Nên mua đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng ở đâu?

Phong tục tập quán của người Việt

Nên mua đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng ở đâu?

Ngày đăng: 21-09-2020 | Lượt xem: 962

Đồ thờ cúng bằng đồng là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi không gian thờ cúng của gia đình người Việt. Không chỉ là nét đẹp văn hóa cổ truyền mà đồ thờ cúng bằng đồng còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Trên thị trường đồ thờ bằng đồng được bán rất nhiều nhưng mua đồ thờ bằng đồng ở đâu mới đảm bảo chất lượng? Mời độc giả tham khảo thêm trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng?

Có 3 chất liệu sản xuất đồ thờ như: gỗ, sứ, đồng. Trong đó, đồ thờ cúng bằng đồng được xem như chất liệu lý tưởng vì ngoài độ sáng bóng còn rất bền theo thời gian nữa.

Dựa trên phong thuỷ của bàn thờ

Theo những quan niệm trong phong thủy, trên bàn thờ phải có đầy đủ các yếu tố ngũ hành, bao gồm: Kim ( ứng với đồ thờ cúng bằng đồng), Mộc ( ứng với bàn thờ, bài vị…), Thủy ( ứng với nước thờ), Hỏa ( ứng với nến, nhang, đèn dầu), Thổ ( ứng với tro trong bát hương). Chính vì thế, trên bàn thờ gia chủ phải bày ít nhất một món đồ thờ bằng đồng để đảm bảo hài hòa về phong thủy.

Đồ thờ bằng đồng có độ bền, đẹp mãi mãi

Có thể khẳng định rằng, đồng là loại chất liệu bền nhất trong chế tác đồ cúng. Không giống như đồ gỗ có thể bị mối mọt, đồ sứ có thể bị rơi vỡ thì đồ cúng bằng đồng có thể vẫn bền đẹp từ đời này sang đời khác.

Bên cạnh đó, những chi tiết được chạm khắc trên đồ thờ bằng đồng cũng sẽ vẫn nguyên vẹn qua thời gian. Nếu như gia chủ chỉ lau chùi vệ sinh thì những đồ thờ bằng đồng sẽ không bao giờ bị méo mó, bạc màu hay hỏng hóc.

Đồ thờ bằng đồng thể hiện sự trang trọng

Đồ thờ bằng đồng luôn cho ta cảm giác linh thiêng, trang trọng khi nhìn vào. Đây cũng là lý do mà ngày xưa, ta chỉ có thể bắt gặp những món đồ này ở những từ đường hay nhà thờ họ. Ngày nay, kinh tế phát triển nên đồ thờ bằng đồng đã trở nên phổ biến ở các già. Việc sử dụng những món đồ này cũng là cách để con cháu thể hiện tấm lòng thảo thơm, hiếu kính đối với ông bà tổ tiên.

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng uy tín

Nếu quý khách hàng vẫn còn đang chưa biết lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng như thế nào cho không gian thờ tự hoặc đang còn thắc mắc về chất lượng sản phẩm. Đồ đồng Việt DOVI kính mời quý khách hàng tới tham quan và nhận tư vấn tại địa chỉ: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)Hotline: 0972 465 914

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook