Cách hóa giải khi trót bố trí giường ngủ sau phòng thờ

Tư vấn

Cách hóa giải khi trót bố trí giường ngủ sau phòng thờ

Ngày đăng: 21-05-2020 | Lượt xem: 364

Trong tâm khảm của người Việt Nam, bàn thờ gia tiên và không gian thờ cúng trong nhà là vị trí tôn nghiêm và trang trọng nhất. Chính vì vậy, họ luôn cẩn trọng trong việc bố trí khu vực thờ cúng làm sao cho tránh những điều tối kỵ của phong thủy.

Theo quan niệm xa xưa, một trong những điều cấm kỵ đó là không được phép cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự. Điều đó có nghĩa là tuyệt đối không được bố trí phòng ngủ phía sau bàn thờ gia tiên. Để tìm hiểu sâu hơn lý do tại sao lại như vậy, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Theo quan niệm dân gian

Ông bà ta từ xưa không bao giờ để giường ngủ của vợ chồng phía sau bàn thờ, bởi vì:
Đầu giường ngủ ở ngay phía sau bàn thờ: Vợ chồng dễ đánh cãi nhau. Những người còn độc thân thì tình duyên trắc trở, khó lập gia đình. Kể cả có lập gia đình, nhưng vẫn ngủ ở giường đặt sau bàn thờ thì cuộc sống cũng khó hòa thuận, tình cảm lạnh nhạt, đời sống sinh hoạt vợ chồng bế tắc.Giường ngủ nằm phía sau bàn thờ ở bên phải hoặc bên trái: Vợ chồng dễ xảy ra đánh cãi, đôi co, khó thuận hòa.Chân giường quay về hướng ngay phía sau bàn thờ: Vợ chồng hay to tiếng, đánh chửi nhau. Một trong hai người hoặc cả hai có thể gặp phải tai nạn khi ra khỏi nhà.

2. Theo phương diện khoa học

Đầu óc con người rất hay liên tưởng đến những thứ diễn ra xung quanh mình. Nếu đặt giường ngủ ở sau bàn thờ gia tiên thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói, tiếng tụng niệm, gõ mõ,… từ đó trong suy nghĩ của họ rất hay liên tưởng đến thần phật, tổ tiên và những người đã khuất.

Việc đó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người. Tiềm thức của họ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, không mấy quan tâm đến đời sống trần tục, quan hệ tình cảm gia đình, vợ chồng.

3. Về mặt sinh lý

Theo chứng minh của khoa học, độ tuổi từ 12 – 18 là giai đoạn cơ thể con người bước vào thời kỳ bắt đầu trưởng thành hay còn gọi là tuổi dậy thì. Cho nên, các chất kích thích tiết ra từ hooc-môn sinh lý, lúc này những đặc tính cơ bản về giới tính của cả nam và nữ phát triển rất nhanh. Con người gần như hoàn tất quá trình phát triển về mặt sinh lý và sự phát dục trong giai đoạn này.

Thời kỳ này, cấu tạo cơ quan sinh dục của con người dần đi vào hoàn thiện, hình thành nên những sự khác biệt về tính cách, bắt đầu nảy sinh sự tò mò và ham muốn tình dục. Cũng trong giai đoạn này, giữa hai giới bắt đầu có sự cảm thông, hòa hợp với nhau. Đây chính là những biểu hiện của thời kỳ tiền hôn nhân.
Và đến độ tuổi từ 60 trở đi, cơ thể con người dần lão hóa, những đòi hỏi và hứng thú về mặt sinh lý dần dần mất đi.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người trong độ tuổi từ 12 – 60, nếu thường xuyên cư trú phía sau bàn thờ, đặc biệt là bàn thờ thần phật thì quan điểm, cách suy nghĩ của họ sẽ bị ảnh hưởng về mặt tình cảm và cả vấn đề quan hệ giới tính. Hầu hết, họ không cảm thấy hứng thú về mặt quan hệ nam nữ và có tư tưởng hướng về cõi tâm linh, thần phật..

4. Cách hóa giải đã lỡ đặt giường ngủ phía sau bàn thờ

Ông bà ta vẫn có câu “có kiêng có lành”, nếu bạn muốn tình cảm vợ chồng tốt đẹp, cuộc sống gia đình thuận hòa, hạnh phúc thì đừng phạm phải điều cấm kỵ này. Nếu đã trót đặt người ngủ phía sau bàn thờ thì phải tìm cách hóa giải ngay.

- Cách hóa giải tốt nhất vẫn là tránh tuyệt đối, không đặt giường ngủ phía sau bàn thờ, trang thờ. Trước khi xây dựng nhà, gia chủ phải tính toán thật kỹ lưỡng về vị trí, phương vị đặt bàn thờ trong nhà, cũng như phòng ngủ để tránh phạm vào điều cấm kỵ của phong thủy này.
- Gia chủ cũng có thể chọn một vị trí khác thích hợp hơn để bố trí giường ngủ hay thiết kế không gian thờ cúng riêng, yên tĩnh hơn để đặt bàn thờ gia tiên.
- Còn nếu đã trót đặt giường ngủ sau bàn thờ và những cách trên khó để có thể xoay sở được thì biện pháp hóa giải tốt nhất là dùng ván gỗ hay bê tông ngăn cách hai khu vực đó với nhau.

Để nhận thêm tư vấn về các vấn đề tâm linh, thờ cúng, quý vị vui lòng liên hệ hotline: 0972 465 914

banner-contact

CÔNG TY TNHH MỸ TRÍ

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0106364328 -  Tài khoản 0691 000 317.843 tại ngân hàng Vietcombank, Hà Tây

Chat Live Facebook