6 sai lầm tai hại khi sử dụng gương bát quái

Phong tục tập quán của người Việt

6 sai lầm tai hại khi sử dụng gương bát quái

Ngày đăng: 30-06-2022 | Lượt xem: 579

Gương bát quái được coi là một vật dụng phong thủy rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Việc sử dụng gương bát quái ra sao để hóa giải điềm xui rất cần được lưu tâm. Hãy tránh xa những sai lầm sau đây để sử dụng gương bát quái một cách đúng và chính xác nhất!

1. Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái (8 quẻ) gồm càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn với các nét vẽ dễ nhận biết.

Càn: 3 gạch liền.

Khôn: 6 gạch ngắt quãng.

Khảm: ở giữ liền.

Ly: ở giữa hở.

Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.

Cấn: Như bát úp.

Đoài: khuyết ở trên.

Tốn: đứt ở dưới.

Công dụng của gương bát quái này là một trong những vật dụng nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu - hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung).

2. Những sai lầm tai hại khi sử dụng gương bát quái
Cứ có nhà là treo gương bát quái
Nguyên lý của việc sử dụng gương Bát quái là khi được kích hoạt, nó sẽ phát xạ, tạo thành dòng khí xoáy hướng ra ngoài. Dòng khí này có tác dụng điều chỉnh luồng khí vào nhà, chuyển đổi hướng xấu của nhà thành hướng tốt hợp với tuổi gia chủ theo nguyên lý biến quẻ du niên bát quái. Và nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ, cũng chẳng có sát khí chĩa vào nhà thì việc treo gương bát quái là không cần thiết, thậm chí là còn tạo ra những sung khí cho ngôi nhà.

2. Những sai lầm tai hại khi sử dụng gương bát quái

Cứ có nhà là treo gương bát quái

Nguyên lý của việc sử dụng gương Bát quái là khi được kích hoạt, nó sẽ phát xạ, tạo thành dòng khí xoáy hướng ra ngoài. Dòng khí này có tác dụng điều chỉnh luồng khí vào nhà, chuyển đổi hướng xấu của nhà thành hướng tốt hợp với tuổi gia chủ theo nguyên lý biến quẻ du niên bát quái. Và nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ, cũng chẳng có sát khí chĩa vào nhà thì việc treo gương bát quái là không cần thiết, thậm chí là còn tạo ra những sung khí cho ngôi nhà.

Nhiều người không hiểu cặn kẽ về nguyên tắc hay các quy định phong thủy nên cứ có nhà là mua gương bát quái về treo, thậm chí là mua gương thông thường. Khi mà những gương này chiếu vào nhà đối diện sẽ tạo ra sự xung khắc nhất định, đây là một đại kỵ trong thuyết phong thủy. Nếu như cả hai nhà cùng treo gương thì sẽ chẳng bao giờ tốt vì lúc này nó sẽ tạo ra một cuộc chiến giữa các luồng sinh khí.

Mặc định gương bát quái to và đắt tiền sẽ tốt

Sự phổ biến của gương bát quái hiện nay đã nói lên được việc người dân càng ngày càng quan tâm đến vấn đề phong thủy và coi đó như là một “biện pháp” có công năng thực sự. Giá của những chiếc gương bát quái có giá từ vài chục nghìn cho tới vài triệu tùy vào chất liệu, kích thước và cách chế tác.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì dù gương to hay gương nhỏ thì ý nghĩa của chiếc gương bát quái chỉ có một chứ không phải gương đắt tiền thì sẽ có hiệu quả cao hơn gương rẻ tiền. Nhưng phải biết phân biệt từng loại gương bát quái chứ không phải là “mua bừa” rồi về treo trước cửa nhà là có thể trấn áp tà khí, biến hung thành cát.

Sử dụng các loại gương bát quái sai mục đích

Nhiều người lầm tưởng rằng tất cả các gương bát quái đều có tác dụng phản chiếu. Kì thực không phải như vậy. Theo phong thủy, gương có mặt lõm sẽ tiếp nhận, thu hút khí lành, còn gương có mặt lồi sẽ phản xạ lại tà khí từ các vật bên ngoài. Gương bát quái phẳng hội tụ ưu thế của cả 2 loại gương trên. Khi treo ngoài cửa tại phương vị bị xung sát, nó có tác dụng phản xạ, che chắn cho căn nhà khỏi những sát khí từ các hình khối kiến trúc xung quanh không tốt trong phong thủy. Khi treo trong nhà tại phương vị cát lợi, nó sẽ có khả năng thu hút năng lượng tốt, mang tài lộc, cát khí về cho gia chủ.

Treo gương bát quái trong nhà như đồ nội thất, trang trí

Gương bát quái là công cụ bị lạm dụng nhất trong việc thực hành phong thủy. Mặc dù không phải đồ nội thất nhưng nhiều gia đình do kém hiểu biết về phong thủy nên đã treo gương bát quái trong nhà để trang trí như một đồ nội thất. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy đã cảnh báo, gương này không được treo trong nhà hay văn phòng vì làm như vậy có thể dẫn đến thảm họa và tác hại không lường trước đước.

Không làm lễ xin phép thần linh trước khi treo gương bát quái vào nhà

Gương bát quái khi mua về nên được bọc kín, trước khi treo phải làm lễ, xin phép thần linh trong ngôi nhà. Sau khi có chuyên gia phong thuỷ đọc chú khai quang gương rồi mới treo gương, thường treo vào ngày rằm hoặc mùng một.

Sử dụng gương bát quái có hình thần tướng cưỡi Hổ

Nhiều người thường cho rằng, gương bát quái thêm hổ phụ trợ sẽ càng tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ. Tuy nhiên, theo như các nguyên tắc phong thủy hiện nay thì một đại kỵ khi sử dụng gương bát quái đó là sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí, hoặc hổ phù ngậm binh khí vì những loại gương này luôn mang đến sát khí, nếu như treo ở trước ngôi nhà của mình thì chẳng những không xua đuổi được tài khí, thu hút khí tài mà còn khiến cho nhiều hung khí ở khắp nơi kéo đến. Vì vậy, nếu như gia chủ treo gương bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ này bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến nhà đối diện.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp gia chủ có thêm hiểu biết và lưu tâm trước khi treo gương bát quái. Để lựa chọn gương bát quái phù hợp với tình trạng gia đình, quý khách hàng vui lòng liên hệ Đồ Đồng Việt Dovi để được tư vấn về sản phẩm và phong thủy qua hotline: 0972 465 914.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook