Treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên được không

Phong tục tập quán của người Việt

Treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên được không

Ngày đăng: 25-03-2020 | Lượt xem: 2064

Có rất nhiều gia đình người Việt thờ Phật tại gia để cầu bình an cho gia đạo. Vị trí đặt, hướng đặt hay có nên treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên được không, thì ngày hôm nay, Đồ đồng DOVi sẽ giúp gia chủ có thêm thông tin này.

Để cầu bình an cho mình và người thân, có nhiều gia đình người Việt thờ bàn thờ Phật tại gia. Điều đầu tiên giao chủ cần phải biết, đó là có nên treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên không?

*** Xem thêm:

Bàn thờ mẹ Quan âm gồm những gì

Cần lưu ý điều này khi thỉnh tượng Phật bà quan âm cho bàn thờ tại gia

– Không thể coi Phật là những vị thần ngang hàng các thần như ông địaThần tài và Thổ địa là hai vị thần thường được thờ chung, họ cai quản tài lộc, tiền bạc và phù hộ sự may mắn, làm ăn thuận lợi. Nhưng khi thờ Phật trong nhà thì không thể coi Phật ngang hàng Thần tài và Thổ địa được.

– Không được để tượng, hình ảnh phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị, bát hương của gia tiênThờ Phật tại gia sẽ bảo hộ sự bình an, nhưng không được để tượng phật hay hình ảnh phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị và bát hương của gia tiên. Vì phật là bề trên, nếu xem ngang bằng với gia tiên được xem là bất kính, gây không tốt đến gia đình. Bạn nên để bàn thờ phật cao hơn.

– Gia chủ nên sử dụng bàn thờ được phân cấp rõ ràng như: bàn thờ 2 cấp, bàn thờ 3 cấpSử dụng loại bàn thờ được phân cấp rõ ràng để phân chia cấp bậc thờ, thể hiện tầng lớp thứ tự trên bàn thờ, để tránh phạm phải điều bất kính. Nếu sử dụng bàn thờ 2 tầng, nên để bậc cao nhất để đặt bát hương thờ Phật, bậc phía dưới sẽ dùng để đặt bát hương thờ các vị Thần Linh, Ông bà chủ đất.

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp gia chủ có thêm thông tin về cách đặt bàn thờ Phật và gia tiên.

Tags: treo ảnh phật trên bàn thờ gia tiên được không, cách treo ảnh phật trên bàn thờ, có nên treo ảnh phật trên bàn thờ gia tiên, treo ảnh phật trên bàn thờ, treo ảnh phật trên bàn thờ gia tiên, đồ thờ cúng

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook