Nguyên tắc vàng để chọn cuốn thư câu đối bằng đồng chuẩn

Cách chọn đồ đồng

Nguyên tắc vàng để chọn cuốn thư câu đối bằng đồng chuẩn

Ngày đăng: 02-08-2021 | Lượt xem: 234

Cuốn thư câu đối bằng đồng không chỉ là vật phẩm thờ cúng mang lại sự tôn nghiêm cho không gian thờ mà còn thể hiện được tấm lòng thành kính của con cháu với tổ tiên. Chính vì vậy, việc chọn bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp sao cho chuẩn phong thủy đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng.

Ngày nay, cuốn thư câu đối bằng đồng là một trong những vật phẩm thờ cúng bằng đồng không thể thiếu trong không gian thờ cúng gia tiên, dòng tộc. Bởi vật phẩm giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng mà vô cùng uy nghiêm cho không gian thờ cúng gia tiên nhà gia chủ.

Hơn nữa, cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp treo trong không gian thờ cúng còn giúp gia chủ thể hiện tấm lòng thành kính, sự biết ơn công ơn dưỡng dục của ông bà, tổ tiên. Thông qua vật phẩm này mà gia chủ có thể gửi gắm lời cầu nguyện của mình đến ông bà, từ đó được ông bà phù hộ, độ trì, giúp cho công việc làm ăn thêm thuận lợi, con đường công danh, sự nghiệp thêm phát triển xuôn sẻ hơn.

Trước kia, ông bà ta thường sử dụng hoành phi câu đối bằng gỗ, tuy nhiên với sự thay đổi thất thường của khí hậu như hiện nay thì đồ thờ bằng gỗ đã không còn được nhiều gia chủ ưa chuộng nữa, vì nó rất nhanh hỏng, khó giữ được giá trị thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng. Thay vào đó, các gia chủ thường sử dụng cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp, được chạm thúc hoàn toàn thủ công trên đồng nguyên tấm vô cùng dày dặn, tại những làng nghề đồ đồng có hàng trăm năm tuổi.

Bởi đồ đồng thờ cúng không chỉ đẹp, mang đậm truyền thống văn hóa của dân tộc ta qua hàng ngàn năm, mà nó còn có độ bền vô cùng tốt. Gia chủ có thể dùng những vật phẩm đồ thờ cúng bằng đồng này lên tới 30 năm, hay thậm chí truyền sang đời con cháu mà vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp vốn có.

Mặc dù cuốn thư câu đối bằng đồng đang được rất nhiều gia chủ ưa chuộng và lựa chọn để treo trong không gian thờ cúng nhà mình, tuy nhiên lựa chọn thế nào cho đúng chuẩn, để không bị ông bà gia tiên quở trách thì không phải ai cũng biết. Nguyên tắc nào cần nhớ để chọn được cuốn thư câu đối bằng đồng chuẩn đang là mối quan tâm hàng đầu của các gia chủ.

Dưới đây là những nguyên tắc vô cùng quan trọng, gia chủ cần phải nhớ khi lựa chọn bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp.

1. Lựa chọn kích thước sao cho thật hợp lý.

Việc chọn mua cuốn thư câu đối bằng đồng có kích thước phù hợp với không gian thờ gia tiên là vô cùng quan trọng, bởi nó góp phần không nhỏ giúp đem lại sự cân đối và hài hòa cho không gian thờ cúng. Gia chủ không nên chọn bộ hoành phi câu đối bằng đồng có kích thước quá lớn, trong khi không gian thờ cúng nhỏ, ban thờ nhỏ, vì nó sẽ gây mất cân đối cho không gian.

Ngược lại, nếu gia chủ mua bộ cuốn thư câu đối quá nhỏ, lọt thỏm vào không gian thờ cúng thì sẽ khiến cho không gian thờ nhà mình bớt đi vẻ uy nghiêm và sang trọng hơn. Bởi vậy, nếu không quá am hiểu về kích thước, gia chủ hãy nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng để đảm bảo mình mua được vật phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đúng chuẩn nhất.

2. Lựa chọn nội dung cuốn thư câu đối phù hợp.

Gia chủ nên chọn chữ trên cuốn thư câu đối bằng đồng sao cho phù hợp, bởi mỗi một câu chữ được chạm thúc trên vật phẩm đều mang một ý nghĩa riêng, được treo trong không gian phù hợp riêng. Ngoài ra gia chủ cũng có thể yêu cầu bên cơ sở chế tác tạo hình chữ viết mà bạn có sẵn.

3. Lựa chọn mua cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp tại nơi uy tín.

Mua hoành phí câu đối bằng đồng, cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp ở đâu uy tín, có giá cả phải chăng, chất lượng ưng ý, và mang vẻ đẹp tinh tế đóng một vai trò quan trọng. Vì vậy, trước khi tiến hành chọn mua vật phẩm thờ cúng, gia chủ nên tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở uy tín như Đồ đồng Việt DOVI - Địa chỉ chế tác đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng, giá thành hợp lý.

Tags: cuốn thư câu đối, cuon thu cau doi, cuốn thư câu đối bằng đồng, cuon thu cau doi bang dong

Các nghi thức thờ cúng tổ tiên cơ bản của người Việt Thờ cúng tổ tiên mấy đời có thể dừng lại cho trọn chữ Hiếu?
banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook