GƯƠNG TIÊN THIÊN BÁT QUÁI- ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI

Phong tục tập quán của người Việt

GƯƠNG TIÊN THIÊN BÁT QUÁI- ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI

Ngày đăng: 04-05-2019 | Lượt xem: 657

Cách sử dụng gương Tiên Thiên Bát Quái cho ngôi nhà Việt

GƯƠNG BÁT QUÁI

1-Cách sử dụng gương Tiên thiên bát quái thế nào:

Tuyệt đối không được treo gương bát quái trong nhà,mà phải treo bên ngoài, ở giữa,phía trên,trước cửa chính.Nên treo vào buổi tối,vào ngày giờ hoàng đạo và hợp với tuổi của chủ nhà.

+Cách treo : treo CÀN lên trên, KHÔN phía dưới.Gương bát quái TIÊN THIÊN không phụ thuộc vào gia chủ,mà phụ thuộc vào các hung sát đến từ bên ngoài.Nguyên nhân do chủ nhà không hợp hướng nhà(ví dụ: người đông tứ mệnh ở nhà hướng tây tứ trạch là sai và ngược lại người tây tứ mệnh ở nhà hướng đông tứ trạch cũng vậy).

Với cách treo gương bát quái này sẽ tránh được sự nhiễu nhương từ 1 trong các hướng xấu như NGŨ QUỶ--TUYỆT MỆNH--LỤC SÁT--HỌA HẠI.

Khi hướng phần CÀN lên trên,gương bát quái mới thể hiện hết khả năng chống lại các khí xấu một cách mạnh mẽ nhất, đồng nghĩa với việc luôn bảo vệ những người đang sống trong ngôi nhà để không bị tà khí xâm phạm.Nó tượng trưng cho sự luân chuyển các trường khí trong vũ trụ và phản ánh sự ổn định- cân bằng giữa TRỜI-ĐẤT ( CÀN là trời ở phía trên biểu hiện cho DƯƠNG,KHÔN là đất ở phía dưới biểu hiện cho ÂM ), có tác dụng hóa sát nhằm tạo sự cân bằng ÂM-DƯƠNG.

Việc treo này không phân biệt từng mệnh quái,mà được áp dụng cho tất cả các quẻ mệnh.

Nếu thấy có sự cố như có đường đâm thăng vào hướng cửa nhà ( cửa chính ) hay nhà hàng xóm đối diện cửa nhà mình có treo gương bát quái hoặc có cột điện,cây to án ngữ ngay trước cửa nhà ,kể cả trường hợp có góc nhọn nhà người khác,tức là bị phạm thế “ĐAO ĐÌNH” chọc chĩa vào cạnh tường nhà mình ...thì cho dù hướng cửa nhà có được sinh khí cũng phải tính treo ngay gương bát quái để tránh sự khắc phá-vây hãm từ bên ngoài càng sớm càng tốt.Riêng trường hợp có góc nhọn nhà người khác (bị phạm thế “ĐAO ĐÌNH”) mà chọc chĩa vào một trong 3 cạnh tường còn lại nhà mình thì phải treo gương lồi để phản lại vật nhọn đó.Tác dụng của nó vừa là đê hội tụ ảnh vật nhỏ lại,vừa l à đ ể phản x ạ lại ảnh vật nhằm mục đích làm tiêu tan vật,giúp cho việc hóa giải hung sát chiếu vào nhà mình.

Lưu ý:gương lồi chỉ nên treo ở vị trí nào xấu từ gốc( từ nơi xuất phát điểm của vật nhọn).Vì gương lồi có tác dụng đẩy cả xấu lẫn tốt.

Tóm lại: việc treo gương là để sửa lại các khiếm khuyết trong phong thủy,mang ý nghĩa làm biến đổi vật chất từ

môi trường chưa được phù hợp đến môi trường phù hợp hơn để phong thủy đạt đến mức hoàn thiện nhất nhằm đáp ứng được các điều kiện tốt nhất cho con người. Đó là sự giao hòa giữa con người với hoàn cảnh-cảnh vật cũng như sự hòa hợp giữa quá khứ và hiện tại... tuy nhiên sự giao hòa đó còn phải tùy thời thế mới có thể làm thay đổi tốt lên hay vẫn cứ xấu đi .Chúng ta nên hiểu việc dùng gương bát quái như ta thiết lập một trận đồ bát quái nhỏ, giống như việc trấn yểm, giúp cho ta giữ được những cái cần thiết có ích đồng thời loại bỏ được những cái có hại để khắc phục nơi ở phù hợp tốt nhất trong hoàn cảnh nhất định nào đó.

Thực hành treo gương: thường treo trong khoảng thời gian 15 phút.Treo trong ngày hoàng đạo vào giờ cũng hoàng đạo tốt nhất hợp với chủ nhà (hãy chọn thời gian treo từ lúc sẩm tối đến 23h00 là phù hợp,vì kiêng treo gương bát quái khi vẫn còn ánh sáng). Khi treo cần tập trung tư tưởng để khấn:” Hôm nay là ngày .... xin được treo gương này (*) lên trong thời lệnh này sẽ đem tất cả hình sát –hung sát -tà khí đi nơi khác ... Để từ nay PHÚC - LỘC tụ lại mang đến cho ngôi nhà này”.

Để chọn gương bát quái phù hợp với nhu cầu của gia chủ hày liện hệ ngay với Đồ đồng Việt Mỹ trí chúng tôi, gia chủ được tư vấn miễn phí từ thầy giáo đại học, chuyên gia Văn hoá, phong thuỷ Việt Vũ Văn Trung. Liên hệ Ms Mến 0972465914

banner-contact

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0106364328 -  Tài khoản 0691 000 317.843 tại ngân hàng Vietcombank, Hà Tây

Chat Live Facebook