Vị trí lý tưởng đặt tượng Phúc Lộc Thọ giúp đem lại vượng khí cho gia chủ

Phong tục tập quán của người Việt

Vị trí lý tưởng đặt tượng Phúc Lộc Thọ giúp đem lại vượng khí cho gia chủ

Ngày đăng: 29-09-2021 | Lượt xem: 248

3 ông Phúc Lộc Thọ chính là biểu tượng cho sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên không phải chỉ cần đặt thì tượng sẽ hiển linh mà gia chủ cần phải biết được cách đặt cũng như vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất thì tượng mới có thể phát huy được công năng của mình. Vậy trong nhà có những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất nào mà gia chủ nên biết? Tham khảo bài viết để nắm rõ được kinh nghiệm đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà.

Ý nghĩa của 3 ông Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa bằng đồng hay còn gọi là bộ tượng 3 Ông Phúc – Lộc – Thọ chính là 3 vị thần bất tử trong phong thủy, là biểu tượng cho một cuộc sống hạnh phúc với đầy đủ sự thịnh vượng, may mắn, con cái và cả sức khỏe. Mỗi vị thần chính là tượng trưng cho một mong ước duy nhất để rồi cả 3 mong ước đó gộp lại thì chính là cuộc sống viên mãn mà người người mong ước.

– Ông Phúc: Ông Phúc là vị thần đại diện cho sự may mắn, điềm lành, là hình ảnh tượng trưng cho gia đình hạnh phúc, con hiền, cháu thảo vì vậy mà tượng Ông Phúc thường được chế tác với hình ảnh bế đứa bé trên tay. Tượng ông Phúc sẽ mang đến cho gia chủ nhiều phúc phần, giúp gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thảo, ngoan hiền và thành đạt.
– Ông Lộc: Ông Lộc hay còn gọi là Ông Thần Tài là vị thần đại diện cho sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng. Hình ảnh Ông đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, là hình ảnh mang ý nghĩa vạn sự như ý, tài lộc tấn tới.
– Ông Thọ: Là vị Thần đại diện cho sức khỏe, hình ảnh Ông Thọ được thể hiện dưới hình tượng ông tiên già, trán rất cao, râu tóc bạc trắng. Tay ông một tay chống gậy có buộc quả hồ lô có chứa tiên đơn, một tay cầm trái đào tiên. Ông Thọ chính là vị thần sẽ phù hộ cho gia đình gia chủ luôn có sức khỏe tốt và sự trường thọ để có thể hưởng phúc mãi về sau.
Thứ tự đặt tượng Phúc Lộc Thọ chuẩn nhất
Trước khi tìm cách và những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất để thu hút tài lộc thì gia chủ nên lựa chọn những cơ sở uy tín để có thể thỉnh được những bức tượng Phúc Lộc Thọ đẹp nhất, chất lượng nhất để tránh làm ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của tượng.

Ông Phúc: Ông Phúc là vị thần đại diện cho sự may mắn, điềm lành, là hình ảnh tượng trưng cho gia đình hạnh phúc, con hiền, cháu thảo vì vậy mà tượng Ông Phúc thường được chế tác với hình ảnh bế đứa bé trên tay. Tượng ông Phúc sẽ mang đến cho gia chủ nhiều phúc phần, giúp gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thảo, ngoan hiền và thành đạt. 
Ông Lộc: Ông Lộc hay còn gọi là Ông Thần Tài là vị thần đại diện cho sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng. Hình ảnh Ông đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, là hình ảnh mang ý nghĩa vạn sự như ý, tài lộc tấn tới.
Ông Thọ: Là vị Thần đại diện cho sức khỏe, hình ảnh Ông Thọ được thể hiện dưới hình tượng ông tiên già, trán rất cao, râu tóc bạc trắng. Tay ông một tay chống gậy có buộc quả hồ lô có chứa tiên đơn, một tay cầm trái đào tiên. Ông Thọ chính là vị thần sẽ phù hộ cho gia đình gia chủ luôn có sức khỏe tốt và sự trường thọ để có thể hưởng phúc mãi về sau.

Thứ tự đặt tượng Phúc Lộc Thọ chuẩn nhất

Trước khi tìm cách và những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất để thu hút tài lộc thì gia chủ nên lựa chọn những cơ sở uy tín để có thể thỉnh được những bức tượng Phúc Lộc Thọ đẹp nhất, chất lượng nhất để tránh làm ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của tượng.

Về thứ tự đặt tượng Phúc Lộc Thọ, gia chủ có thể tiến hành đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo một trong 2 cách phổ biến đó là:

– Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo lối cổ: Sắp xếp tượng 3 Ông Phúc Lộc Thọ theo thứ tự từ phải qua trái.

– Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ hiện nay: Sắp xếp tượng 3 Ông Phúc Lộc Thọ theo thứ tự từ trái qua phải.

Đặc biệt , khi đặt tượng 3 Ông Phúc Lộc Thọ thì 3 bức tượng phải được đặt gần nhau và theo hàng ngang, không được đặt tượng Phúc Lộc Thọ theo hình tam giác hay hình vòng cung. Giữa các tượng cần phải cách một khoảng đều nhau, như thế mới có thể giúp tượng phát huy công năng của mình thật tốt và đem lại may mắn cho gia chủ.

Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất mà gia chủ nên biết

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ tại 2 bên cửa chính

Một trong những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất trong nhà mà gia chủ nên biết đó chính là ở 2 bên cửa chính. Đây là vị trí đẹp có thể giúp tượng thu hút được nhiều vượng khí từ đó mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên khi đặt tượng thì nên tránh đặt đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ vì điều này sẽ mang ý nghĩa gia đình đang đuổi 3 ông ra khỏi nhà, mang hết may mắn, tài lộc, sức khỏe ra khỏi cửa.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng mặt vào phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của cả gia đình và là nơi hội tụ linh khí dồi dào trong nhà. Vì vậy tượng Phúc Lộc Thọ khi đặt trong phòng khách sẽ dễ dàng hấp thụ những luồng khí đó và chuyển hóa thành trường khí, lưu thông khắp không gian nhà giúp ngăn chặn tà khí, đưa lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia đình từ đó sẽ có cuộc sống sung túc hơn.

Gia chủ nên đặt mặt tượng hướng vào trong nhà, tránh đặt tượng hướng thẳng ra ngoài.  Đồng thời cũng không nên để tượng hướng vào những nơi như nhà vệ sinh, bể cá, phòng ngủ.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi có ảnh hưởng rất lớn tới đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy khi đặt bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ trong phòng làm việc sẽ giúp gia chủ nhận được sự phù hộ về đường công việc, có được sự phát triển trong sự nghiệp, công danh sáng lạn.

Khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc, gia chủ nên đặt tượng tại các vị trí hướng vào bàn làm việc, điều này sẽ giúp gia chủ đón được nhiều sự may mắn nhất.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ tại những vị trí hợp hướng, hợp tuổi gia chủ

Bên cạnh những vị trí trên thì một trong những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất đó chính là những vị trí có hướng hợp với tuổi của gia chủ. Gia chủ có thể tiến hành đặt tượng quay mặt về những hướng đó. Điều này sẽ giúp tượng dễ dàng thu hút được nhiều vượng khí hơn, giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Tuyệt đối không quay mặt tượng về các hướng xấu, hung, kỵ với tuổi sẽ dễ gây ra sự hao tốn về tài lộc, của cải cũng như dính đến nhiều chuyện thị phi.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook