Ý nghĩa của các vật phẩm thờ cúng bắt buộc có trên ban thờ Thần tài

Tư vấn

Ý nghĩa của các vật phẩm thờ cúng bắt buộc có trên ban thờ Thần tài

Ngày đăng: 06-11-2020 | Lượt xem: 499

Ban thờ Thần tài Ông địa có rất nhiều ý nghĩa trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu kinh doanh thường lập ban thờ theo ý mình mà chưa hiểu hết được ý nghĩa của từng vật phẩm trên ban thờ cũng như cách bài trí ban thờ.

Để mọi người có thêm hiểu biết cũng như hiểu rõ được ý nghĩa của từng vật phẩm phong thủy trên ban thờ Thần tài, Đồ đồng Việt DOVI xin được tổng hợp thông tin trong bài viết này.

Ban thờ thần tài thường được làm bằng gỗ với nhiều kích thước khách nhau như: 41, 48, 61, …Để chọn được bàn thờ thần tài phù hợp còn phụ thuộc vào vị trí đặt bàn thờ của bạn và tương quan với diện tích căn phòng hoặc mặt bằng buôn bán trong cửa hàng của bạn.  Và đi cùng những vật phẩm thờ cúng, nhưng nhìn chung tất cả các ban thờ thần tài đều có các vật phẩm thờ cúng như:

Ngai thờ

Nếu là bàn thờ thần tài với kích thước nhỏ chỉ cần thờ hai ông là Thần Tài và Ông Địa là được. Với bàn thờ cỡ lớn trở lên thì có thể thờ ba ông là Thần Tài, Thổ Địa và Thần Phát. Khi chọn tượng thần thổ địa thì nên lưu ý nếu tượng quá thấp thì hãy bổ sung thêm ngai cho cao lên từ đó giúp cho tượng hai ông thần luôn cao hơn các vật phẩm khác để tăng thêm phần tôn kính và linh thiêng cho bàn thờ thần tài.

Bát hương

Bát hương là vật rất quan trọng trên bàn thờ thần tài, thường được nạp cốt thất bảo trước khi được đặt lên bàn thờ. Cốt thất bảo bao gồm 7 bảo vật quý : vàng, bạc, hổ phách, ngọc phỉ thúy, san hô đỏ, đá mã não, ngọc trai. Để bát hương phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất thì luôn phải đặt mặt nguyệt hướng ra ngoài.

Chóe thờ

  • Chóe thờ là một chiếc hũ với hình dạng có miệng nhỏ và phình to ở giữa, mang ý nghĩa phong thủy như là một bình hút lộc, tài lộc đi qua miệng và được giữ lại ở phần thân phình to, với mong muốn cầu mong may mắn, hạnh phúc, bình an sẽ đến với gia đình.
  • Chóe thờ dùng để đựng Muối: Trong quan niệm của ông cha ta có câu “ Đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng” để thấy được ý nghĩa biểu tượng của muối. Từ ngàn xưa, muối đã là khoáng chất cổ đại và là tài sản quý giá, muối tượng trưng cho ý chí trong sạch và mạnh mẽ .Đặt hũ muối trên bàn thờ nói lên ước nguyện mong muốn cuộc sống sạch sẽ, luôn đủ mạnh mẽ và ngày càng hưng thịnh.
  • Chóe thờ dùng để đựng Gạo: cúng gạo là một cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, biết ơn những vị Thần Phật đã ban cho chúng ta một nền văn minh lúa nước. Bên cạnh đó gạo tượng trưng cho của cải dư thừa của gia đình.

Nậm rượu

Thường được đăt bên phải bàn thờ. Với thiết kế của Nậm rượu cũng là giống như bình giữ tài lộc, với miệng nhỏ bụng phình to để hút và giữ lộc. Do vậy, Nậm rượu trên bàn thờ còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc, sự hưng thịnh và giàu có cho gia chủ.hiết kế của Nậm rượu cũng là giống như bình giữ tài lộc, với miệng nhỏ bụng phình to để hút và giữ lộc.

Mâm bồng

Dùng để đựng trầu cau, hoa quả dâng lên thần linh thổ địa, thần tài với mong muốn luôn được may mắn trong kinh doanh.

Kỷ chén

Kỷ chén dùng để đựng nước hoặc rượu được bày trí trên mỗi bàn thờ, nước còn mang lại tài lộc, vượng khí, sức sống mới cho gia chủ. Vì vậy mà trên mỗi ban thờ kỷ chén là sản phẩm không thể thiếu.

  • Nếu là 3 chén thờ: mỗi chén thờ sẽ tượng trưng sự thành tâm của gia chủ dâng lên các ngôi lần lượt là; Thần linh – Gia tiên – Bà cô Ông mãnh.
  • Nếu là 5 chén thờ: 3 chén chính giữa tượng trưng dâng lễ cho ngôi thần linh, 2 chén hai bên lần lượt dâng lễ cho ngôi gia tiên và bà cô ông mãnh

Lọ hoa

Đặt bên trái bàn thờ dùng để cắm những bông hoa tươi dâng lên ông tài, ông địa để cầu may mắn, tài lộc.

Ống hương

Là một trong các vật phẩm của bộ đồ thờ cúng, dùng để đựng hương trên bàn thờ. Mỗi nén hương được thắp lên là thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, với các chư vị thánh thần.

Long quy

Là một linh vật chuyên để chấn sát, hóa giải sát khí cho bàn thờ thần tài. Vật phẩm không thể thiếu trong phong thủy để đặt ở những hướng tốt và các thủy cục vượng tài, luôn để mặt quay ra bên ngoài

Ông Cóc / Tỳ Hưu

Là các vật phẩm chuyên để chiêu tài tiến lộc trong phong thủy, được rất nhiều người ưa chuộng. Ông Cóc đặt quay hướng ngậm tiền vào trong bàn thờ hàm ý mang về của cải, tài lộc cho gia chủ, còn Tỳ Hưu đặt hướng ra ngoài để thu hút cát khí và tiền tài về nhà. Bạn có thể chọn một trong hai loại vật phẩm này đặt bên trái bàn thờ còn Long Quy thì đặt bên phải bàn thờ.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thể xắp đặt bàn thờ một cách suôn sẻ và đúng lễ của phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho công việc kinh doanh.

Để được tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0972 465 914

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook