Gợi ý các mẫu phòng thờ cổ điển sang trọng và tinh tế nhất

Phong tục tập quán của người Việt

Gợi ý các mẫu phòng thờ cổ điển sang trọng và tinh tế nhất

Ngày đăng: 25-08-2021 | Lượt xem: 678

Theo tâm niệm của người Việt, phòng thờ chính là không gian thu nhỏ của thế giới tâm linh, là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính của mình với tổ tiên. Chính vì vậy, phòng thờ rất cần được gia chủ lưu tâm.

Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm nhất trong căn nhà, khu vực thờ cúng linh thiêng. Với các hộ gia đình hiện nay, đây còn là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, nơi các bậc tiền bối đi trước răn dạy thế hệ sau những điều tốt đẹp. Do vậy mà việc thiết kế và bài trí nội thất trong căn phòng này cần đặc biệt chú ý. Bên cạnh đó, vị trí đặt phòng thờ cổ điển và bàn thờ cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận khí, may mắn và sự bình an của các thành viên trong gia đình.

Phòng thờ không nên đặt ở nơi ô uế, cũng không nên đặt bàn thờ ở những nơi có nhiều người đi lại vì sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Bên cạnh đó, không nên đặt bàn thờ quay vào phòng vệ sinh hay dựa vào phòng vệ sinh. Một điều tối kị khác là bàn thờ không được đặt trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng.

Bàn thờ tổ tiên có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay là bàn thờ gỗ. Ngoài yếu tố thẩm mỹ nó còn phải đảm bảo sự chắc chắn, bền vững, có sự cân đối, hài hòa với toàn bộ không gian và với các mẫu nội thất trong đó.

Tham khảo các mẫu phòng thờ cổ điển đẹp

Tags: phòng thờ cổ điển, phong tho co dien, phòng thờ cổ điển đẹp, phong tho co dien dep

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook