Đặt tượng Tam Đa ở đâu trong nhà? Những điều nên và không nên

Phong tục tập quán của người Việt

Đặt tượng Tam Đa ở đâu trong nhà? Những điều nên và không nên

Ngày đăng: 13-10-2022 | Lượt xem: 285

Gia chủ đặt tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ trong nhà với mong cầu phúc phần, may mắn và sự an lạc cho gia đạo. Nếu không biết cách đặt tượng Tam đa ở đâu sẽ mang tới những điều không may mắn cho gia chủ. Tham khảo bài viết để có thêm thông tin tránh những điều không nên khi đặt tượng Tam đa.

Ý nghĩa khi đặt tượng Tam đa trong nhà

Tam Đa được nhiều gia đình người Việt chúng ta thờ trong nhà, Tam Đa mang ý nghĩa Đa Phúc - Đa Lộc - Đa Thọ, là những mong ước lớn nhất của mỗi con người. Tượng Tam Đa còn được xem là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho nhau vào những dịp vui như: Tân gia nhà mới, khai trương mở hàng kinh doanh…

Tuy nhiên, khi đặt tượng trong nhà, gia chủ cần phải lưu ý những điều sau.

1. Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu trong nhà?

Tượng tam đa hay còn gọi là tượng Phúc Lộc Thọ là biểu tượng cho phúc đức, tài lộc và tuổi thọ. Đây là loại tượng được khá nhiều người, khá nhiều gia đình chọn lựa trưng bày trong nhà. Tuy nhiên, nên đặt tương tam đa phúc lộc thọ ở đâu trong nhà là điều không phải ai cũng biết được để được ba vị thần này “phù hộ”.

Từ trước đến nay, nhiều người thuận miệng gọi là Phúc – Lộc – Thọ và thường sẽ đặt tượng cũng theo cách gọi đó. Tuy nhiên, cách đặt tượng như vậy là hoàn toàn sai.

Theo phong thủy, thứ tự đặt tượng theo thứ tự đúng sẽ là Lộc – Phúc – Thọ. Khi đặt tượng tam đa này, gia chủ nên đặt các tượng gần nhau, không được tự ý tách rời một trong ba ông để cùng mang đến phúc lộc và trường thọ. Đặc biệt, khi gia chủ sắp xếp tượng tam đa trong nhà phải đặt ba ông theo đường thẳng và ở vị trí ngang hàng nhau, không được đặt theo hình vòng cung, ông cao ông thấp nahwmf đảm bảo tài lộc và may mắn.

- Gia chủ nên đặt tượng tam đa bằng sứ ở những nơi trang trọng, sáng sủa như trong phòng khách.

- Tượng tam đa nên được đặt cách mặt đất từ 0.8m – 1m và đặt tượng ở hai bên cửa nhà, đảm bảo ba vị trí đứng liền kề với nhau.

- Khi đặt tượng tam đa trong phòng khách, gia chủ nên đặt tượng trước bức tường một khoảng, nếu đặt ở văn phòng thì nên đặt ở sau bàn làm việc.

2. Không nên làm gì khi đặt tượng Tam đa?

Đặt sai vị trí tượng tam đa, gia chủ không những sẽ không được may mắn, tài lộc mà còn gặp những chuyện không may, gặp những vận hạn xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Do vậy, biết được những điều không nên làm khi đặt tượng sẽ là điều vô cùng quan trọng.

- Gia chủ không nên đặt tượng đối diện với của chính của căn nhà. Bởi, nếu đặt ở cửa chính sẽ chẳng khác nào chính bạn đã làm cho tài lộc, trường thọ đi ra khỏi nhà.

- Tượng tam đa không giống như các loại tượng phật, gia chủ không nên đưa lên bàn thờ để cúng bái. Đồng thời, gia chủ cũng không đốt vàng mã, đốt nhang hay bất kỳ hành động mang tính chất thờ cúng nào.

- Tượng tam đa không nên trưng bày, hay đặt trong phòng ngủ, phòng vệ sinh, và những khi vực riêng tư. Nếu làm như vậy, gia chủ sẽ phạm vào tội bất kính với ba ông Phúc Lộc Thọ.

- Tượng tam đa không nên đặt tượng cao hơn quá đầu vì tượng mang ý nghĩa phong thủy chứ không mang tính chất thờ cúng.

Vì vậy, gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ cách đặt ba ông Phúc Lộc Thọ trong nhà trước khi chọn mua tượng tam đa đẹp nhằm mang lại những giá trị phong thủy tốt đẹp nhất.

Hơn nữa, hiện nay, tượng tam đa được bày bán với rất nhiều kích thước được làm từ các chất liệu: gốm sứ, gỗ, đồng,… Do đó, tùy vào sở thích, điều kiện của mình mà gia chủ sẽ chọn lựa được bức tượng Phúc Lộc Thọ để cầu nhiều phúc đức, tài lộc và sức khỏe tốt được trường thọ, bất tử.

Tags: nên và không nên đặt tượng tam đa, nên và không nên đặt tượng tam đa ở đâu, nên đặt tượng tam đa ở đâu, đặt tượng tam đa ở đâu, đặt tượng tam đa

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook