Đồ thờ phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia chủ

Phong tục tập quán của người Việt

Đồ thờ phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia chủ

Ngày đăng: 24-06-2021 | Lượt xem: 253

Đồ thờ cúng không chỉ làm đẹp không gian thờ cúng mà còn mang ý nghĩa tâm linh và ý nghĩa phong thủy. Vì thế gia chủ cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn mua đồ thờ.

Đặt sai nơi thờ cúng ảnh hưởng lớn đến gia chủ

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ, sắp xếp các đồ thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ… Vi vậy việc đặt nơi thờ cúng rất quan trọng với mọi gia đình.

Người xưa cho rằng chỉ cần nhìn vào nơi thờ cúng của gia đình cũng có thể biết gia chủ có tâm hay không. Cái tâm ở đây không được đo bằng mâm cao cỗ đầy, vàng mã bao nhiêu mà là ở vị trí đặt bàn thờ, cách sắp xếp bàn thờ ra sao cho phù hợp, trang nghiêm và sạch sẽ.

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ, sắp xếp các đồ thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ…

Dù là không gian thiết kế kiến trúc truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, thoáng mát, không bị các không gian sinh hoạt khác làm ảnh hưởng khi cúng bái, thể hiện rằng con cháu trong nhà bày tỏ sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên. Với một gia đình riêng có nhiều tầng thì tầng trên cùng của tòa nhà đặt phòng thờ là hợp lý nhất. Nó không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

Trong trường hợp nhà ở không có không gian làm phòng thờ riêng như chung cư mini hoặc phòng nhỏ, có thể bố trí trong phòng khách, không nên bố trí tại phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp. Việc đặt ban thờ ở tầng 1 cũng không sao, tuy nhiên cần tránh tầng trên không được kê giường ngủ, phòng vệ sinh… bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này.

Về mặt nghi lễ, bàn thờ cần đặt ở nơi cao ráo, trang trọng nhất; còn về phong thủy bàn thờ cần đảm bảo thêm yếu tố vượng khí tức cần thoáng khí, rộng rãi. Tốt nhất nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Với nhà chung cư, bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng kín đáo và thống nhất về hình thức sao cho tương ứng với không gian căn hộ.

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc việc bố trí nơi thờ cúng sao cho thuận tiện với việc sinh hoạt, tránh cản trở việc đi lại làm việc, hoặc làm mất mỹ quan cho căn nhà. Bạn không nên lựa chọn đồ thờ quá lớn so với không gian sẽ làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt.

Một số gợi ý lựa chọn đồ thờ phong thủy

  • Đối với không gian thờ cúng rộng, bạn có thể xây phòng thờ riêng và sử dụng án gian thờ với kích thước lớn để thể hiện sự trang trọng cho phòng thờ.
  • Đối với không gian sồng có diện tích không gian hạn chế, không thể xây dựng phòng thờ riêng, có thể sử dụng bàn thờ có kích thước vừa và nhỏ để phù hợp với không gian.
  • Đối với những không gian nhỏ như chung cư mini, phòng nhỏ bạn nên tham khảo các mẫu bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích, tiết kiệm không gian sử dụng.
Tags: đồ thờ phong thủy, do tho phong thuy, phong thủy đồ thờ, phong thuy do tho

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook