Những sai lầm cần tránh khi lập bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Phong tục tập quán của người Việt

Những sai lầm cần tránh khi lập bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Ngày đăng: 31-03-2017 | Lượt xem: 11284

Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa không chỉ là nơi cầu tài lộc, thịnh vượng mà còn là nơi lưu giữ sinh khí, vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên, việc thờ cũng như bài trí ban thờ Thần Tài Thổ Địa hiện nay thường mắc phải một số sai lầm mà gia chủ không để ý đến, mà từ đó có thể làm thất thoát sinh khí, hao tài lộc, dẫn đến công việc khó khăn, làm ăn không thuận lợi. Mời các bạn cũng tham khảo:

ban-tho-than-tai-ong-dia

1. Sai lầm đầu tiên mà khá nhiều người không thường hay chú ý đến, đó là bát hương và tượng ông Thần Tài, Thổ Địa khi mua về đã đặt ngay lên ban thờ mà  chưa lau rửa qua tượng bằng nước gừng (hoặc nước thơm).

2. Bát hương Thần Tài và Thần Tài không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

3. Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho. Bài vị của Thần Tài và Thổ Địa thường được viết bằng mực kim nhũ lên giấy đỏ, có tấm kính phía ngoài.

4. Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.  Đây là 3 biểu tượng giúp cho cuộc sống của gia chủ được ấm no hạnh phúc, vì vậy ta cần lưu ý không nên thiếu 3 hũ này.

5. Thiếu Bát Nước Minh Đường Tụ Thủy (hay gọi ngắn là bát nước Tụ Bảo). Đây chính là nơi hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia chủ. Ta nên để 1 bát to đổ đầy nước ở phía trước của ban thờ thần tài, làm nơi lưu giữ tài lộc và sinh khí.

6. Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông Cóc để đón và giữ lộc.

7. Chưa xem hướng bàn thờ Thần Tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc. Vì thế, trước khi bày ban thờ, ta cần phải dựa vào trạch mệnh của gia chủ mà đặt ban thờ theo 2 cung tốt đó là: Quý Nhân và Thiên Lộc.

8. Khu vực thờ cúng bàn thờ Thần Tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

9. Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

10. Bàn thờ không có chỗ dựa hoặc chỗ dựa không chắc chắn, dựa vào góc tường, dựa vào tủ lạnh, mép cột...

11. Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa mà bạn nên biết để phòng tránh, giúp mang lại tài vận và may mắn cho chính bản thân và gia đình.

Nguồn : Nghiên cứu và tổng hợp

Tags: Bàn thờ thần tài ông địa, ban tho than tai ong dia, ban thờ thần tài, bàn thờ thần tài, cách lập ban thờ thần tài, cách lập bàn thờ thần tài ông địa

 

*** Bài liên quan :

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook