Tượng Phật Di lặc hợp tuổi gì, mệnh gì?

Cách chọn đồ đồng

Tượng Phật Di lặc hợp tuổi gì, mệnh gì?

Ngày đăng: 10-06-2022 | Lượt xem: 366

Người Việt ta tin rằng tượng Phật Di lặc đại diện cho sự an lạc, vui vẻ và may mắn. Chính vì thế, nhiều gia chủ lựa chọn đặt tượng Phật Di lặc trong nhà. Tuy nhiên, người tuổi nào, mệnh nào mới nên đặt tượng Phật Di lặc trong nhà? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa của tượng Phật Di lặc

Theo kinh điển của nhà Phật ghi lại vào những năm 907 đến 960, trên trái đất có một đạo sĩ tu hành thường xuyên giúp đỡ trẻ nhỏ nên được gọi là Bố Đại Hòa Thượng (Phật Di Lặc). Ông đã bỏ mặc ngoài tai những lời đàm tiếu, dè bỉu của người đời, người đạo sĩ áo rách vẫn hàng ngày giúp đỡ, ban phát của cải cho dân nghèo và niềm vui lớn nhất của ông là được nhìn người dân hạnh phúc, trẻ nhỏ được ăn no.

Phật Di Lặc là một trong những vị Bồ Tát, vị Phật của tương lai, là vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất để kế nhiệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Phật Di Lặc còn được biết đến với cái tên quen thuộc là Phật Cười, vì theo truyền thuyết, Ông có niềm vui lớn nhất là hóa giải giận dữ, sự buồn phiền, áp lực, căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống biến  thành sự vui vẻ hạnh phúc. Hình tượng Phật Di Lặc được khắc họa với dáng người mập mạp, đầu hói, bụng bự, nụ cười tỏa sáng, trên vai thường vác theo một túi vải.

Ngày nay, mỗi khi nhắc đến Đức Phật Di Lặc là chúng ta nhớ đến vị Phật đại điện cho những điều may mắn, khả năng chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành tích cực, đồng thời đẩy lùi được những rắc rối, bệnh tật đem lại cho gia chủ một cuộc sống bình an, may mắn và giàu có.

2. Tuổi nào, mệnh nào nên đặt tượng Phật Di lặc?

Bồ Tát hay Phật đều là những người có nguyện hạnh cứu độ chúng sinh. Với lòng từ bi vô hạn của mình mà Đức Phật cứu độ cho muôn loài chúng sinh mà không phân biệt giữa người với người. Vì vậy, cho dù gia chủ có mang tuổi gì, mệnh gì đi nữa thì đều có thể trưng bày và thờ tượng Phật. Chỉ cần có đủ sự thành tâm và cung kính, Đức Phật sẽ luôn hiển linh, bảo hộ và phù trợ cho cuộc sống của gia chủ thêm phần hanh thông.

Bên cạnh đó, do nguồn gốc xuất thân của Đức Phật Di Lặc là từ con người, bao bọc, che chở, gắn liền với cuộc sống của loài người trong dân gian, vì vậy những gia chủ mệnh Thổ, tương hợp với mệnh của Phật có thể trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà để gia tăng may mắn, tài lộc thịnh vượng.

3. Vị trí đặt tượng Phật Di lặc đem lại may mắn cho gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đắc địa nhất để trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà chính là vị trí đối diện với cửa chính. Gia chủ sẽ cần trưng bày tượng ở độ cao khoảng 1m và hướng nhìn thẳng ra cửa nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn đặt tượng Phật Di Lặc tại những phương vị tốt theo phong thủy. Những cung này bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị để mang tới nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc hướng trùng với hướng của căn nhà để tránh phạm âm – dương thuận nghịch.
Không nên đặt tượng Phật tại các vị trí như nhà bếp, phòng ngủ, những nơi ẩm thấp, ô uế, thiếu ánh nếu gia chủ không muốn rước họa vào thân, bởi những vị trí đặt này là biểu hiện của sự thiếu tôn kính dành cho Đức Phật.
Không đặt tượng Phật Di Lặc bên trong két sắt, tử kính, bởi vì có thể khiến Phật ngột ngạt, bức bối, không thoải mái, theo đó gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện kém may mắn. Và phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ nơi trưng bày tượng Phật, tránh để tượng Phật trực tiếp dưới mặt đất.
Để được tư vấn và đặt hàng tượng Phật Di lặc bằng đồng nguyên chất, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0972 465914.
banner-contact
Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook