Thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà có phải gửi tượng vào chùa trước không?

Tư vấn

Thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà có phải gửi vào chùa trước không?

Ngày đăng: 12-04-2017 | Lượt xem: 24210

Hiện nay, việc thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà đã trở thành lựa chọn của nhiều gia chủ để tiện cho việc thờ cúng, trì niệm, cầu bình an, may mắn... Tuy nhiên, việc thỉnh tượng về nhà ra sao, nghi thức như thế nào vẫn còn là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, thắc mắc.

“ Xin chào đồ thờ cúng Việt DoVi ! Cho tôi hỏi khi thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà, mình có phải gởi tượng Phật vào  chùa trước xong rồi mời thỉnh về nhà hay không ?”

Đây là câu hỏi được rất nhiều độc giả, khách hàng gửi về cho đồ thờ cúng Việt- DoVi. Xin được giải đáp thắc mắc của độc giả như sau:

- Thực chất, khi  thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ, đó là gia chủ đã có lòng từ bi và theo Phật, cầu an lành, cầu phúc. Trong giáo lý Phật Giáo với tinh thần " Hiếu tâm, thị Phật tâm", gia chủ có lòng thành thì chọn ngày lành, tháng tốt để thỉnh Phật, không nhất thiết phải đưa vào chùa làm lễ. Gia chủ có thể tự sắp lễ chay, sắm ban thờ Phật rồi thỉnh Ngài về cũng được.

- Nếu bạn là Phật tử có thể đọc bài kinh an Phật khi thỉnh ngài về, có gia chủ cẩn thận hơn thì mời thầy chùa đến làm lễ (đây hoàn thoàn theo cái tâm của gia chủ thôi).

moi-thay-ve-lam-le

Gia chủ có thể mời thầy chùa về làm lễ thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm

Khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về thờ, các bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

- Chuẩn bị bàn thờ là điều quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần chú ý trước khi thỉnh Phật Bà Quan Âm. Bàn thờ cần lập trên cao ở nơi trang nghiêm trong ngôi nhà có đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước…

- Nên chọn mua tượng Phật , hay tranh đồng phật bà quan âm tại những cửa hàng uy tín, chọn tượng có kích thước phù hợp với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

- Có thể tự sắm lễ chay, sắm ban thờ Phật rồi chọn ngày lành tháng tốt thỉnh Ngài về. Đặt tượng trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

- Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ….

tuong-phat-quan-am-ma-vang

Tượng Phật Quan Âm dát vàng 4K

*** Đặc biệt sự thành tâm là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ cần phải ghi nhớ trong suốt quá trình thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm để tỏ lòng thành kính đối với đức Phật.

 

Tagsbàn thờ phật quan âm, bàn thờ phật bà quan âm, ban tho phat ba quan am, bàn thờ phật bà quan âm tại gia, ban tho gia tien, thỉnh tượng phật quan âm, cách thỉnh tượng phật về nhà thờ cúng...

banner-contact

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0106364328 -  Tài khoản 0691 000 317.843 tại ngân hàng Vietcombank, Hà Tây

Chat Live Facebook