Lưu ý trong cách trang trí bàn thờ Phật Quan âm tại gia

Phong tục tập quán của người Việt

Lưu ý trong cách trang trí bàn thờ Phật Quan âm tại gia

Ngày đăng: 21-03-2020 | Lượt xem: 1867

Việc thờ Phật quan âm Bồ Tát hiện nay được nhiều gia đình tin tưởng để cầu mong sự bình an, viên mãn. Song việc thờ như thế nào, cách trang trí bàn thờ Phật Quan âm có những gì thì không phải ai cũng biết.

Lưu ý trong cách trang trí bàn thờ Phật Quan âm

- Việc chọn mua tượng Phật bà Quan âm Bồ Tát nên lựa chọn tại những cơ sở uy tín, chất lượng, sau đó gia chủ có thể gửi tượng tại chùa để các sư thầy làm phép hoặc mang thẳng về nhà.

- Sau khi thỉnh Phật bà quan âm Bồ Tát về nhà, đặt lên bàn thờ rồi thắp hương thờ cúng, luôn giữ gìn bàn thờ Phật được sạch sẽ, ấm áp.

- Đối với tượng Phật bà quan âm, không nên chọn mua những tượng có giá thành cao mà không biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Chỉ nên mua những tượng có kích thước vừa đủ với bàn thờ để đảm bảo sự cân đối, hài hoa cho bàn thờ.

- Đối với bàn thờ Phật Quan âm, không nên sắm sửa, bày lên những vàng mã, tiền âm phủ mà chỉ nên sử dụng các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, xôi chè. Không được sắm sửa các lễ mặn, thịt gà, chả giò.

- Hoa tươi dâng trên bàn thờ Phật nên chọn những loại hoa như hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa huệ, hoa ngâu. Kiêng kỵ dùng những loài hoa dại, hoa tạp.

- Trước khi làm lễ dâng hương lên Phật, cần ăn chay, làm việc thiện, kiêng giới.

- Vệ sinh bàn thờ thường xuyên, không để bàn thờ bị bám bụi bẩn hoặc lạnh lẽo.

Tags: đồ thờ cúng, trang trí bàn thờ phật quan âm, cách trang trí bàn thờ phật quan âm, trang trí bàn thờ phật bà quan âm, trang tri ban tho phat quan am, cach trang tri ban tho phat quan am, cách bài trí bàn thờ Phật

Bàn thờ mẹ Quan âm gồm những gì Cần lưu ý điều này khi thỉnh tượng Phật bà Quan Âm cho bàn thờ tại gia
Bàn thờ mẹ Quan âm gồm những gì

Cần lưu ý điều này khi thỉnh tượng

Phật bà Quan Âm cho bàn thờ tại gia

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook