Những điều cấm kỵ cần tránh khi đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên

Cách chọn đồ đồng

Những điều cấm kỵ cần tránh khi đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên

Ngày đăng: 12-08-2021 | Lượt xem: 395

Mỗi vật phẩm trong bộ đồ thờ cúng đều có một ý nghĩa riêng, vị trí đặt khác nhau. Để các món đồ thờ cúng phát huy hết công năng phong thủy, gia chủ cần biết cách bài trí trên ban thờ. Trong bài viết sẽ chỉ ra một số điều tối kỵ cần nhớ khi đặt đồ thờ cúng trên ban thờ gia tiên.

Từ ngàn xưa, việc thờ cúng ông bà tổ tiên vẫn luôn được xem là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của mỗi người Việt. Hầu hết trên ban thờ gia tiên của các gia đình đều đặt các vật phẩm thờ cúng bằng đồng vì chúng không chỉ đẹp, bền mà còn mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc về phong thủy học.

Những vật phẩm trên ban thờ gia tiên, dòng tộc chính là nơi ngự của ông bà, tổ tiên, mỗi vật có một vị trí riêng phù hợp. Bởi vậy việc đặt sai vị trí sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên.

- Đặt đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên có kích thước nhỏ.

Mua bộ đồ thờ cúng bằng đồng không phù hợp, to hơn ban thờ gia tiên nhà bạn sẽ khiến cho không gian thờ cúng nhà gia chủ bị bí bách, chật hẹp đi. Việc này không chỉ khiến cho không gian thờ nhà bạn bị mất đi vẻ đẹp sang trọng, mà nó còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy, đôi khi mang lại những điềm xấu, sự không may cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

- Không đặt đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên tại những nơi có vật sắc nhọn chiếu thẳng vào.

Một trong những điều kiêng kỵ nhất khi sắp xếp vị trí các vật phẩm thờ cúng hay ban thờ gia tiên đó chính là không được để vật sắc nhọn chiếu thẳng vào ban thờ hay nơi có gương kính phản quang.
Bởi những vật này có ảnh hưởng không tốt đến chân linh, nơi cư ngụ tại bát hương nhà bạn. Nếu gia đình gia chủ phạm phải điều cấm kỵ này, mọi người trong gia đình dễ mắc các bệnh về mắt, huyết quang.

- Không đặt ban thờ gia tiên ngay gần nhà tắm.

Những đồ thờ cúng bằng đồng sẽ rất dễ bị oxy hóa do bị hơi ẩm từ trong nhà tắm. Hơn nữa, nếu xét về phong thủy học thì gần nơi nhà tắm là nơi không tốt để đặt ban thờ gia tiên cũng như những vật phẩm thờ cúng bằng đồng.
Bởi theo ông bà ta quan niệm rằng, tắm rửa là trút bỏ bụi bẩn trên người, nên đặt ban thờ gia tiên tại đây sẽ khiến cho sự linh thiêng, vẻ trang nghiêm của nó bị giảm bớt đi, đôi khi còn gây thất kính với ông bà tổ tiên.

- Không đặt ban thờ gia tiên tại những nơi ô uế, tối tăm hay ẩm thấp.

Những vật phẩm thờ cúng trên ban thờ gia tiên là nơi cư ngụ của ông bà và những người đã khuất. Những chỗ tối, ô uế hay ẩm thấp thường tụ nhiều khí âm lạnh lẽo, thu hút nhiều tà khí, gây ảnh hưởng vô cùng xấu tới các chân linh.

Hơn nữa những tạp khí xấu này có thể xông thẳng vào phía ban thờ gia tiên, làm cho những người trong gia đình gia chủ dễ mắc bệnh nan y, việc làm ăn khó khăn, đi xuống, và luôn gặp những điều trắc trở trong kinh doanh.

- Ngoài ra, ban thờ gia tiên và ban thờ Phật không được đặt đối diện nhau trong cùng một phòng, nó sẽ gây ra những điềm không may về sức khỏe, tài chính, tài lộc cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

Để được hỗ trợ cách đặt đồ thờ cúng trên ban thờ gia tiên đúng phong thủy, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0972 465 914.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook