Hướng đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi gia chủ

Phong tục tập quán của người Việt

Hướng đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi gia chủ

Ngày đăng: 23-08-2021 | Lượt xem: 597

Những người kinh doanh, buôn bán quan niệm rằng: đặt bàn thờ Thần tài sẽ giúp công việc kinh doanh của họ thuận lợi, may mắn hơn. Cách đặt bàn thờ Thần tài đúng phong thủy rất quan trọng. Hãy tham khảo những lưu ý sau đây để đón tài lộc vào nhà nhé!

Theo phong thủy, Thần tài là một vị thần mang đến công danh, phú quý và tiền bạc cho gia chủ khi được thờ tự chu đáo, trang nghiêm trong các cửa hàng, công ty. Thờ Thần tài, gia chủ cần phải thật chỉnh chu trong việc thắp nhang, vệ sinh sạch sẽ thì mới mong được các ngài phù hộ, che chở trong việc làm ăn, kinh doanh buôn bán.

Vị trí đặt bàn thờ Thần tài hợp tuổi gia chủ?

Thờ Thần tài, vị trí đặt bàn thờ Thần tài được tuân theo nguyên tắc chung nhất dù gia chủ tuổi, mệnh gì thì bàn thờ Thần tài thường được đặt ở góc nhà, đặt dưới mặt đất, sạch sẽ, khô ráo có thể quan sát được người qua lại.

Để thuận tiện nhất thì bàn thờ Thần tài nên được đặt ở góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính. Đặc biệt, mặt bàn thờ nên hướng ra hướng cửa chính để đón tài lộc vào nhà vì theo phong thủy, góc nhà đối diện ngoảnh mặt ra hướng cửa chính là vị trí dễ thu hút được vận may nhất.

Ngoài ra, bàn thờ Thần tài phải được đặt dựa vào góc tường vững chãi, lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Hướng đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi gia chủ

Trong cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi gia chủ thì nên đặt bàn thờ theo hướng nào để có thể thu hút được nhiều nguồn tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ là câu hỏi được nhiều người quan tâm hơn cả. Dĩ nhiên, tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ thì hướng đặt bàn thờ Thần tài có phần khác nhau như.

 • Gia chủ nam thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.
 • Gia chủ nam thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông bắc.
 • Gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Gia chủ nữ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần tài quay về hướng tốt như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Các hướng tốt theo phong thủy

 • Hướng Nam: là hướng sinh khí, gia chủ đặt bàn thờ hướng này sẽ phát phúc nhanh chóng, không chỉ thuận lợi trong việc kinh doanh mà còn rất tốt cho vận khí của gia đình.
 • Hướng Đông Nam là hướng diên niên, gia chủ đặt bàn thờ hướng này công danh rất phát, phúc lộc thọ đều cân bằng.

Các hướng không tốt trong phong thủy

 • Hướng Bắc: thiên y, gia đình lúc đầu giàu có nhưng do thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu, ốm đau.
 • Hướng Đông: Phục vị , bàn thờ Thần tài không nên đặt hướng này bởi ban đầu việc làm ăn buôn bán khá thuận lợi sau đó vợ chồng tương khắc, dễ gây bất hòa trong gia đình.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài

 • Không được đặt bàn thờ Thần tài – ông địa gần nhà vệ sinh, nhà bếp, hay đối diện hoặc bị góc cạnh của các vật dụng đâm, chiếu vào.
 • Tuyệt đối không cắm hương chồng chéo lên nhau bởi làm như vậy sẽ rất dễ chọc vào gói Thất bảo, khiến cho linh khí không tụ lại được.
 • Bàn thờ Thần tài ông địa có sử dụng ông Cóc thì sáng quay cóc ra, tối quay đầu cóc vào.
 • Khi thỉnh Thần tài gia chủ nhất định phải dán chữ nho sau lưng nếu không việc thờ cúng sẽ không linh, thờ cũng như không.
 • Hoa quả thờ Thần tài phải tươi mới, hoa nên chọn hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa cúc,….. quả nên chọn ngũ quả, tròn đầy hạn chế những quả có gai nhọn mang sát khí.
Tags: cách đặt bàn thờ thần tài, cach dat ban tho than tai, hướng đặt bàn thờ thần tài, huong dat ban tho than tai
banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook