Ý nghĩa các mẫu tượng Phật đặt trên xe ô tô phổ biến nhất

Phong tục tập quán của người Việt

Ý nghĩa các mẫu tượng Phật đặt trên xe ô tô phổ biến nhất

Ngày đăng: 18-08-2021 | Lượt xem: 560

Thật dễ bắt gặp nhiều chiếc xe ô tô có đặt tượng Phật bởi những người thường xuyên phải di chuyển bằng ô tô quan niệm rằng: đặt tượng Phật trên xe sẽ mang lại bình an và thuận lợi trên đường đi. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của các mẫu tượng Phật và không phải ai cũng biết cách đặt tượng Phật ra sao. Bài viết này sẽ cho các bạn biết ý nghĩa và cách đặt từng mẫu tượng Phật đúng phong thủy.

Ý nghĩa các mẫu tượng Phật đặt trên ô tô

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập lên Phật giáo. Do vậy, người ta thường đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong xe ô tô với mong muốn cầu cho bản thân và gia đình luôn được bình an.

Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà tượng trưng cho trí tuệ và sự từ bi, người phổ độ cho chúng sinh. Vậy nên, người ta đặt tượng Phật A Di Đà trên xe khi mong muốn bản thân và gia đình thoát khỏi những điều không vui, phiền muộn thế tục để được vui vẻ hàng ngày.

Tượng Phật Di Lặc


Phật Di Lặc tượng trưng cho sự sung túc, hoan hỷ và hạnh phúc, đây là vị Phật đã vô cùng quen thuộc trong lối sống của người Việt. Người ta thường đặt tượng Phật Di Lặc trên ô tô để cầu mong cuộc sống có nhiều niềm vui, vạn sự như ý.

Tượng Quan Âm Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát tượng trưng cho sự nhẫn nhục, từ bi, cứu khổ cứu nạn. Vậy nên, người ta đặt tượng Quan Âm Bồ Tát trong xe ô tô để cầu mong đi đường bình an, tránh được vận hạn, nhận nhiều sự giúp đỡ.

Tượng Phật Dược Sư

Dược Sư Lưu Ly trước khi tu thành Phật đã phát đi 12 đại nguyện với mong ước tất cả chúng sinh có đủ trí tuệ để đem đến hạnh phúc cho mình và cho người. Vì vậy, khi đặt tượng Phật Dược Sư trong xe ô tô, người ta thường cầu bản thân có đủ minh mẫn, tỉnh táo để vượt qua nghiệp chướng.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô

  • Nếu bạn muốn được nhìn thấy tượng Phật Di Lặc mọi lúc, giúp bạn cảm thấy an tâm và vui vẻ, có thể đặt tượng trước mặt, đối diện hướng vô lăng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên đặt tượng sang bên phải vô lăng để không cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng quá trình lái xe.
  • Khi đặt tượng Phật Di Lặc trên xe, cần hướng tượng về phía trước mặt mình, không hướng về phía đường đang đi.
  • Cần đặt tượng tại nơi cao nhất và phải sạch sẽ, không để dưới ghế, khoang hành lý hay hộc đựng đồ của ô tô. Tốt nhất nên đặt trên taplo của xe, đây là nơi đã được thiết kế miếng lót và miếng dán chống trượt, giúp tượng cố định một chỗ, không bị xê dịch, rơi vỡ.
  • Tượng Phật đặt trên xe phải còn nguyên vẹn, không được mất tay chân hay khuyết nửa người, thể hiện sự thiếu tôn kính với đức Phật.
  • Có thể đặt tượng Phật Di Lặc hình dáng nằm hoặc đứng trên xe đều được.
  • Trước khi đặt tượng Phật trên xe, nên mang lên chùa để thầy sư nhờ đức Phật cầu an cho chủ xe (lễ khai quang). Tuy việc làm này không bắt buộc, nhưng được xem là nghi thức quan trọng để tượng Phật phù hộ độ trì cho người lái xe luôn gặp may mắn và tai qua nạn khỏi vận hạn.
  • Đặt tượng Di Lặc trên xe cần chọn giờ/ngày/tháng tốt để thỉnh Phật lên xe.
  • Tránh đặt quá nhiều tượng Phật Di Lặc trên xe, chỉ nên đặt tối đa là 03 vị – còn được gọi là Tam Thế Phật. Nếu chủ xe đặt tượng Tam Thế Phật thì phải sắp xếp cùng một chỗ, ngang hàng nhau và có khoảng cách cân xứng.
  • Lau chùi tượng Phật phải dùng một khăn sạch riêng, không sử dụng chổi lông gà, khăn lau xe,… để vệ sinh tượng Phật.

Để đặt mua tượng Phật đặt trên xe ô tô, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Đồ đồng Việt Dovi theo:

Tags: cách đặt tượng Phật trên xe ô tô, cach dat tuong phat tren xe o to

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook