Ý nghĩa của lộc bình bằng đồng trong phong thủy

Phong tục tập quán của người Việt

Ý nghĩa của lộc bình bằng đồng trong phong thủy

Ngày đăng: 09-03-2021 | Lượt xem: 198

Theo phong thủy, lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Lộc bình mang nhiều hình dáng và được làm từ nhiều chất liệu, nhưng lộc bình bằng đồng vẫn là chất liệu được ưa chuộng nhất.

Tìm hiểu lộc bình bằng đồng

Lộc bình, hay còn gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường xòe ra. Ngày nay, thú chơi lộc bình đang trở thành "mốt" của nhiều gia đình. Trên thị trường hiện nay lộc bình được chế tác từ rất nhiều chất liệu, tuy nhiên, lộc bình bằng đồng vẫn được ưa chuộng nhất bởi độ bền cao, không bị ăn mòn theo thời gian.

Ý nghĩa của lộc bình bằng đồng trong phong thủy

Lộc bình bằng đồng không chỉ được dùng như một món đồ trang trí, đêm đến giá trị thẩm mỹ và sự sang trọng cho không gian bài trí mà lộc bình còn được sử dụng như 1 vật trấn phong thủy, mang lại tài vận cho gia chủ. Theo phong thủy, lộc bình có thể mang đến vận may, tiền tài, sung túc, cát lợi và may mắn cho gia chủ.

- Theo thuyết hình khí của phong thủy cho rằng, hình nào khí nấy. Hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Với đặc trưng hình dáng phía dưới phình to, trên cổ thắt lại giúp bảo quản tài sản cho gia chủ.

- Lộc bình kết hợp với họa tiết và hoa văn mang giá trị phong thủy như rồng, phượng, hoa đào, hoa phù dung ... sẽ làm tăng sự huyền ảo, sự lưu chuyển và hộ tụ của trương năng lượng, đem đến sự sung túc về tiền bạc và phát tài lộc.

- Theo chia sẻ của những chuyên gia phong thủy, nên cho gạo hoặc sỏi vào nửa bình, trộn chung với vài đồng tiền xu sẽ đem đén tài vận tốt cho gia chủ.

- Lộc bình cũng tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại may mắn và phát tài, phát lộc cho gia chủ.

- Lộc bình dùng cắm hoa đem đến nhiều giá trị phong thủy tốt đẹp. Với tình duyên, nên cắm hoa đỏ hồng và đặt bình hướng Nam sẽ tốt cho đường tình duyên của bạn.

Mua lộc bình bằng đồng ở đâu?

ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI cung cấp các sản phẩm đồ đồng được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân làng nghề Đồng Xâm, Thái Bình. Trong đó, lộc bình bằng đồng là 1 trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất.

Để mua hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ  - SHOWROOM "Đồ Đồng Việt DOVI"

Địa chỉ: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0972 465914

Website: http://dothocungviet.com

banner-contact

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0106364328 -  Tài khoản 0691 000 317.843 tại ngân hàng Vietcombank, Hà Tây

Chat Live Facebook