Cách đặt lộc bình trong nhà mang lại may mắn cho gia chủ

Phong tục tập quán của người Việt

Cách đặt lộc bình trong nhà mang lại may mắn cho gia chủ

Ngày đăng: 12-07-2017 | Lượt xem: 10040

Vị trí đặt lộc bình trong nhà như thế nào để mang lại phúc lộc cho gia chủ là điều khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng đồ thờ cúng việt Dovi tìm hiểu vấn đề này.

Thú chơi lộc bình đã có từ rất lâu đời trong các dòng họ quyền quý. Ngày nay, lộc bình được nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi sự sang trọng và ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Gia chủ khi mua lộc bình cũng cần biết vị trí đặt trong nhà sao cho phù hợp để lộc bình mang lại tiền tài và phú quý.

Cách đặt lộc bình trong phòng khách

Phòng khách thường thích hợp để bài trí những lọ lộc bình có kích thước lớn. Nên đặt lộc bình tại nơi rộng rãi, có nhiều ánh sáng, nơi có thể dễ dàng nhìn thấy được để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà. Hoặc đặt tại những vị trí tài lộc trong phòng khách để kích hoạt vận khí tốt cho ngôi nhà.

loc-binh-hun-gia-co

Lộc bình bằng đồng hun giả cổ trưng bày phòng khách

Cách đặt lộc bình trong phòng ngủ

Đối với những bình tài lộc phải được cất giữ ở một nơi thật kín đáo, không được để lộ thiên trước mặt mọi người, tốt nhất là nên giữ trong tủ và tủ đó được đặt trong phòng ngủ. Tất nhiên, tủ phải được đóng kín hoặc chiếc bình phải được che phủ cẩn thận. Lưu ý, bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản.

Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Cách đặt lộc bình trên ban thờ

Lộc bình không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu lọ lộc bình.

loc-binh-dong-vang

Lọ lộc bình đồng vàng trên ban thờ gia tiên

Lộc bình trên ban thờ thường là loại nhỏ chứ không dùng loại to như lộc bình để chơi trong nhà. Và khi đặt trên ban thờ, lọ lộc bình nên được đặt bên tay trái theo quan niệm "đông bình tây quả".

loc-binh-kham-tam-khi

Lộc bình đồng đỏ khảm tam khí

Đặt lộc bình bằng đồng trên ban thờ với những hình ảnh họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh...vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời vừa giúp không gian thờ cúng trong sạch, loại bỏ hung tàn, khí dữ. Qua đó mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ.

Nguồn : sưu tầm

 

Tags: lộc bình, lộc bình phong thủy, luc bình, lọ lục bình, cách chơi lục bình, cách chơi lộc bình, đặt lộc bình trong nhà, đặt lộc bình trong phòng khách, vị trí đặt lộc bình

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook