Đặt ngay những mẫu tượng đồng phong thủy này trong nhà để trấn trạch, cầu may

Phong tục tập quán của người Việt

Đặt ngay những mẫu tượng đồng phong thủy này trong nhà để trấn trạch, cầu may

Ngày đăng: 28-06-2021 | Lượt xem: 255

Những bức tượng đồng phong thủy không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, mang đến sự sang trong tinh tế cho không gian kiến trúc mà còn ẩn chứa những giá trị tốt đẹp, may mắn. Dưới đây là những mẫu tượng đồng được tin rằng sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều tài lộc, tiền bạc, sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc.

Tượng đồng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Bồ Tát thứ 5 trong Phật Giáo, được khắc họa với hình tượng thân mình phúc hậu, mập mạp, nụ cười rạng rỡ, tướng ngồi thoải mái ung dung tự tại. Trong quan niệm dân gian đặt tượng đồng phong thủy Phật Di Lặc trong nhà sẽ đem lại niềm vui, hạnh phúc, may mắn về tiền bạc, giàu có, sức khỏe tràn đầy.

Mẫu tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý là biểu trưng cho quyền lực vì thế rất thích hợp dành cho những người đang mưu cầu công danh bày lên bàn làm việc. Trong khi đó tượng đồng Phật cầm tay nải chứa châu báu hoặc cầm nén vàng là tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, ấm no. Phật Di Lặc cầm bình hồ lô là biểu tượng cầu sức khỏe, sự trường thọ. Tượng Phật chơi đùa cùng trẻ nhỏ là để cầu mong gia đình con đàn, cháu đống, luôn luôn hòa thuận yên ấm.

Tượng Quan Công

Quan Công là một nhân vật anh hùng rất nổi tiếng trong truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa. Người dân luôn xem ông là biểu tượng của sức mạnh chính nghĩa, lòng trung thành, tính tình hào hiệp trượng nghĩa, không cúi đầu trước cái ác và sẵn sàng bảo vệ người vô tội. Nhiều gia chủ thờ tượng Đồng Quan Công trong nhà vì nể phục những đức tính tốt đẹp của ông.

Ngày nay Quan Công là vị thần bảo vệ cho những người làm công việc cảnh sát, bộ đội hoặc chính trị gia, doanh nhân, giúp họ giữ được tinh thần sáng suốt, tỉnh táo trước những quyết định khó khăn. Ngoài ta tượng đồng Quan Công còn được cho là bảo vệ cho sự bình an của gia đình, tránh được những điều không may.

Tượng đồng Trần Hưng Đạo

Lịch sử Việt Nam cũng có một vị tướng tài ba, văn võ song toàn, từng ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông hung bạo là Trần Hưng Đạo. Ông là bề tôi trung thành của vua Trần đồng thời cũng hết mực thương yêu dân chúng, bách tính, luôn hết lòng vì tổ quốc, được tôn vinh là 1 trong 7 vị tướng vĩ đại trong lịch sử cổ đại.

Ngày nay hình mẫu tướng Trần Hưng Đạo được đúc thành tượng đồng phong thủy, thờ phụng tại tư gia, hoặc đặt trong phòng làm việc, phòng họp, phòng hội trường công ty…trở thành tấm gương sáng để thế hệ sau noi gương phấn đấu, nỗ lực trong mọi công việc. Tượng đồng Trần Hưng Đạo nổi bật với diện mạo uy nghiêm, tay trái mang thanh kiếm, tay phải cầm chiếu thư, thể hiện thái độ quyết tâm, sức mạnh ý chí chống lại thế lực ngoại bang. Nhiều người cho rằng đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà sẽ ngăn chặn được những vận khí xấu, đem đến sự bình an cho cả gia đình.

Tượng Thiềm Thừ đồng

Thiềm Thừ là con cóc có 3 chân, miệng ngậm đồng tiền vàng. Theo truyền thuyết Thiềm Thừ là yêu tinh được Lưu Hải đại tiên quy phục, nó có khả năng nhả tiền vàng để giúp đỡ những người nghèo khó. Trong phong thủy, linh vật này tượng trưng cho sự giàu có, lộc tài. Nếu trưng tượng đồng Thiềm Thừ ở nhà thì nên lưu ý đầu quay vào trong, lưng hướng ra ngoài.

Trên đây là những gợi ý mẫu tượng đồng phong thủy đẹp, được nhiều yêu thích lựa chọn để trưng bày trang trí, thờ phụng cũng như cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bản thân. Khách hàng có thể tham khảo thêm tại Đồ đồng Việt DOVI để chọn mua tượng đồng điêu khắc tinh xảo, đẹp mắt.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook