ gốm sứ hoặc thủy tinh. Bên trong có một sợi bấc bằng bông có đoạn dưới nhúng hẳn xuống để thấm dầu và đoạn trên nhô hẳn lên khỏi đèn để thắp sáng. Hai bên thân là núm vặn bấc có trục quay làm bằng bán răng kim loại giúp sợi bấc có thể kéo lên, kéo xuống tự động. Người dùng có thể điều chỉnh ngọn lửa bằng việc xoay nút vặn.

Đèn điện

Đèn thờ điện chủ yếu làm bằng đồng. Gồm 3 phần: phần chân đế trụ vững chắc, phần thân phình to (ở giữa được luồn dây điện và bóng đèn) và phần nắp. Người dùng chỉ cần cắm đèn, bật công tắc để đèn hoạt động. Nếu không dùng nữa thì bạn có thể tắt công tắc vô cùng thuận tiện.

Cách đặt đèn thờ trên ban thờ gia tiên

Tùy theo văn hóa thờ cúng tâm linh của từng địa phương, vùng miền sẽ có cách sắp xếp vật phẩm thờ cúng trên ban thờ khác nhau. Tuy nhiên, đồ thờ cần được đặt ở vị trí cố định, tránh di chuyển bởi đây là điều phạm kỵ.

Gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 đèn thờ tùy ý. Thông thường, đèn thờ được đặt ở vị trí đối xứng hai bên bát hương hoặc đôi chân nến, vừa thuận tiện khi sử dụng, vừa đúng với văn hóa truyền thống của ông cha ta.

Lý do nên mua Đèn thờ tại Đồ đồng Việt Dovi

  • Thương hiệu đồ thờ cúng uy tín trên 20 năm
  • Đồ đồng được chế tác thủ công từ đồng nguyên chất
  • Mẫu mã, kích thước đa dạng. Nhận đặt theo yêu cầu
  • Hoa văn, chi tiết trên đồng sắc nét, tinh xảo tạo nên sự khác biệt
  • Chất lượng đồng bền bỉ, càng dùng càng bóng
  • Giá thành hợp lý song hành cùng chất lượng

Để được tư vấn và mua Bộ ngũ sự bằng đồng, quý khách hàng vui lòng liên hệ ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI:

- Địa chỉ :Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: 0972 465 914

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook