Giải mã ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy

Phong tục tập quán của người Việt

Giải mã ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy

Ngày đăng: 03-04-2021 | Lượt xem: 729

Trong phong thủy, Hoa Sen mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đây là loài hoa tượng trưng cho sự thạch bạch, kiên cường trước mọi cám dỗ của cuộc sống, cũng như giúp hóa giải mọi điềm xấu để dấn đến thành công, sự kết trái nơi cuối con đường.

Hoa sen đẹp nhưng nét đẹp ấy không sặc sỡ như bao loài hoa khác, đó là một nét đẹp giản dị mà trang nhã. Hương thơm của hoa sen không nồng nàn ngây ngất mà là hương thơm dịu nhẹ khiến lòng người cảm thấy an nhàn, thanh thoát, có lẽ cũng chính vì lý do đó mà hầu như không có loài ong bướm nào tìm đến để hút mật hoa, điều này càng khiến hoa sen đẹp tinh khiết và thanh thoát hơn rất nhiều lần.

Bài trí hoa sen đồng vàng trên bàn thờ gia tiên

Trong phong thủy, hoa sen mang nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc, mời độc giả tìm hiểu trong bài viết này.

Ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy

Trong phong thủy, việc trưng bày Hoa Sen và các vật phẩm thờ tự như đĩa sen, cành sen, đèn thờ hoa sen… thì đều có công dụng làm cho không gian thờ cúng trở nên ấm áp, thanh tịnh.

Ngoài ra, Hoa Sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa sen trong Phật giáo tại đây

Tags: ý nghĩa của hoa sen trong phong thủy, y nghia cua hoa sen trong phong thuy

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook