Ý nghĩa của mai hoa kim tiền trong phong thủy

Phong tục tập quán của người Việt

Ý nghĩa của mai hoa kim tiền trong phong thủy

Ngày đăng: 09-07-2021 | Lượt xem: 296

Đồng tiền hoa mai còn gọi là Mai hoa kim tiền là đồng tiền bằng đồng hình hoa mai năm cánh. Một mặt chạm ngũ tự gồm : THỌ (sống lâu), MỆNH (số mạng), THỦ (đứng đầu), PHÚ (giàu có)và QUÝ (thăng tiến) trên mỗi cánh hoa. Mặt còn lại chạm hình ĐÀO TIÊN (trường thọ), CHIM KHÁCH (cát tường), THỎI VÀNG (của cải), DƠI (phúc) và TUẦN LỘC (lộc).

Khái niệm mai hoa kim tiền

Mai Hoa Kim Tiền (tiếng Trung 梅花钱) là vật phẩm có chất liệu từ đồng đúc, đặc trưng với hình dạng hoa Mai năm cánh, ứng với Ngũ hành – mang ý nghĩa quân bình năng lượng. Ở Việt Nam, còn được biết đến với các tên gọi khác như “Mai Hoa kim tiền” hay “Mai Hoa Kim Tiền phong thủy”.

Nét nổi bật dễ nhận thấy ở vật phẩm này là ở cả hai mặt đều in họa tiết hay hình họa chủ về cát lợi. Một mặt của Mai Hoa Kim Tiền khắc 5 chữ:长命守富贵 (Trường mệnh thủ phú quý) (tạm dịch: sinh mệnh dài lâu (để) nắm giữ phú quý); mặt còn lại khắc họa các hình tượng trái Đào tiên (chủ về trường thọ), chim Khách (cát tường), nén Vàng (của cải), con Dơi (Phúc dày) & con Hươu/ Tuần Lộc (chủ về Lộc). Đó đều là những hình tự nhấn mạnh về Phúc – Lộc – Thọ hay những nguyện ước lớn nhất của đời người.

Ý nghĩa của mai hoa kim tiền trong phong thủy

Bản thân Mai Hoa Kim Tiền đã gói trọn những hướng nguyện an lành, tốt đẹp nhất. Chính vì vậy, trong phong thủy, đây là vật phẩm mang những ý nghĩa đặc biệt sâu xa:

Mai hoa kim tiền - Vật phẩm chiêu tài, kích hoạt may mắn

Theo quan niệm Phong thủy học, các đồng tiền xu hay kim loại (nói chung) hay Mai Hoa Kim Tiền (nói riêng) nhờ hấp thụ được Thiên – Địa – Nhân khí, nên sở hữu trường khí và nguồn năng lượng vô cùng tích cực, sẽ đưa lại cho chủ nhân nhiều điều cát lành và hanh thông, nhất là về tài vận cùng sự may mắn.

Đặc biệt, các hình tự đi liền trên Mai Hoa Kim Tiền đều hướng nguyện tới những điều căn bản mà trân quý nhất của đời người, trong đó chữ 富贵 (Phú Quý) hay hình tượng nén Vàng – biểu trưng cho sự viên mãn, dư đủ về vật chất, trong khi hình ảnh chú chim Khách lại biểu trưng cho các hỷ sự, may mắn và cát tường.

Mai hoa kim tiền giúp hóa giải hung khí, giải trừ thị phi


Không phải ngẫu nhiên, các đồng tiền xu cổ và Mai Hoa Kim Tiền lại đều được chế tác với quy cách được đục lỗ ở giữa. Theo quan niệm Âm Dương truyền thống, hình tròn của mỗi đồng tiền sẽ biểu trưng cho Trời, trong khi phần hình vuông bên trong đồng tiền sẽ chủ về Đất. Mai Hoa Kim Tiền cũng được tạo hình cách điệu và không nằm ngoài khuôn khổ trên.

Bên cạnh biểu trưng của Trời và Đất, Mai Hoa Kim Tiền còn được khắc họa với năm cánh, biểu trưng cho Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Vừa sở hữu khí trường mạnh mẽ lại chứa đựng cả sự cân bằng năng lượng tối ưu, nên không khó hiểu để giải thích đây là vật phẩm tối ưu đẩy lui hung khí, giải trừ họa thị phi cho gia chủ.

Mai hoa kim tiền - Pháp khí hộ thân tối ưu

Mọi vật phẩm phong thủy, trong đó có vật phẩm phong thủy cá nhân đều lấy lý tưởng “xu cát, tị hung” (đón lành, tránh dữ) làm nền tảng căn bản.

Với cách an vị hay đặt vật phẩm này thành từng cặp, mỗi đôi Mai Hoa Kim Tiền sẽ tổng cộng có 10 cánh, ứng với 十全十美 (tức thập toàn, thập mỹ; hoàn hảo). Vật phẩm Mai Hoa Kim Tiền, do đó, sẽ là một trong các lựa chọn tối ưu không chỉ bởi thiết kế tinh xảo, kích cỡ nhỏ gọn, vẻ tinh tế mà còn chính ở hiệu năng tuyệt vời mà pháp khí này sở hữu vậy!

Tags: mai hoa kim tiền, mai hoa kim tien, tác dụng của mai hoa kim tiền, tac dung cua hoa mai kim tien, ý nghĩa của mai hoa kim tiền, y nghia cua mai hoa kim tien

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook