Địa chỉ bán Khám thờ bằng đồng uy tín

Phong tục tập quán của người Việt

Địa chỉ bán Khám thờ bằng đồng uy tín

Ngày đăng: 25-12-2022 | Lượt xem: 221

Ý nghĩa của khám thờ là thể hiện sự tôn kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên của mình. Là cách để người còn sống tưởng nhớ, bày tỏ tình cảm, lòng hiếu kính của mình với bề trên trong mỗi dịp tuần, rằm, lễ Tết hoặc giỗ chạp.

1. Khám thờ là gì?

Khám thờ là một vật dụng dùng trong việc thờ cúng có thiết kế cửa đóng và mở, bên trong đặt các bài vị của tổ tiên, ở chính giữa có viết hai chữ Thần Chủ. Thần Chủ chính là việc thờ cúng 4 đời trở lên, bao gồm Cao, Tằng, Tổ và Khảo.

Có nhiều giả thiết cho rằng, khám thờ cổ có nguồn gốc từ Trung Hoa. Thường được xuất hiện trong các đền chùa, am thờ ở những khu vực thờ thành hoàng.

Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều các mẫu khám thờ đẹp được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Khám thờ đẹp có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó khám thờ gỗ được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên mỗi gia đình sẽ có những quan niệm, mục đích khác nhau trong việc thờ tự nên chất liệu, hoa văn và kích thước của sản phẩm sẽ có sự khác nhau nhất định.

2. Ý nghĩa của khám thờ

Trong văn hóa tâm linh, khám thờ được xem như một thế giới thiêng liêng thu nhỏ. Đây là nơi hội tụ của các hương linh của Thần Thánh và linh hồn của ông bà, tổ tiên, người thân đã khuất.

Đây là một nét văn hóa tín ngưỡng rất đẹp của người Việt đã có truyền thống từ ngàn đời xưa. Trong xã hội hiện đại, điều kiện kinh tế phát triển, các gia đình càng có nhiều điều kiện để thể hiện lòng thành kính của mình thông qua việc chọn mua những vật dụng thờ cúng đẹp nhất, trang trọng và thiêng liêng nhất.

Ngoài ra, Khám thờ cũng là vật lưu giữ nét độc đáo của nghệ thuật truyền thống. Đơn cử, Khám ở đền Bà Tấm mang nhiều dáng dấp của kiến trúc nhà Mạc. Mặt trước của khám được bổ của bức bàn, với y môn chạm rồng chầu hoa cúc. Đây là những con rồng mang phong cách Mạc rõ rệt. Mặt sau của thân khám phần trên bổ ba ô nằm ngang, hai ô đầu chạm hoa cúc cách điệu, ô giữa chạm rồng trong khung tròn. Rồng phảng phất phong cách của rồng thời Lê sơ. Có thể thấy, ngoài giá trị nghệ thuật của thời kì, chiếc Khám còn có ý nghĩa cho việc nghiên cứu về kiến trúc thời Mạc.

3. Mua Khám thờ ở đâu uy tín?

Đồ Đồng Việt Dovi chuyên cung cấp đồ đồng, đồ thờ bằng đồng, trong đó có Khám thờ bằng đồng được chế tác tinh xảo và thẩm mỹ.

Khám thờ đồng vàng hun giả cổ là một trong số những sản phẩm mang thương hiệu Đồ Đồng Việt Dovi có đặc điểm:

- Khám thờ được chế tác chạm hoàn toàn thủ công tinh xảo. Các họa tiết thúc nổi trên bề mặt đồng dẻo tạo đường nét mềm mại.

-  Chất liệu đồng vàng nguyên chất, hun giả cổ.

-  Kích thước Khám: 69 x 41 x 37 cm. Ngoài ra công ty có thiết kế, chế tác, phục chế theo kích thước bất kỳ.

- Kiểu dáng:

+ Khám thờ được chạm trổ rất tinh tế, Trên cùng là là mái được chạm hình lá hóa Rồng chầu Nguyệt.

+ Mặt trước của Khám gồm nhiều "cửa võng" theo lối "trướng rủ màn che", với những họa tiết lá hóa rồng.

+ Khám có 2 cánh cửa được chạm Rồng tinh xảo, bên trong thường được đặt một bài vị chung, hoặc gia phả của dòng họ.

+ Dưới cùng là chân khám được chạm thúc nổi đầu Hổ Phù

- Bề mặt sản phẩm được phủ lớp bảo vệ, chống oxi hóa, cho bề mặt sản phẩm bền đẹp cùng thời gian.

Để được tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0972 465 914 để được hỗ trợ.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook