Hướng dẫn cách treo tranh đồng cho phòng khách kích may mắn, tài lộc

Cách chọn đồ đồng

Hướng dẫn cách treo tranh đồng cho phòng khách kích may mắn, tài lộc

Ngày đăng: 05-09-2023 | Lượt xem: 378

Trang trí phòng khách bằng tranh đồng là cách gia chủ thể hiện gu thẩm mỹ và đẳng cấp của mình. Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ thì khi treo tranh đồng phòng khách cần phải đảm bảo những quy tắc trong phong thủy bởi phòng khách là nơi đón vượng khí vào nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ. Tham khảo cách treo tranh đồng đẹp cho phòng khách trong bài viết sau.

Vị trí treo tranh đồng cho phòng khách

Mục đích của treo tranh là để chiêm ngường nên cần phải treo ngang tầm mắt với khoảng cách trung bình từ sàn nhà đến giữa bức tranh là 1m5 đến 1m6 là hợp lý. Nếu treo ở ngay bên trên ghế sofa thì chọn vị trí chính giữa của băng ghế kéo lên trên bức tường để làm vị trí treo tranh. Khoảng cách từ bức tranh đến ghế sofa là 12 đến 22cm. các gia chủ cần lưu tâm đến vấn đề này bởi nếu treo tranh quá cao sẽ gây cảm giác rời rạc, quá gần sẽ làm choáng ngộp.

Chọn hướng treo tranh theo ngũ hành
Khi lựa chọn hướng treo tranh, nhất định bạn phải kết hợp với nguyên tắc trong ngũ hành sinh khắc thì mới đạt hiệu quả tốt nhất trong phong thuỷ. Nên chọn các loại tranh đồng tương sinh với ngũ hành và tuyệt đối tránh chọn tranh tương khắc với ngũ hành. Khi chọn tranh đồng trang trí phòng khách cần chú ý về hướng như sau:
Hướng Đông: Thuộc Mộc nên treo tranh có nước chảy quanh co là thích hợp. Không được treo tranh có sóng vỗ hay tranh thác nước đổ mạnh. Vì nước quá nhiều sẽ làm ngập chìm cây cối, không thể chiêu tài được.
Hướng Đông Nam: Thuộc Mộc nên hãy treo tranh phong cảnh có núi và nước màu xanh hoặc tranh chữ. Như vậy sẽ có lợi cho người học hành, cầu công danh.
Hướng Nam: Thuộc Hỏa nên tranh núi xanh hoặc cây cỏ rậm rạp là gợi ý không tồi khi chọn tranh đồng cho phòng khách. Tranh có thể tăng cường gia vận, gia đình hòa thuận, đầm ấm.
Hướng Đông Bắc và Tây Nam: Thuộc Thổ, tốt nhất nên treo tranh “Bát tuấn đồ”. Ngựa thuộc Hỏa, Hỏa – Thổ tương sinh, tiền tài ùn ùn kéo đến.
Hướng Bắc: Thuộc Thủy, treo tranh 9 con cá giúp cho gia đình hòa thuận, tiền tài như nước.
Hướng Tây Bắc: Thuộc Kim, treo tranh có hình ảnh tượng trưng cho thăng tiến để vượng quan vị, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Chọn hướng treo tranh theo ngũ hành

Khi lựa chọn hướng treo tranh, nhất định bạn phải kết hợp với nguyên tắc trong ngũ hành sinh khắc thì mới đạt hiệu quả tốt nhất trong phong thuỷ. Nên chọn các loại tranh đồng tương sinh với ngũ hành và tuyệt đối tránh chọn tranh tương khắc với ngũ hành. Khi chọn tranh đồng trang trí phòng khách cần chú ý về hướng như sau:

 • Hướng Đông: Thuộc Mộc nên treo tranh có nước chảy quanh co là thích hợp. Không được treo tranh có sóng vỗ hay tranh thác nước đổ mạnh. Vì nước quá nhiều sẽ làm ngập chìm cây cối, không thể chiêu tài được.
 • Hướng Đông Nam: Thuộc Mộc nên hãy treo tranh phong cảnh có núi và nước màu xanh hoặc tranh chữ. Như vậy sẽ có lợi cho người học hành, cầu công danh.
 • Hướng Nam: Thuộc Hỏa nên tranh núi xanh hoặc cây cỏ rậm rạp là gợi ý không tồi khi chọn tranh đồng cho phòng khách. Tranh có thể tăng cường gia vận, gia đình hòa thuận, đầm ấm.
 • Hướng Đông Bắc và Tây Nam: Thuộc Thổ, tốt nhất nên treo tranh “Bát tuấn đồ”. Ngựa thuộc Hỏa, Hỏa – Thổ tương sinh, tiền tài ùn ùn kéo đến.
 • Hướng Bắc: Thuộc Thủy, treo tranh 9 con cá giúp cho gia đình hòa thuận, tiền tài như nước.
 • Hướng Tây Bắc: Thuộc Kim, treo tranh có hình ảnh tượng trưng cho thăng tiến để vượng quan vị, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Chọn hướng treo tranh theo mệnh gia chủ

 • Mệnh Kim: Treo theo hướng Tây và Tây Bắc
 • Mệnh Mộc: Treo hướng Đông và Đông Nam
 • Mệnh Thuỷ: Treo hướng Bắc
 • Mệnh Hoả: Treo tranh theo hướng Nam
 • Mệnh Thổ: Treo tranh theo hướng Đông Bắc và hương Tây Nam
Để mua tranh đồng treo phòng khách, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về nơi bán tranh, chính sách cũng như chế độ bảo hành trước khi mua tranh. Nên so sánh chất lượng, giá cả của bức tranh mình định mua ở nhiều địa chỉ khác nhau để chọn ra nơi mua tranh với giá cả phải chăng.
Tags: tranh đồng, tranh dong, tranh đồng cao cấp, tranh đồng treo phòng khách, trách đồng đẹp, tranh đồng phòng khách đẹp, tranh đồng treo phòng khách đẹp nhất
banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook