5 hiện tượng tâm linh chớ bỏ qua để tránh tai họa ập tới

Phong tục tập quán của người Việt

5 hiện tượng tâm linh chớ bỏ qua để tránh tai họa ập tới

Ngày đăng: 27-02-2020 | Lượt xem: 1266

Phong thủy bàn thờ cần được chú trọng để tránh những phiền toái hay điều không may xảy ra đối với các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những hiện tượng xuất hiện trên bàn thờ báo trước những điều không may có thể xảy đến với gia đình mà gia chủ cần tìm cách khắc phục ngay lập tức.

Ảnh thờ bỗng nhiên bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi

Rất nhiều gia đình có thói quen thờ ảnh tổ tiên hoặc thờ ảnh những người đã khuất để tưởng nhớ. Nếu như một ngày bạn đột nhiên thấy ảnh đang treo ngay ngắn bỗng bị nghiêng lệch hoặc "chảy nước mắt" (nghĩa là có những giọt nước đọng trên bề mặt), hãy nhanh chóng điều chỉnh lại.

Thường thì hiện tượng ảnh bị vã mồ hôi chỉ xảy ra vào mùa nồm ẩm, khiến khung ảnh lấm tấm hơi nước, nhìn qua như thể tổ tiên đang khóc. Tuy nhiên, "chảy nước mắt" ở đây cũng ám chỉ đến yếu tố Thủy trong nhà quá nặng, là biểu hiện ám chỉ rằng trong nhà có khả năng sẽ gặp sự cố, gia đình cần hết sức đề phòng.

Bát hương thờ tổ tiên bị cháy

Trên bàn thờ, bát hương thường được đặt gần bài vị tổ tiên, gần đó có các túi hương để tiện thờ cúng. Nếu bỗng một ngày, dù không có ai động chạm vào bát hương, không phải ngày giỗ chạp mà bát hương hoặc túi hương lại bốc cháy đùng đùng thì gia đình cần hết sức chú ý và xem xét kỹ lưỡng vấn đề an toàn, tâm linh nhằm đề phòng chuyện bất trắc xảy ra.

Theo lý giải khoa học, hiện tượng này cũng có thể xảy ra khi que hương sắp tàn, lửa dù nhỏ nhưng có khả năng bén vào các chân hương khác trong bát và bùng cháy. Tuy nhiên, trường hợp này không dễ xảy ra bởi khi đó không có nguồn lửa trên bàn thờ.

Mặt trước của bàn thờ bị chếch xuống dưới đất

Vì lỗi thiết kế ban đầu, do chất liệu gỗ hoặc do mối mọt mà mặt trước của bàn thờ có thể bị chếch xuống dưới đất. Đây là điềm báo cho thấy tình hình tài chính của gia đình có thể đi xuống. Do vậy, bạn cần tìm cách cân đối trong chi tiêu. Bạn cũng có thể phòng tránh hiện tượng này bằng cách chọn mua những chiếc bàn thờ chắc chắn và bằng phẳng.

Đồ cúng tự nhiên bị mốc

Việc đồ cúng tự dưng hóa mốc, có mùi hôi, chua... chỉ sau một thời gian ngắn mà thời tiết đang ổn định, không quá ẩm ướt hay quá khô, quá nóng thì gia đình nên chú ý. Theo quan niệm của người xưa, đây có thể là biểu hiện của sự không thành tâm khi dâng cúng đồ thờ, đồ thờ không tốt.

Việc thờ cúng không cần dâng những thứ đắt đỏ, độc lạ mà quan trọng là thành ý, sự tôn kính của người dâng đối với tổ tiên, thần linh.

Rơi bàn thờ

Hiện nay, nhiều gia đình thường sử dụng bàn thờ dạng treo để tiết kiệm diện tích. Sau một thời gian dài sử dụng, tường nhà yếu đi, trên bàn thờ bày nhiều đồ... nên có nhiều trường hợp bàn thờ bị tuột đinh, nứt mảng tường và rơi xuống.

Trong trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và dọn dẹp sạch sẽ, làm lại bàn thờ chắc chắn hơn, chú ý không nên bày quá nhiều đồ thờ nặng, hoặc chuyển sang dùng kệ thờ, tủ thờ để đảm bảo.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook