Cách bài trí bộ đài thờ đúng chuẩn phong thủy

Phong tục tập quán của người Việt

Cách bài trí bộ đài thờ đúng chuẩn phong thủy

Ngày đăng: 03-10-2022 | Lượt xem: 348

Bộ đài thờ là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng trên ban thờ gia tiên. Không chỉ nâng cấp ban thờ còn thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Vậy bài trí bộ đài thờ như thế nào mới đúng phong thủy? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Bộ đài thờ là gì?

Bộ đài thờ gồm 3 đài có thiết kế giống nhau và được dùng để đựng rượu, nước, muối hoặc gạo tùy theo từng phong tục văn hóa của từng vùng miền.

Người ta thường sử dụng đài thờ nhiều vào các ngày lễ, Tết, rằm, mùng 1 hay các dịp đặc biệt. Đối với ngày thường thì gia chủ có thể không dùng tới, đậy nắp lại để tránh bụi bẩn.

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, đài thờ là vật phẩm tượng trưng cho sự ấm no, sung túc, đầy đủ, sự hòa thuận, yêu thương lẫn nhau giữa anh em và các thành viên trong gia đình.

2. Cách bài trí bộ đài thờ trên ban thờ đúng chuẩn phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy tại Đồ Đồng Việt Dovi, bộ đài thờ thường được đặt ở phía trước bên tay phải hoặc trái của Bát hương, tùy theo kích thước bàn thờ. Gia chủ không nên đặt bộ đài thờ ở phía sau các đồ thờ cúng khác, vì như thế không chỉ sai với cách bài trí đồ thờ cúng chuẩn mà còn làm mất đi giá trị thẩm mĩ của bàn thờ. 
Bộ đài thờ có thể đi kèm cùng với bộ Khay chén, Bình rượu,…thì sẽ đầy đủ hơn cho bàn thờ.

3. Một số mẫu đài thờ bằng đồng tại Đồ Đồng Việt Dovi

Tại Đồ Đồng Việt Dovi, bộ đài thờ được chế tác từ đồng nguyên chất, không pha tạp dưới đôi bàn tay nghệ nhân làng nghề truyền thống Đồng Xâm, Thái Bình.

Bộ đài thờ bằng đồng có ưu điểm độ bền lâu, có thể lưu truyền từ thế này sang thế hệ khác. Sản phẩm đa dạng về chất liệu và họa tiết giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Để được tư vấn sản phẩm đài thờ bằng đồng, quý khách hàng vui lòng liên hệ Đồ Đồng Việt Dovi qua hotline 0972 465914.

Tags: đài thờ, dai tho, bộ đài thờ, bo dai tho, bộ đài thờ bằng đồng, bo dai tho bang dong, đài thờ bằng đồng, dai tho bang dong, cách bài trí đài thờ, bài trí đài thờ

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook