Mẹo hay giúp bạn đánh bóng lư đồng bằng tay tại nhà

Phong tục tập quán của người Việt

Mẹo hay giúp bạn đánh bóng lư đồng bằng tay tại nhà

Ngày đăng: 01-07-2015 | Lượt xem: 23373

Cứ đến dịp Tết hay những ngày đầu tháng, cưới, hỏi,…bàn thờ tổ tiên phải luôn được lau chùi sạch sẽ, một trong những đồ vật được nhiều người quan tâm, đó là lư đồng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách làm sạch, làm bóng đồ đồng nói chung và đánh bóng lư đồng nói riêng giúp bạn có thể tự làm tại nhà.

*** Bài liên quan: Cách chọn đồ thờ cúng bằng đồng đẹp tại Hà Nội

1. Bạn dùng mật ong thoa lên các bề mặt của lư đồng, sau đó dùng khăn sạch chà mạnh, tiếp đó bạn có thể rửa lại bằng nước ấm hoặc nước lạnh và lau khô.

2. Bạn dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát nhúng dấm ăn, sau đó chà mạnh lên lư đồng. Khi đã đánh bóng hết các bề mặt cũng như phần chân của lư đồng, bạn dùng nước ấm rửa lại và dùng khăn để lau khô.

3. Bạn dùng muối hạt cho vào nước đun sôi, sau đó cho một chút dấm ăn vào, dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát, nhúng vào dung dịch vừa mới tạo ra, chùi mạnh lên các bề mặt lư đồng. Sau khi chà xong tương tự ở trên, bạn cũng rửa lại bằng nước ấm và lau khô.

4. Bạn vắt chanh lấy nước cho vào khăn sạch hoặc miếng rửa bát, chà trực tiếp lên lư đồng. Sau khi chà xong các bề mặt, bạn cũng dùng nước ấm rửa lại và lau khô. Nước chanh sẽ đánh bật các vết bẩn và giúp lư đồng sáng bóng trở lại.

5. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên làm sạch và đánh bóng đồ đồng ngoài thị trường. Hiện nay, người ta hay rao bán loại dầu chuyên dụng cho đồ đồng. Vì khá hiệu quả và không tốn nhiều thời gian nên rất nhiều gia đình đã sử dụng biện pháp này.

Trên đây là một số mẹo nhỏ hướng dẫn bạn cách đánh bóng lư đồng tại nhà. Các bạn nên lưu ý, dù làm sạch bằng cách nào thì bước đầu tiên bạn phải xử lý hết các sáp nến và vết bẩn cứng đầu trên lư hương để việc lau chùi sẽ dễ dàng hơn. Hy vọng với các mẹo ở trên, bàn thờ gia tiên của nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và lư hương đồng luôn sáng bóng.

Chúc các bạn thành công!

Tags: đánh bóng lư đồng, cách đánh bóng lư đồng, hướng dẫn cách đánh bóng lư đồng, đánh bóng lư đồng tại nhà, danh bong lu dong bang tay, do dong, đồ thờ cúng

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook