Cách cắm hoa sen trên bàn thờ

Tư vấn

Cách cắm hoa sen trên bàn thờ

Ngày đăng: 30-05-2018 | Lượt xem: 4824

Hoa sen - một loài hoa tựa chừng như rất đơn giản những lại chất chứa vẻ đẹp thanh cao và tinh khiết mà không có một loại hoa nào có thể bì kịp. Một loài hoa vô cùng ý nghĩa khi dâng lên trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn hãy cùng Đồ Đồng Việt DOVI theo dõi bài viết: Cách cắm hoa sen bằng đồng trên bàn thờ.

Ý nghĩa của hoa sen khi được đặt trên ban thờ

Theo quan niệm của dân gian, hoa sen là hiện thân của sự bình đẳng, báic ái và là hình ảnh mẫu mực và chính xác nhất cho sự trong sạch, thanh cao, thoát tục. bên cạnh đó, ý nghĩa hoa sen còn được thể hiện cụ thể:

Hoa sen bằng đồng vàng nguyên chất địa diện cho nét đẹp cao quý trong cuộc sông thiên liêng, yêu thương và chia sẻ với nhau những hương vị của cuộc đời. Có thể khẳng định rằng, loài hoa này chiếm được cảm tình của mọi người đây cũng là màu sắc đại diện cho đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng…

Hoa sen bằng đồng vàng nguyên chất: Tượng trưng cho vẻ đẹp thanh thoát, hiện thân cho sự cao quý và vươn cao của những tâm hồn dù trong hoàn cảnh nào đi nữa với câu nói "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn".
Chắc chắn, khi nhìn ngắm những bông hoa sen ánh lên màu vàng tươi sáng bạn sẽ cảm thấy lòng mình thật thanh thản, cùng với dáng vẻ khoan thai, bình yên. Đặc biệt, hoa sen chính là loài hoa được giới Phật tử hết sức quý trọng, minh chứng cụ thể là được sử dụng trong việc cúng dường và làm chỗ ngồi cho chư Phật.

Không những thế, loài hoa này còn rất phổ biến cho việc trang trí, điêu khắc trong đền thờ, trong nghệ phẩm thời cổ, hoa sen còn được dùng làm để tài trang tri. Như ở Ai Cập cách nay 5.000 năm, hoa sen là một yếu tố quan trọng trong nghệ thuật hội họa và điêu khắc.

Cách cắm hoa sen trên bàn thờ:

Đối với bàn thờ – vị trí linh thiêng và cao quý nhất, thì hoa sen bằng đồng vàng của Đồ Đồng Việt DOVI chính là loài hoa phù hợp và đúng đắn nhất cho việc trang trí nơi đây. Để có thể trình bày một cách đẹp mắt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây trong những cách cắm hoa sen trên ban thờ.

Bạn nên chọn hoa sen bằng đồng có đầy đủ các cành: búp hoa , đài hoa, bông hoa đã nở, lá sen non và lá sen già,
Linh hoạt: Không nên quá cứng nhắc trong việc chọn hoa bởi nó còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Điều quan trọng hơn cả vẫn là thành tâm của mỗi người. 
Tiết chế: Trong một bình hoa, bạn nên lưu ý là không nên cắm quá nhiều loại hoa khác nhau vì điều đó sẽ làm mất đi sự trang trọng và ý nghĩa của những loài hoa đó và nên chọn số cành hoa lẻ để cắm.
Cân đối: Theo tín ngưỡng dân gian thì sự cân đối là điều vô cùng quan trọng. Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, trang trọng nên ngay cả với cách cắm hoa để bàn thờ cũng cần quan tâm đến sự cân đối. Đặc biệt, bạn nên tránh việc bày trí một lọ hoa quá to trên một bàn thờ khiến che hết cả các đồ thờ cúng khác được đặt trên đó.
Bạn có thể cắm hoa sen đồng trong bình hoa với các chất liệu khác nhau như Lọ bằng đồng, bằng gốm sứ...

 

Với những thông tin mà bài viết: Cách cắm hoa sen trên bàn thờ trên đây, thì chắc chắn không gian của bàn thờ trong ngôi nhà của bạn sẽ trở nên vô cùng thanh tịnh và nhẹ nhàng.

Xem thêm sản phẩm:

Đèn thờ hoa sen

banner-contact

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0106364328 -  Tài khoản 0691 000 317.843 tại ngân hàng Vietcombank, Hà Tây

Chat Live Facebook