Những lưu ý cần biết khi lập ban thờ thần tài

Tư vấn

Những lưu ý cần biết khi lập ban thờ thần tài

Ngày đăng: 09-10-2020 | Lượt xem: 317

Khi đặt bàn thờ thần Tài trong cửa hàng, nên đặt bàn thờ về hướng cửa hay hướng quan sát được nhiều nhất sự ra vào của khách hàng.

Thần Tài và Ông Địa trong văn hóa Việt và nhiều nước Á Đông có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Nếu bạn muốn thuận lợi về con đường làm ăn và công danh sự nghiệp thì nhất định bạn cần phải có những hiểu biết về cách đặt bàn thờ thần tài cũng như các hướng hợp phong thủy khi lập một bàn thờ thần Tài.

Ý nghĩa của Thần Tài và Ông Địa

Thần Đất là vị thần bảo vệ xóm làng, cai quản một vùng đất đai phù hộ cho mùa màng và cuộc sống của người dân, là vị thần mang dấu ấn của thời kỳ kinh tế nông nghiệp. Thần Tài là vị thần cai quản về tiền bạc, của cải, mang dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp.

Trên bàn thờ thần tài chúng ta hay thấy ở các cửa hàng kinh doanh hoặc một số gia đình thường có một cặp Thần Tài - Ông Địa. Tuy về hình thái chỉ là một thần tài và một ông địa nhưng mỗi vị thần này đại diện cho 5 người tương ứng với năm hướng với Thần Đất và năm màu vớiThần Tài.

Cách đặt bàn thờ thần tài trong cửa hàng kinh doanh

Khi đặt  bàn thờ thần Tài trong cửa hàng, nên đặt bàn thờ về hướng cửa hay hướng quan sát được nhiều nhất sự ra vào của  khách hàng, thường đặt trong góc phòng, đế tiếp âm (đất), lưng dựa tường để tạo nên vị thế vững chắc cho bàn thờ tượng trưng cho sự phát triển lâu bền của công việc kinh doanh. Tuyệt đối không đục khoét phía sau lưng bàn thờ vì như thế không thể tụ lộc được. Trong trường hợp vì chọn hướng mà phía sau không có tường bằng phẳng thì cần phải tạo vách để tránh những góc nhọn sau lưng bàn thờ. Xung quanh bàn thờ tuyệt đối phải thơm tho, tươm tất và quang đãng vì vị thần này rất thích những gia chủ sạch sẽ, chỉn chu.

Hướng đặt bàn thờ đúng phong thủy

Không chỉ trong những cửa hàng kinh doanh mà còn trong tất cả các trường hợp mà bạn muốn lập một bàn thờ thần tài thì luôn có những cung cách bất di bất dịch về phong thủy mà bạn cần biết.Có 2 hướng nên chú ý khi đặt bàn thờ đó là hướng hợp mệnh cuả gia chủ và hướng đón lộc từ bên ngoài vào trong nhà. Hai cung mang lại nhiều vượng khí tài lộc mà nhiều người chọn nhất là cung Thiên Lộc hướng đông nam mang lại nhiều của cải về tiền bạc, gia sản thăng tiến và cung Qúy Nhân nằm ở hướng tây bắc giúp cho gia đạo được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn.

Bài trí bàn thờ thần tài đúng cách

Từ ngoài nhìn vào thì bên phải là Ông Địa, bên trái là Thần Tài (vì bàn thờ thần tài luôn thờ chung với Thổ Địa). Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang cần chú ý không được động vào khi lau chùi bàn thờ.

Đĩa hoa quả cần phải đặt bên trái, bình hoa thì đặt bên phải. Trên đĩa hoa quả nên là ngũ quả, ông cóc Thiềm Thừ sáng thì đặt quay ra, tối đặt quay vào. Năm chén nước xếp thành hình chữ nhật tượng trưng cho ngũ hành và năm phương.

Ngoài cùng nơi mặt đất, lấy một chiếc bát hoặc cốc thủy tinh đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết khi lập một bàn thờ thần tài mang lại tài lộc và may mắn cho công việc kinh doanh ở cửa hàng bạn. Nếu là một người quan tâm đến phong thủy và muốn tìm cho mình một nơi uy tín để có một chiếc bàn thờ ưng ý nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để ngay để nhận được những tư vấn chuyên sâu và nhiệt tình về mọi thứ liên quan đến không gian thờ cúng nhé.

banner-contact

CÔNG TY TNHH TRỌNG TRÍ TÍN

SHOWROOM "ĐỒ ĐỒNG VIỆT DOVI" & VP: Số 184, Đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc)

Điện thoại: 02433.119.166 / 0972.465.914 Fax: 0433.519.214    Email: dothocungviet@gmail.com

Mã số thuế: 0109379202 -  Tài khoản 0971000000858 Nguyễn Thị Lành Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Thanh Trì - Hà Nội

Chat Live Facebook