Hoa sen trong phong thủy hợp với người tuổi nào

Phong tục tập quán của người Việt

Hoa sen trong phong thủy hợp với người tuổi nào

Ngày đăng: 05-04-2021 | Lượt xem: 751

Hoa Sen hầu như đều hợp với tất cả các mệnh, các độ tuổi. Tuy nhiên độ tuổi hợp nhất vẫn là các tuổi sau: Tý, Đinh, Hợi, Kỷ.

Theo đó, tuổi Tý thuộc hành Thủy, hoa Sen lại sinh sống trong ao đầm nên những người Tuổi tý: Giáp Tý, Bính Tý, Canh Tý, Nhâm Tý sử dụng những đồ vật có họa tiết hoa Sen đều sẽ may mắn, sự nghiệp thăng tiến.

Đối với những người tuổi Đinh: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tị, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Đinh Hợi đều hợp với họa tiết Hoa Sen. Giúp mang lại thành công trong công việc, con đường công danh thăng tiến vượt bậc.

Đối với người tuổi Hợi: Hoa Sen giúp tôn thêm được giá trị của bản thân, bởi chính bản thân những người tuổi Hợi đã thuộc hành Thủy, tính âm. Nên hình ảnh Bông Sen giúp cuộc sống của gia chủ đi đúng đường, vượt qua được các khó khăn, cám dỗ.

Đối với người tuổi Kỷ: Kỷ Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tị, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu sử dụng đồ dùng có họa tiết Hoa Sen sẽ đem đến sự may mắn, bình an, hạnh phúc tốt nhất.

Ngoài ra, hình ảnh bông hoa sen còn là hình ảnh gắn liền với Phật Giáo. Trong Phật Giáo, hoa Sen là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên, hình ảnh hoa Sen khắc họa nên tọa tòa Sen, liên hoa hợp chưởng hình sen khi lễ phật và rất nhiều các công trình khác sử dụng hình ảnh hoa Sen.

Đặc biệt, cuộc đời sen là minh họa cho thuyết luân hồi của nhà Phật, theo đó: Truyền thuyết của Phật giáo kể lại rằng, tại vườn Lâm Tì Ni, vào lúc Đản sinh, mỗi bước trong bảy bước đi đầu tiên của Đức Phật đều có hoa sen hiện ra nâng đỡ. Khi vừa thành đạo, Ngài phân vân trước con đường giáo hóa chúng sinh.

Giáo lý giải thoát tế nhị, thâm sâu, ly dục, vô ngã, đi ngược với tập quán ham muốn và suy tư chấp trước của con người, làm sao để con người có thể tiếp nhận giáo lý ấy? Nhưng sau khi nhìn ngắm hồ sen, qua tuệ nhãn của mình, Đức Phật thấy rằng giữa cuộc đời này có nhiều hạng căn cơ khác nhau. Có căn cơ thấp như khi sen còn trầm luân dưới đáy bùn, có căn cơ cao như khi đã vươn lên thành hoa sen xòe nở đón nhận ánh sáng mặt trời.

Tương tự, nếu có những người mãi đắm chìm trong dục vọng thì cũng có những người căn cơ cao có thể đón nhận được giáo lý uyên thâm mà Đức Phật đã chứng ngộ. Do đó, Đức Phật quyết định lên đường chuyển vận bánh xe Chánh pháp …

Sưu tầm

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook