Gia đạo thịnh vượng nhờ sắm sửa những đồ này trên bàn thờ

Phong tục tập quán của người Việt

Gia đạo thịnh vượng nhờ sắm sửa những đồ này trên bàn thờ

Ngày đăng: 29-05-2020 | Lượt xem: 1159

Trong văn hóa của người Việt, việc thờ cúng tổ tiên hay những người đã khuất thể hiện sự hiếu kính của con cháu. Ngày nay, khi xã hội phát triển, các gia chủ lại càng chú trọng hơn việc trang trí bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều gia chủ không chú ý, gây thiếu sót những đồ cần thiết trên bàn thờ gia tiên, khiến việc thờ cúng không được viên mãn.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chính vì thế, để có cuộc sống tốt đẹp hơn, gia chủ nên quan tâm vào việc bày trí bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ tổ tiên cần có những gì?

Trong mỗi gia đình đều có bàn thờ gia tiên, thờ cúng cha mẹ, tổ tiên. Đó là cầu nối của con người với thế giới tâm linh, là nơi để con, cháu đi xa trở về dâng nén tâm nhang tưởng nhớ công ơn của những người đi trước. Vậy, những đồ cần thiết trên bàn thờ gia tiên là gì, mời gia chủ đọc phần bên dưới:

Bộ tam sự, ngũ sự


- Bộ tam sự, ngũ sự là đồ thờ cúng quan trọng trên mỗi bàn thờ gia tiên.
- Bộ tam sự gồm có: Đỉnh đồng và cặp nến hoặc đỉnh đồng và đôi hạc chầu
- Bộ ngũ sự gồm có: Đỉnh đồng, cặp nến và đôi hạc chầu

Đỉnh đồng


- Gồm có 2 loại là đỉnh đồng vuông và đỉnh đồng tròn, hạc chầu gồm có hai mẫu cơ bản là hạc trơn và hạc cõng hoa sen.
- Tùy vào điều kiện kinh tế và kích thước bàn thờ mà gia chủ lựa chọn bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự phù hợp. Tuy nhiên, gia chủ nên sắm sửa bộ ngũ sự đầy đủ sẽ có tác dụng phong thủy tốt hơn.

Bát hương


Dù là bàn thờ nào đi chăng nữa, thì bát hương vẫn là đồ thờ cúng không thể thiếu, bát hương bằng đồng có màu sắc tuyệt đẹp, đường nét tinh xảo sẽ giúp cho không gian phòng thờ được trang nghiêm hơn.

Ống đựng hương


Xưa kia, ông bà ta thường bảo quản hương thờ bằng giấy hoặc để trong những chiếc hộp thô sơ. Ngày nay, sử dụng ống đựng hương bằng đồng không chỉ sang trọng mà còn bảo quản hương thờ tốt nhất.

Đèn thờ


Theo quan niệm dân gian, bàn thờ phải luôn được sáng sủa, ấm cúng tránh sự tối tăm, lạnh lẽo. Đèn thờ bằng đồng với thiết kế đẹp tạo nên ánh sáng lung linh vừa đủ, là lựa chọn hoàn hảo của gia chủ.

Ngai chén


Với quan niệm “trần sao âm vậy”, ngai chén dùng để dâng nước sạch lên tổ tiên, thần phật.

Lọ hoa


Từ xưa đến nay, hoa thơm quả ngọt là lễ vật không thể thiếu trong thờ cúng gia tiên. Lọ hoa bằng đồng với thiết kế độc đáo, không bị rơi vỡ, rạn nứt giúp gia chủ dễ dàng trong quá trình lau chùi và dâng hoa.

Đài thờ


Đài thờ bằng đồng dùng để đựng gạo, muối, nước những thứ vật phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình. Bàn thờ gia tiên đầy đủ gạo, muối, nước sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thuận lợi trong công việc.

Mâm bồng


Để bày tỏ lòng thành kính, mâm ngũ quả là lễ vật không thể thiếu. Mâm bồng bằng đồng với thiết kế độc đáo, dễ dàng trưng bày nhiều loại quả, giúp gia chủ thuận lợi trong quá trình trưng bày ngũ quả.

Trên đây là những đồ cần thiết trên bàn thờ, mỗi một đồ thờ đều có tác dụng và ý nghĩa khác nhau, gia chủ nên lưu ý sắm sửa cho đủ, để việc thờ cúng gia tiên được trọn vẹn.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook