Cách đặt tượng hổ phong thủy đúng cách để rước phú quý vào nhà

Phong tục tập quán của người Việt

Cách đặt tượng hổ phong thủy đúng cách để rước phú quý vào nhà

Ngày đăng: 10-10-2021 | Lượt xem: 664

Việc bài trí tượng Hổ trong nhà chính là biểu tượng cho quyền lực, sức khỏe, công thành danh toại và nhiều vận may, tài lộc. Tuy nhiên, xét theo quan niệm dân gian và phong thuỷ thì linh vật hổ có những ý nghĩa riêng. Tham khảo bài viết để biết cách đặt tượng hổ phong thủy đúng cách giúp gia chủ thu hút tài lộc.

Ý nghĩa tượng hổ trong phong thủy

Hổ là một loài động vật biểu tượng cho sức mạnh, sự oai linh, uy quyền và thể hiện đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với những loài vật khác trong thiên nhiên. Việc bài trí tượng Hổ trong nhà chính là biểu tượng cho quyền lực, sức khỏe, công thành danh toại và nhiều vận may, tài lộc. Tuy nhiên, xét theo quan niệm dân gian và phong thuỷ thì linh vật hổ có những ý nghĩa riêng.

Trong phong thuỷ, linh vật hổ là một trong Tứ Linh thú mang biểu tượng linh thiêng và có sức mạnh nhất trong 12 con giáp. Theo đó, hổ có vị trí rất quan trọng trong phong thủy thường được dùng để trấn yểm diệt tà, cân bằng Âm Dương theo quan niệm Âm Dương có trung hòa gia đạo mới bền vững. Bên cạnh đó, người ta thường nhắc đến Tả thanh long và Hữu bạch hổ, ý chỉ về 2 cục thế bên cạnh huyệt, theo ý này, hổ là linh vật duy nhất sánh ngang hàng với linh vật rồng và cả hai phải cùng gắn kết để bổ trợ sức mạnh cho nhau mới phát huy được tính năng phong thuỷ như: sức mạnh, quyền lực, công danh, học hành và sự tăng tiến trong kinh doanh, công việc.

Ngoài ra tượng hổ phong thủy còn có khả năng trấn trạch rất tốt nên tượng hổ thường được thỉnh về với tác dụng làm vật trấn yểm khi nhà bị phạm vào những đại kỵ hoặc có sát tinh chiếu hướng. Trong đó, hổ phong thủy mạ vàng thuộc hành Kim mang cát khí vô cùng to lớn.

Công dụng của tượng Hổ theo phong thuỷ

Từ những ý nghĩa của linh vật hổ trong phong thuỷ, người ta tin rằng, đặc biệt là người trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn lớn họ thường thỉnh linh vật hổ phong thuỷ tại nơi làm việc hay trưng bày ở vị trí quan trọng trong nhà để có được sự bảo vệ của thần hổ.

Tượng Hổ giúp trấn trạch, bảo vệ gia chủ

Dân gian xưa đã thần thánh hóa hổ, cho hổ sức mạnh thiêng liêng là có khả năng diệt trừ ma quỷ. Vì thế, trong đình, chùa, miếu thường xuất hiện hình tượng hổ trấn giữ cửa vào, tránh sự xâm nhập của tà ma.

Theo phong thủy, tượng Hổ có khả năng trấn trạch rất tốt, bảo vệ gia chủ tránh được những điều không may, điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Hổ là con vật không chỉ có sức mạnh mà còn rất hung hãn, liều lĩnh, dám đứng lên đối đầu với tất cả kẻ thù. Do đó, không một thế lực nào có thể vượt qua được sức mạnh của hổ. Tượng Hổ với móng vuốt sắc nhọn, nhe răng nanh, giúp diệt trừ ma quái, trấn giữ nhà nên tà ma sẽ không dám xâm nhập.

Linh vật Hổ đem lại công danh, sự nghiệp và sức khỏe

Tượng Hổ mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hổ là biểu tượng của sức mạnh uy mãnh, không bao giờ mệt mỏi. Vì vậy khi thờ cúng hoặc trưng tượng Hổ phong thủy mạ vàng trong nhà sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho con người, tránh được ốm đau bệnh tật, sống lâu trăm tuổi; trẻ con trong nhà phát triển khỏe mạnh và có một tương lai xán lạn.

Cách đặt tượng hổ trong nhà, phòng khách, công ty theo phong thuỷ

Theo quan niệm phong thuỷ, nếu đặt tượng hổ phong thuỷ vào đúng huyệt thì sẽ đem lại nguồn tài lộc vô cùng lớn và phát huy tối đa năng lực của linh vật hổ trong việc bảo vệ cho gia chủ cũng đảm bảo tiền tài, sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình có thở phụng tượng hổ.

Vị trí để đặt tượng Hổ

Tại nơi làm việc hay phòng khách:  Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng Hổ phong thuỷ là ở trên bàn làm việc. Lưu ý là đầu của hổ thì hướng ra phía ngoài cửa, vừa hàm ý chấn, bảo vệ chủ nhân. Ngoài ra,  Ngụ ý công việc làm ăn, kinh doanh sẽ ngày càng phát đạt và đi lên, tạo dựng được uy tín với mọi người. Vì vậy, khi mua hay chọn tượng Hổ làm quà tặng Tết, quà tặng sếp,… cần chú ý đến thiết kế của tượng.

Bài trí tượng hổ tại nhà:  Nếu bài trí tượng hổ trong gia đình thì nên đặt tượng ở những nơi có không gian thoáng đãng, sạch sẽ và phòng khách là nơi lý tưởng nhất. Cũng giống như bài trí ở văn phòng Công ty thì đầu hổ cũng hướng ra ngoài ngụ ý tăng sự trấn át sát khí, phòng trừ kẻ tiểu nhận giúp bảo vệ gia chủ.

Hướng để đặt tượng Hổ phong thuỷ

Khi bài trí tượng linh vật hổ phong thuỷ thì phái để đầu hổ hướng ra ngoài cửa, tuyệt đối không để đầu của hổ hướng vào trong nhà. Vì nếu tượng Hổ hướng ra bên ngoài sẽ phát huy sức mạnh, mang về nhiều vận may và tài lộc hơn cho gia chủ. Nếu như đầu Hổ đặt quay vào trong nhà, có nghĩa là hổ đang đi xuống núi - hạ sơn, như vậy, sẽ không phát huy giá trị phong thủy và được coi là điều xui xẻo.

Nên đặt tượng Hổ phong thủy mạ vàng chéo với hướng ra ngoài cửa, chếch ra cửa. Không nên đặt tượng Hổ đối diện trực tiếp đến cửa chính, bởi vì tượng hổ có thần thái hung tợn sẽ khiến hàng xóm hoặc là khách khi đến thăm nhà bị sợ hãi, cảm thấy không thoải mái và mất tự nhiên.

Tags: cách đặt tượng hổ trong nhà, tượng hổ phong thủy, cách đặt tượng hổ phong thủy, cach dat tuong ho trong nha, tuong ho phong thuy, cach dat tuong ho phong thuy

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook